โอนเงินจาก SCB เข้าบัญชี TMRW ของ UOB แล้วเงินไม่เข้า

ทำการโอนเงินจากธนาคารไทยพาณิชย์ เป็นจำนวนเงิน 10700 บาท ไปยังธนาคาร TMRW ของ UOB เวลา 9:54 แล้วเงินไม่เข้า

ครั้งที่หนึ่ง เราโทรติดต่อ Call Center ของ SCB ก็แจ้งปัญหาว่ามีการโอนเงินไปแต่เงินไม่เข้าปลายทาง ทาง SCB ยืนยันกลับมาว่า รายการโอนเงินตรวจสอบแล้วว่ามีการทำรายสำเร็จ ให้ลูกค้าติดต่อกับธนาคารปลายทางเองว่าทำไมยอดเงินไม่เข้า

ครั้งที่สอง เราโทรติดต่อไปยัง Call Center ของ TMRW ของ UOB เพื่อแจ้งปัญหา และบอกทางเจ้าหน้าที่ไปว่า ทาง SCB ยืนยันว่ารายการดำเนินการสำเร็จ ให้ติดต่อกับทาง UOB เอง ซึ่งทาง UOB ตอบกับเรามาว่าตอนนี้ถ้าเป็นการทำรายการผ่าน SCB ระบบของ SCB มีปัญหาให้เราติดต่อกับทาง SCB 

มาถึงตรงนี้แอบงงนิดหน่อยตรงที่ธนาคาร UOB กลับรู้ว่าระบบของ SCB มีปัญหา แต่ทำไม SCB เองกลับไม่รู้ให้เราโทรไปมาหลายรอบ

ครั้งที่สามเราโทรกลับไปที่ Call Center ของ SCB แจ้งรายละเอียดทุกอย่างเหมือนเดิม รวมทั้งแจ้งว่า UOB บอกว่าระบบของ SCB มีปัญหา ทาง Call Center ของ SCB ก็ขอตรวจสอบ แล้วมาแจ้งเรากลับง่ายๆว่า ตอนนี้รายการการโอนถูกดำเนินการสำเร็จแล้ว ทาง SCB จะปลับยอดไปยัง TMRW ของ UOB ในวันพรุ่งนี้ ซึ่งเราไม่โอเค เราเลยแจ้งกลับไปว่าเราต้องการใช้ยอดเงินจำนวนนี้แบบเร่งด่วน ทำไมเราต้องรอถึงพรุ่งนี้ เพราะไม่ใช่ความผิดเราเลย

สรุป ทาง SCB ขอประสานงานไปยัง TMRW ของ UOB เพื่อทำการตรวจสอบว่าสามารถดำเนินการอย่างไรได้บ้างกรณีที่ลูกค้าต้องการเงินเร่งด่วน

ซึ่งเราต้องการโอนเงินเพื่อไปจ่ายค่าบัตรเครดิตของ UOB ในกรณีถ้ามีดอกเบี้ยเกิดขึ้นเพราะเราจ่ายล่าช้า ดอกเบี้ยที่เกินมา 1 วันเราต้องรับผิดชอบตรงส่วนนี้เอง

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่