// เปิดกรุ "ลองของ" จากภาพยนตร์สยองสู่ซีรีส์ //

เรียกว่าเป็นหนังขึ้นหิ้งที่ยุคนั้นใครได้ไปดูต้องบอกต่อถึงความเสียว และความสยองของเทพสามตา ที่เรียกได้ว่าเมื่อองค์เทพลงมาประทับเมื่อใด ต้องมีฉาก 20+ ที่ลุ้นกันตัวเกร็งกันทั้งโรงกันเลยทีเดียว
จริงๆแล้วก่อนจะมาเป็น จักวาลลองของทั้ง 2 ภาค เคยมีภาพยนตร์เรื่องคนเล่นของ(2547) ที่นำแสดงโดย กระแต ศุภักษร กับฉาก "หงษ์ร่อน" ที่ทำเอาเสียวกันทั้งเรื่อง เป็นเรื่องราวของประธานได้มีสัมพันธ์รักกับบุ๋มจนบุ๋มท้อง แต่ประธานไม่รับผิดชอบ ด้วยความแค้น บุ๋มจึงไปหาหมอทำคุณไสย โดยที่ทุกคนไม่รู้เลยว่า บุ๋มกำลังตามมาทวงสิทธิของตนในมรดกประธานคืน

ด้วยกระแสตอบรับจนปีต่อมา (2548) ลองของ ในบทบาทครูพนอ ของมะหมี่ ได้ถูกกล่าวขานถึงความสยอง เมื่อเธอถูกครูและนักเรียนของเธอเองทำของใส่มากเข้าจนกลายเป็นบ้า และเธอต้องกินเนื้อของคนที่ทำวิชา แต่วิชานั้นกลับแข็งแกร่งมากขึ้น จนถลำลึกไปสู่การแก้แค้น พลังอำนาจและการเริ่มต้นของเทพสามตาจึงได้อุบัติขึ้น

ยังไม่พอสานต่อความเลือดสาด ด้วยลองของ2 (2551) ในการโปรโมทที่ว่า "ภาพยนตร์ไสยศาสตร์ เสียวสยองทุกสองนาที" การกลับมาครั้งนี้ได้ ต๊อก ศุภกรณ์ เจ้าพ่อหมอผีมนต์ดำ ที่จะมาเอาเทพสามตาไปฟื้นฟูร่างที่เน่าเปื่อยของตนเอง แต่เหตุการณ์กลับตาลปัตร เมื่อวิญญาณครูพนอไม่ยอม และกลับมาแก้แค้นทุกคนที่เคยทำกับเธอไว้

ล่าสุดไฟว์สตาร์ได้ฤกษ์บวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์เรื่อง "ลองของซีรีส์" นำทัพนักแสดงโดย ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ จาก App war และ เอม ตามใจตุ๊ด จาก พี่นาค ไม่รู้ว่าครั้งนี้ใครจะมาสานต่อวิชาของครูพนอกันแน่ แต่เปรยมาว่าอาจจะได้ดู "ลองของซีรีส์" ต้นปี 2020 กันอย่างแน่นอน

นำแสดงโดย
ธิชา วงศ์ทิพย์กานนท์ / เอม ตามใจตุ๊ด-วิทวัส รัตนบุญบารมี / เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ / แพรว-นฤภรกมล ฉายแสง / มาร์ค-ศิวัช จำลองกุล / เพียว-เพียวรินทร์ กอศิริวลานนท์ / ฟลุ๊คจ์-พงศภัทร์ กันคำ / บุ๋น-นพณัฐ กันทะชัย / เปรม-วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ / เอ๋ยเอ้ย-กมลรวี กอสัมพันธ์ และ ก้าวหน้า-กิตติภัทร แก้วเจริญ ฯลฯ

#ลองของซีรีส์ 
#LongkhongSeries
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
Pantip.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์การใช้งานของคุณ อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่