แจกสูตร "บราวนี่ชาเขียว หรือ บราวนี่มัทฉะ" ... คลิป + สูตร ..... แฝดหนุบหนับ

แบ่งปันสูตร "บราวนี่ชาเขียว" หรือ "บราวนี่มัทฉะ"

Texture : chewy และ fudge นิดๆ
จะหอมมัทฉะมาก ขมปลายลิ้น สายมัทฉะน่าลองค่า
❗️อ่านให้จบก่อนมีคำถามนะคะ
**สูตรนี้ใช้ มัทฉะคอมพาวแทน white chocolate**
🗒ส่วนผสม
ไข่ เบอร์ 1...............................3 ฟอง
ผงชาเขียวมัทฉะ ....................40 กรัม
เกลือ......................................1/2 ช้อนชา
ผงฟู........................................1/4 ช้อนชา
กลิ่นวนิลา...............................1 ช้อนชา
เนยจืด....................................170 กรัม
น้ำตาล....................................230 กรัม
แป้งอเนกประสงค์....................150 กรัม
ชาเขียวcompound .............255 กรัม
ถั่ว หรือtopping อื่น แล้วแต่จะใช้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
วิธีทำ
1. เปิดเตา 170 องศาเซลเซียส เตรียมถาด 8*8 รองด้วยกระดาษไข
2. อบถั่ว (ถ้าโรยหน้าด้วยถั่วเม็ดใหญ่หรือหนา)
3. ละลายเนย+ชาเขียวก้อนบนหม้อตุ๋น เปิดไฟอ่อน ตุ๋นให้เนียนจนขึ้นเงา
4. เตรียมไข่+น้ำตาล+วนิลา ในอ่างผสม ใช้ตระกร้อมือ หรือปั่นสปีดกลางให้ฟูสีอ่อน และร่อนผงชาเขียวลงไปตีจนเข้ากัน
5. ใส่เนย+ชาเขียวคอมพาวที่ละลายไว้แล้ว ผสมจนพอเข้ากัน
6. ร่อนแป้ง+เกลือ+ผงฟู ลงในอ่างผสม ผสมแค่พอเข้ากันพอ อย่านานจนเกินไป บราวนี่จะแน่นค่ะ
7. เทใส่พิมพ์ 8*8 นิ้ว โรย Topping ตามต้องการ
8. อบ 30-33 นาที เช็คสุกโดยใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มกลางถาด หากมีเศษเค้กติดขึ้นมานิดนึงคือสุกพอแล้วค่ะ

🛑ข้อมูลเพิ่มเติม
- เตาที่ใช้ ไม่มีพัดลมค่ะ เปิดไฟบน+ล่าง
- ผงมัทฉะลดได้นะคะ เพราะสูตรนี้เข้มข้นมาก ขมปลายลิ้น เผื่อใครไม่ชอบเหมือนต้อมตาล ส่วนยี่ห้อในสุตรที่ใช้ ยี่ห้อ "BK"
- เนยที่ใช้ homefresh
- หากใครใช้เนยเค็ม ให้ตัดเกลือจากสูตรทิ้งไปค่ะ
- ส่วนตัวไม่ชอบกลิ่นและความหวานแสบคอของ white choc เลยใช้มัทฉะคอมพาวค่ะ ลอง search (โคฟเวอร์ลิค มัทชา ที โค้ตติ้ง Puratos) 1 kg. ประมาณ 240 บาทค่ะ
- ใช้ white chocolate แทนมัทฉะคอมพาวได้นะคะ แต่รสชาติก็จะไม่เหมือนที่ต้อมตาลทำเท่านั้นเองค่ะ อย่าถามว่าอร่อยไหม เพราะไม่เคยลองค่ะ
- อย่าลืมอบธัญพืชที่ไว้โรยด้านบนที่ชิ้นหนาก่อนทำเค้กนะคะ เช่น มะม่วงหิมพานต์ อัลม่อนแท่ง อัลม่อนเต็มเม็ด แมคคาเดเมีย เป็นต้น อบด้วยไฟ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 5-8 นาที หรือคั่วบนกะทะไฟอ่อน จนเหลืองอ่อน มีกลิ่นหอม พักไว้ให้เย็น ก่อนนำมาโรยบนบราวนี่ก่อนอบค่ะ
- ใช้ถาด 10*10 ได้นะคะ เพราะที่ต้อมตาลทำ ชิ้นค่อนข้างหนา ปรับเวลาในการอบลงเล็กน้อยนะคะ

ภาพนี้คือ ชาเขียวคอมพาว และผงชาเขียวที่ต้อมตาลใช้นะคะ
*******************************************
ต้อมตาลแจกสูตรทำขนมไว้หลายตัว
สูตรทุกตัวที่ทำให้ สามารถทำขายได้ มีการเทสรสชาติก่อนที่จะทำคลิปทุกครั้ง
ไปดูได้ในช่อง youtube ได้นะคะ ตาม link ด้านล่างนี้ค่ะ
https://www.youtube.com/channel/UCCAnxNvogx0Tz1lDR0YpPCQ

Youtube channel : แฝดหนุบหนับ

ขอบคุณค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่