(คนเดียวก็ดูหนังได้) Captain America: The First Avenger (2011)

เรื่องย่อ
     สตีฟโรเจอร์(คริส อีแวนส์) เป็นสามัญชนธรรมดาที่มีความใฝ่ฝันอยากจะเป็นนายทหารจึงได้พยายามสมัครตามที่ต่างๆหลายต่อหลายครั้งก็ยังไม่ได้
จนได้มาพบกับดร.อับราฮัม เออร์สกิน(สแตนลีย์ ทุชชี) ซึ่งเห็นว่าโรเจอร์นั้นมีความพยายามจึงได้รับเข้ามา ต่อมาเมื่อโรเจอร์ได้เข้ามาฝึกทหารได้พบกับเชสเตอร์ฟิลลิปส์(ทอมมี่ ลี โจนส์ )ซึ่งเป็นหัวหน้าและ เพกกี คาร์เตอร์ (เฮย์ลีย์ แอตเวลล์)เจ้าหน้าที่ด้านกลยุทธ์
  
     ในขณะนั้นได้ดร.อับราฮัม ได้ร่วมมือกับฮาวเวิร์ด สตาร์ก(โดมินิก คูเปอร์)ที่กำลังพัฒนาเครื่องมือพัฒนาร่างกายมนุษย์นำตัวโรเจอร์มาเข้าโปรแกรมทดสอบจนเป็นผลสำเร็จ ต่อมาดร.อับราฮัม ได้ถูกลอบสังหารลูกน้องของไฮดร้าที่นำมีโยฮัน ชมิดต์หรือเรดสกัล(ฮิวโก วีฟวิง)เป็นหัวหน้าที่มีมีแผนคิดจะครองโลกของตนเองโดยเป็นผู้ครอบครองอินฟินิตี้ สโตนที่มีชื่อว่า สเปซ สโตนหรือ เทสเซอร์แรคต์ที่สามารถที่สามารถเคลื่อนย้ายมวลสารข้ามจักรวาลได้และมีขุมพลังมหาศาลไร้ขีดจำกัด 
     
   

     โรเจอร์ได้เข้ามาเป็นทหารในหน่วยประชาสัมพันธ์จนเขาได้ข่าวว่ามีทหารถูกจับจึงได้เข้าไปช่วยนำกลับมาจนได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าในการวางแผนการรับต่างๆจนเมื่อไปปฏิบัติภารกิจหนึ่งเขาได้สูญเสีย บักกี บานส์(เซบาสเตียน สแตน) ซึ่งเป็นเพื่อของเขาทำให้เขาเสียใจเป็นอย่างมากแต่ก็ต้องปฏิบัติภารกิจต่อไปจนทราบว่านายเรดสกัลจะยิงระเบิดไปยังอเมริกาทำให้โรเจอร์ต้องแอบขึ้นเครื่องบินและกำจัดเรดสกัลลงได้ แต่สุดท้ายโรเจอร์ต้องขับเครื่องบินลงแอ่งน้ำแข็งเสียสละชีวิตตัวเองเพื่อช่วยประเทศชาติและได้รับการจดจำและยกย่องในชื่อว่า  “กัปตันอเมริกา”
   

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  Marvel Cinematic Universe (MCU) Captain America ภาพยนตร์ต่างประเทศ The Avengers Marvel Comic
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่