[สปอยล์] ลับลวงใจ + ทีวีซีนกับจุฑาเทพ

เมื่อวานเป็นเรื่องน่าเศร้า มันเป็นเรื่องความรักที่ยอมกันไม่ลง รักแรกของตุ้มและรักเดียวของตุ้ม ทำร้ายตุ้มเอง แต่ความจริงแล้ว จะโทษแต่ตุ้มก็คงไม่ได้ เพราะโจ้เอง ใจจริง ไม่เคยคิดอยากเข้าหาวงศ์ว่านเครือด้วยซ้ำ แต่ด้วยภาวะการเงินของครอบครัว เขาจึงพยายามเข้าหาวงศ์ว่านเครือเพื่อพยายามเอาเงิน พยายามสร้างฐานะสร้างรายได้ให้ครอบครัว แต่เมื่อรู้ความจริงจากพ่อตัวเอง ทำให้โจ้พยายามดึงตัวเองออกมาจากภวังค์นั้นแต่ก็สายไป ผู้หญิงที่แอบกินลับๆของโจ้ ต่างก็ต้องการความจริงใจจากโจ้ ต้องการความรักจากโจ้ โจ้ไม่สามารถดึงตัวเองออกมาได้ จนกระทั่งเกิดเรื่องราวปัญหาตามมาเข้าใส่โจ้เอง สุดท้าย โจ้เลือกบวชเพื่อหนีเรื่องราวทางโลกที่เกิดขึ้น 

สำหรับละครเรื่องนี้ เป็นละครอีกเรื่องที่ทีวีซีนทำออกมาได้อย่างดีเยี่ยม ผิดคาดกับที่ดูๆไว้ตอนที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ แถมยังคิดว่าเนื้อเรื่องจะเบากว่านี้ แค่อารมณ์ประมาณเจ้าชู้ขี้หยอก แต่พอจริงๆ กลายเป็นว่า มันเป็นละครที่มีมุมมืดพอตัว ที่สำคัญ จากตอนแรกที่คิดว่าจะเป็นละครที่ถูกมองข้าม กลายเป็นว่า มันกวาดเรตติ้งไปได้สูงกว่าละครบางเรื่องของทีวีซีนที่ถูกตั้งใจทำมาด้วยซ้ำ เป็นละครที่หลายๆคนอาจจะมองข้ามไป และมันก็ดำเนินเรื่องไปแบบทีวีซีน คือยิ่งใกล้ตอนจบ จะยิ่งพีค ยิ่งเกิดผลกระทบหนักๆ แล้วจะผ่อนเบาลงในช่วงเวลาใกล้จบ 

ในความคิดส่วนตัว สำหรับบทของโจ้ ด้วยความติดภาพของพุฒิเมธในชั่วโมงต้องมนต์ ประกอบกับธรรมชาติที่คล้ายๆกับเจมส์จิ ทำให้ไม่ค่อยรู้สึกอิน ไม่ค่อยรู้สึกเกลียดหรืออะไรมากมายเท่าไร ในทางตรงกันข้าม หากบทของโจ้ ถูกรับบทโดย เพ็ชร ฐกฤต หรือ บอย โชคชัย ที่มีธรรมชาติของความกวน Teen ค่อนข้างเยอะ ไม่แน่ว่า อาจจะเป็นบทตัวร้ายที่ผมเกลียดที่สุดตั้งแต่เริ่มดูละครทีวีก็ได้ เพราะบทของโจ้ในมาสุจัดว่าทั้งเลวทั้งเห็นแก่ตัวแทบครบสูตรของผู้ชายเจ้าชู้ ที่ไม่เคยคิดถึงอะไรนอกจากตัวเอง บางเรื่องก็ดูเหมือนไร้มนุษยธรรมสุดๆ

พูดถึงเรื่องความเป็นมนุษย์ หลายๆคนบอกว่า มันเรียลดี มันจริงดี หมายถึงละครเรื่องนี้ ไม่มีบทพระเอกจ้า ไม่มีบทนางเอกจ้า หมอดีถูกแย่งแฟนไป ก็รู้สึกสมน้ำหน้าเพื่อนตัวเอง ต่อรู้สึกชิงชังโจ้ ก็จะพยายามทำตัวให้เหมือนคนอคติ กลายเป็นว่าคนที่พยายามจะเข้าหาสาวๆทั้งหลายในตอนแรกๆนั้น กลายเป็นต่อซะเอง เพราะต่อเข้าหาพี่น้อง เข้าหาหมอดี บอกไปทั่วว่าไอ้โจ้มันไม่ใช่คนดี อย่าไปคบมัน มีแต่เสียใจ ซึ่งทำให้หลายๆคนคิดว่า ต่ออคติ ไม่มีความเป็นผู้ใหญ่ หากแต่มองในด้านความเป็นจริง มันเป็นเพราะความเจ็บช้ำน้ำใจของต่อเอง ที่แฟนเก่าที่ยอมบอกเลิกตัวเองไปคบโจ้ กลับถูกโจ้ย่ำยีความรักจนหมดสิ้น

แน่นอนว่า หลังจากที่พยายามติดตามดูละครของทีวีซีนมาจนครบแล้ว เป็นอันรู้กันว่า ละครทุกเรื่องของคุณชายจุฑาเทพที่เล่นให้กับทีวีซีน (นับตั้งแต่ อาคม) ได้ผ่านหูผ่านตาผมหมดแล้ว และนี้คือมาสเตอร์พีซที่ผมแนะนำอยากให้ดูนอกเหนือจากลับลวงใจ

ชั่วโมงต้องมนต์: เรื่องนี้บอม ธนิน เล่นแบบลบคำสบประมาทที่เคยได้รับมาทุกกรณี จนแฟนๆบางคนแซวว่า เล่นเหมือนเป็นจริงๆ เรื่องนี้แนะนำให้ดู เพราะมีแง่คิดเรื่องการใช้ชีวิต กฎแห่งกรรม เรื่องนี้ยังรับประกันด้วยว่า ถ้าคุณเกลียดโจ้ในลับลวงใจ คุณจะหลงรักพุฒิเมธในทันที เพราะพุฒิเมธจะกลายเป็นผู้ชายในอุดมคติ เรื่องนี้แฟนบอม ธนินทุกคนแนะนำ เพราะเป็นเรื่องที่เล่นได้น่ารักที่สุดของบอม ธนิน 

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว: อาจจะไม่ถูกใจแฟนละครที่ไม่ชอบละครแนวสู้กับพม่า แนวรักชาติ หรือสายประวัติศาสตร์ แต่ถ้าพยายามมองข้ามไป จะพบว่า ทีวีซีนทุ่มเทมากกับละครเรื่องนี้ พยายามแสดงให้เห็นถึงความผูกพันระหว่างเจ้านายกับข้า แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นของความสามัคคีในบ้านเมือง ตลอดจนผลกรรมของการทรยศต่อชาติบ้านเมือง แม้ว่าแง่ความฟอร์มยักษ์อาจจะสู้ท่านมุ้ยหรือหม่อมน้อยไม่ได้ แต่ก็ถือว่าทำได้ดีระดับหนึ่ง เรียลระดับหนึ่ง

ชาติเสือพันธุ์มังกร: เรื่องนี้แนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบเดียร์จากลับลวงใจ แล้วคุณจะรักเดียร์มากขึ้น เรื่องนี้บทจะอบอุ่น มันก็อบอุ่นได้ บทจะเดือด ก็เดือดสุดขีด เรื่องนี้อยากยกให้เป็นหนึ่งในละครที่ดีที่สุดในชีวิตการแสดงของเจมส์มาร์ แต่ก็ต้องชื่นชมพี่กิก ดนัย อีกคนที่สามารถดึงศักยภาพของเจมส์ มาร์ มาถึงที่สุดได้เช่นกัน คนนี้ยกให้เป็นเบื้องหลังของพระเอกหลายๆคน เสียดายที่ลับลวงใจ ไม่มาร่วมงานกับเพื่อน 55555+

ส่วนละครเรื่องอื่น จริงๆก็ถือว่าดีเช่นกัน แต่ขอยกเว้น พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง เล็กน้อย ที่ละครเด็ก ที่มันควรจะเครียดน้อยๆ กลายเป็นดราม่าเข้มข้นไปได้ จริงๆ มันจะไม่มีปัญหาเลย ถ้าเอะอะอะไรก็ไม่มาลงกับเด็ก เรื่องนี้คือตำหนิอย่างเดียวของทีวีซีน แต่สำหรับโป๊ปเอง ก็ถือว่าพยายามเค้นตัวตนออกมาดีไม่ต่างกับพระเอกคนอื่น แต่โชคร้าย ที่บทมันไม่ให้ 

หวังว่า เราจะได้ดูเล่ห์บรรพกาล ไม่เกินต้นปีหน้านี้

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่