YG ขายแต่คอนเซปเดิมๆ?

วายจีก็คือมีดราม่าบ่อยประมาณว่าใครทำฮิปฮอป เกิร์ลครัช จะต้องมีเรื่องวายจีเข้ามาเกี่ยวข้องละ ทั้งนี้ก็จะไม่พูดถึงเพราะก็ทั้งในทั้งนอกเปรียบเทียบกันเก่งงงงง

แต่ที่เราไปสะดุดเลยคือมีคนบอกว่า “วายจีค่ายที่ขาย/ทำอยู่แต่คอนเซปเดิมๆ” คือมันเป็นแบบนั้นจริงๆหรอ?ในความคิดคนทั่วไป

ในฐานนะที่เราเป็นวายจีสแตน นี่ยังไม่รู้สึกว่ามีวงไหนที่ทำคอนเซปเดียวกันเลย iKON ที่ตอนแรกมีดราม่าเรื่องBigbangวงที่สอง สุดท้ายก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าiKONก็มีแนวทางของตัวเอง แม้กระทั้งBLACKPINKที่บอก2ne1สองทั้งที่ถูกโปรดิวซ์โดยเฮียเท็ดเหมือนกันก็ยังมีความแตกต่างที่ชัดเจน ไหนจะWinner อันนี้แตกต่างชัดมาก Bigbangเองยังมีความแตกต่างกันเองระหว่างโซโล่แต่ละคนเลย ไหนคือคอนเซปเดิมๆที่เขาหมายถึง หรือหมายถึงการแร็ปสไตล์ดุๆงี้หรอ? สำหรับเรามองว่าวายจีมีสไตล์ของตัวเองที่แบบถ้าใครฟังก็จะรู้เอ้ออนี่แหละวายจีและวายจีก็ตั้งใจให้เป็นแบบนี้แต่แนวทางเฉพาะตัวของแต่ละวงจริงๆเราว่าต่างกันชัดเจนนะ

แล้วคนส่วนใหญ่เขารู้กันไหมว่าในค่ายยังมี ฮาอี พี่น้องอัคดง ในอดีตก็เจ๊กัมมี่เจ้าแม่เพลงประกอบซีรี่ย์ที่ไม่ใช่สไตล์วายจีในอุดมคติที่ใครหลายๆคนคิด แต่ก็ดังมากๆเหมือนกัน ที่จะบอกคือวายจีมีความหลากหลายมากนะแล้วทำไมเขาถึงคิดว่าวายจีทำแต่คอนเซปเดิมๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 16
ชำแหละเป็นข้อๆ  Concept เดิมๆไม่น่าใช่ ต่างกันเยอะมากแต่ละวง  แต่ยังมีเอกลักษณ์ประจำค่ายอยู่ เช่นความ ความ Swag ความเท่ ความดุดันบนเวที  ลีลาท่าทางระหว่างแร็ปที่ดูคูลๆค่อยๆย่องทำไม้ทำมือที่เป็นเอกลักษณ์ อันนี้เรียกว่า Stage Presence  ไม่ใช่คอนเซปนะจ๊ะต้องเรียกให้ถูก

แนวเพลงมีความคล้ายกันตรงวิธีการแรปและการร้องที่ผสมสไตล์ R&B บิดๆเสียงเหมือนคนเมาเหล้ากำลังร้องเพลง   พวกเพลงต่างๆท่อนฮุคจะเน้น Drop beat มีดนตรีให้ติดหู หรือโดยปกติเพลงทั่วไปท่อนฮุคจะเป็นเนื้อร้องขึ้นเสียงสูงเหมือนเพลงฮุคทั่วไปแต่ของวายจีจะเป็นดนตรีแทน และท่อนฮุคส่วนใหญ่ก็เหมือนอินโทร

ฟันธงเลยว่า Concept แต่ละวงไม่เหมือนกัน  แต่ Stage Presence กับภาคดนตรีแต่ละเพลงยังคงมีเอกลักษณ์บางอย่างของวายจีอยู่
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่