[CR] เที่ยวมัลดีฟส์สุดคุ้ม!!พักวิลล่ากลางน้ำกินดื่มไม่อั้นแบบAll Inclusive 3วัน2คืน[Maldives, Meeru Island]


Hello Maldives 🌊

ถึงที่หมายแล้วค่าาาาาา 4 ชั่วโมงในการนั่งเครื่อง.......ถึง....... มัลดีฟส์
** เวลาที่มัลดีฟส์จะช้ากว่าบ้านเรา ประมาณ 2 ชั่วโมง (ประมาณนะคะ ^.^)
สำหรับคนที่กลัวตม. ขอบอกว่า สำหรับที่นี่ มัลดีฟส์ เดินเข้าตม. พร้อมกัน 2 คนได้นะ ใครมาเป็นคู่เข้าพร้อมกันได้ค่ะ ซึ่งเป็นอะไรที่แปลกใจมาก แต่ผ่านได้จริง เราลองเดินเข้าพร้อมเพื่อนให้แล้ว 5555 ได้จริงๆ ผ่านมาแบบ งงๆปนแปลกใจ
ที่สำคัญ มัลดีฟส์ คือชื่อ ประเทศนะ ไม่ใช่ชื่อเกาะ (เราก็เพิ่งรู้ -////-)
การเที่ยว "มัลดีฟส์" ครั้งนี้เราเลือกจองแพคเกจของ Like maldives เนื่องจากเราและเพื่อนๆได้ลองศึกษาและคำนวณค่าใช้จ่ายแล้วค่อนข้างสูง จึงตัดสินใจเลือกแพคเกจของ Like maldives เป็น Jacuzzi Water Villa ห้องกลางน้ำ ที่ Meeru Island Resort & Spa
ราคาที่ได้เป็นราคาโปรโมชั่นพอดีคือ 21,000/คน ราคานี้ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน แต่รวมค่า Speedboatรับ-ส่งสนามบิน, อาหารและเครื่องดื่มแบบ All Inclusive, ฟรี กิจกรรม นั่งเรือดำน้ำดูปะการัง/นั่งเรือชมพระอาทิตย์ตกชมปลาโลมา (ตามตารางกิจกรรมของรีสอร์ท) และอื่นๆ ขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เราเดินทางไปพักด้วยนะคะ
เงินที่ใช้ที่มัลดีฟส์จะเป็นสกุล รูฟียาห์ และ ดอลล่าร์ เราแลกเป็นดอลล่าร์มา เน้นแลกแบงค์ย่อยมาเพราะให้เป็นทิปพนักงานค่ะ

**สำหรับค่าตั๋วเครื่องบินเราจองได้ช่วงโปรโมชั่น 7000/คน ราคานี้ไม่รวมค่าน้ำหนักกระเป๋านะคะ 
แวะชมวิวรอบๆสนามบินมาเล่กันนน(นี่แค่สนามบินนะยังไม่ได้ไปที่เกาะ!!) อยากบอกว่าน้ำใสมาก สวยมาก ในรูปยังสู้ที่มองด้วยตาเปล่าไม่ได้เลย มันสวยเกินกว่าที่รูปภาพจะบันทึกได้
สำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไป เกาะมีรู (Meeru Island) ให้ไปติดต่อพนักงานที่เคาร์เตอร์หมายเลข 59 ระหว่างที่นั่งรอเรือจากทางรีสอร์ท ที่สนามบินมาเล่จะมีโซน food court ให้นั่งพัก
เราแวะนั่งรอที่ร้าน The Coffee Club หากเราซื้อของครบ 10 ดอลล่าร์ จะได้รับรหัสเข้า Wifi ฟรี 30 นาที (สำหรับคนที่ไม่ได้ซื้อซิมและในบริเวณสนามบินจะมี Wifi Free แต่จะไม่เสถียร)
**เรือที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้มารับนักท่องเที่ยวจะมี 2 ช่วงคือ เช้า 09.45 และบ่าย 13.20 น.
เรือมาแล้ววว ก่อนขึ้นเรือจะมีพนักงานคอยช่วยสวมเสื้อชูชีพให้ด้วย (อย่างกับเจ้าหญิง อารมณ์แบบมีคนช่วยแต่งตัว 5555) บริการดีมากค่ะ ประทับใจ
ขึ้นเรือเพื่อมุ่งหน้าไปที่เกาะมีรู (Meeru Island) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 60 นาที บนเรือมี Wifi Free ให้ สามารถขอกับทางพนักงานได้ค่ะ 
Meeru Island หรือ เกาะอร่อย ทำไมถึงเรียกว่าเกาะอร่อย? เพราะว่า "Meeru" ในภาษามัลดีฟส์ แปลว่า "อร่อย" ค่ะ
“Meeru” is Maldives language. This’s mean delicious.
บรรยากาศของเกาะมีรู (Meeru Island)
ระหว่างทางเดินเข้ารีสอร์ทจะมีพนักงานมายืนเข้าแถวต้อนรับ (อันนี้ถ่ายไม่ทันค่ะรีบเดินเข้าด้านใน T^T)
เข้ามาด้านในทางรีสอร์ท Meeru Island Resort & Spa จะมีบริการเครื่องดื่ม ผ้าเย็นให้ ระหว่างนี้ทางพนักงานจะให้กรอกข้อมูลเข้าพัก และอธิบายรายละเอียดต่างๆให้เราฟังนะคะ (วันที่เราเข้าพักส่วนมากเป็นนักท่องเที่ยวคนไทยค่ะ เลยเป็นสตาฟคนไทยอธิบายข้อมูลให้ฟัง) จะมีกระดาษให้ 1 ชุด สำหรับแจกแจงรายละเอียดของกิจกรรมที่มีบนเกาะ ตั้งใจฟังนะคะ ส่วนนี้คือข้อมูลแพคเกจที่เราได้ทั้งหมด
เมื่อเรียบร้อยแล้วพนักงานก็จะพาเราไปที่ห้องพัก ซึ่งห้องพักที่เราจองไว้คือห้องพักกลางน้ำ (Jacuzzi Water Villaหน้าห้องทุกห้องจะมีโอ่งน้ำ ใส่น้ำไว้ล้างเท้า บรรยากาศภายในห้องพักกว้างมากะ มินิบาร์ในห้องพักทานฟรีค่ะ อยู่ในแพคเกจ All inclusive พนักงานจะมาเติมให้ทุกวันและจะมีบิลให้เซ็นเพื่อรับทราบว่าเราได้รับของครบ สำหรับที่นี่เซ็นอย่างเดียวค่ะ หากมีค่าใช้จ่ายอื่นที่เพิ่มเติมนอกเหนือจากในแพคเกจก็แค่เซ็นและจ่ายทีเดียวตอนวัน check out เซ็นกันเมามัน!!!
White ladies welcome 
เนื่องจากวันที่เข้าพักเราและเพื่อนๆใส่ชุดสีขาวมา พนักงานเลยเรียกพวกเราว่า White ladies 555
ถ่ายรูปรอไปทานข้าวค่าา ในช่วงวันที่เราเดินทางมาเป็นช่วง ถือศีลอด เดือนรอมฎอน พิธีศักดิ์สิทธิ์ของทางศาสนาอิสลาม เวลาอาหารเย็นจึงจะเริ่มตอนพระอาทิตย์ตก คือช่วงเวลา 19.30 น.
ออกมาหาของกินหน่อย เพราะหิววววววววว มาก!!! รอข้าวเย็น อาหารที่บาร์ฟรีนะคะไม่มีค่าใช้จ่าย ชอบก็ตรงนี้แหละค่ะ555 กิน ดื่มได้ทั้งเกาะ แบบฟินๆไม่ต้องจ่ายเพิ่ม สำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่เป็น All inclusive ในเมนูจะมีเครื่องหมาย * ไว้ให้ค่ะ ที่มีเครื่องหมาย * เราสามารถทานได้ทั้งหมด ฟรี!!!!!!!
นี่คืออาหารเบาๆค่ะ 555 ตัวปลิวววววว 
ได้เวลาอาหารเย็น ตลอดทั้งทริปเราจะฝากท้องไว้ที่ Farivalhu Restaurant เนื่องจากที่รีสอร์ทมี Jacuzzi Water Villa 2 โซน คือโซน 700 และ โซน 300 ซึ่งเราได้พักที่โซน 300 ห้องอาหารที่ใกล้กับโซนนี้คือ Farivalhu Restaurant และจะได้นั่งโต๊ะเดิมทุกวันตลอดการเข้าพัก โซนที่นั่งจะมีพนักงานคอยบริการ คอยถามว่าอาหารเป็นยังไงบ้าง อร่อยมั้ย ทานได้หรือเปล่า ต้องการอะไรเพิ่มมั้ย บริการเขาดีจริงๆ ดูแลดีมาก!!!!!
บรรยากาศในห้องอาหารกว้างมาก อาหารก็หลากหลาย วันแรกที่มาตรงกับวันศุกร์ซึ่งจะเป็นอาหารพื้นเมืองค่ะ วันถัดไปจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยน ขึ้นอยู่กับทางโรงแรมจัดให้
มีต่อค่าาา ยาววมาก

ชื่อสินค้า:   มัลดีฟส์ Maldives, Meeru Island:Jacuzzi Water Villa
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่