(ไม่ดราม่า) เพลง Kimi Wa Melody ของ MNL48 ซึ่ง มีเพลงไหนแย่กว่าเพลงนี้มั้ย (และเมื่อเทียบกับวงอื่นๆ ในเพลงเดียวกัน)

กระทู้สนทนา
ถ้าใครไปดูเพลง Kimi Wa Melody ของ MNL48 แล้ว คือง่ายๆ คือ
-เอ็มวี มุมกล้อง ซูมไปซูมมา ใกล้ไปใกล้มา
-สีสันมืด ไม่สวย เลย
-ท่อนนึง มุมกล้องตัวเดียวล้วนๆ ซูมไปถึงหน้ายันหัวท่อนยันปลายท่อน(สมุมตว่าท่อน เริ่มท่อนแรกจนจบท่อนแรก ใช้กล้องซูมตั้งแต่ต้นจนถึงใบหน้าเมมเบอร์)

แต่มีข้อดีคือ
เสียงร้องและมิกซ์เสียงทำออกมาได้ดี เท่านั้น

แต่เมื่อเทียบกับวงอื่น

ของต้นฉบับ ก็จะเป็นรูปแบบวัฒนธรรมญี่ปุ่นแน่ๆ และมุมกล้องที่ความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ของวง และไม่มีแล้ว(เพราะไม่รู้จะติอะไร)
ของ JKT48 จะเป็นเพลงอำลาเมโลดี้ อดีตสมาชิกและกัปตันวง JKT48(ซึ่งปัจจุบันนี้ได้ข่าวว่าเป็นชิไฮนินวง และแต่งงานไปแล้วด้วย)
ซึ่งรูปแบบเอ็มวี คล้ายๆ กับวงพี่เพียงแต่ชุดเซม คาดว่าปรับเปลี่ยนไม่ให้ญี่ปุ่นจ๋าไป ซึ่งทั้ง 2 วง ไม่มีซูมเข้าซูมออกเหมือนวง MNL48 แต่รูปแบบเพลงและมิกซ์เสียงถือว่าใช้ได้ มีวีดีโอเริ่มเอ้มวีแถม และอัตราส่วนภาพไม่เหมือนต้นฉบับวงพี่ ซึ่งก็ทำออกมาได้ดีเช่นกัน
ส่วน BNK48 ถึงมิกซ์เสียงและเสียงร้องของเพลงนี้จะยังสู้วงอื่นไม่ได้ แต่ที่มีดีคือ รูปแบบการนำเสนอที่มีความเป็นไทย โดยเฉพาะชุดเซ็มที่ใช้ประกอบเอ็มวี(ไม่ใช่ชุดเซมเพลงนี้) จะเป็นชุดที่แสดงถึงความเป็นไทยร่วมสมัย ซึ่งชุดที่นำมาใช้ในเอ็มวีนั้น ถือกำเนิดขึ้นมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ ๕ และมีการออกแบบชุดและรูปแบบการนำเสนอให้เข้าถึงง่ายและถูกใจคนไทย(จนยอดวิวชนะวงพี่มาแล้ว)อย่างแน่นอน โดยเอ็มวีเพลงของ BNK48 เป็นเอ็มวีเพลง ที่รองรับความคมชัดสูง 4K Ultra HD วงแรกและวงเดียวใน 48G (ครั้งสุดท้ายใช้กับเพลง BNK Festival และยังไม่ทราบว่าจะกลับมาใช้ความคมชัดนี้เมื่อไร)
มุมกล้อง สวยงามกว่าต้นฉบับ มีตัดจบเหมือนวงพี่ เป๊ะ!!!! แต่ไม่มีซูมเข้าซูมออกเหมือน MNL48 เช่นเคย

ซึ่งคิดไปคิดมา มีเพลงไหนแย่กว่าเพลงนี้มั้ย
คุณว่ายังไง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่