[CR] ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวเองก็ได้ ในเมื่อหัวใจพาเราไปไกลถึงเกาะเต่า,เกาะนางยวน

สวัสดีครับท่านผู้ชม ขอต้อนรับสู่ Island...ทักทายกันเป็นเพลงมาเลยจ้า
กระทู้นี้จะเป็นกระทู้เปิด Topic ที่เราอยากมาแชร์เกี่ยวกับ ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวเองก็ได้ โดยเริ่มกันที่แรกที่ทะเลอ่าวไทย แต่อยู่ไกลถึงทางใต้ของประเทศไทยเลยจ้าพี่จ๋า ต้องบอกก่อนว่าในชีวิตนี้จะไปเที่ยวไหนคนเดียวไปได้หมด ยกเว้น! ทะเลนี่ล่ะ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม อาจเป็นเพราะมันดูเหงาๆมั้ง ก็เห็นคนอกหัก ชอบไปทะเลกันนี่หน่าเนอะ เราเลยตั้งข้อกำหนดให้ตัวเองเรื่อยมาว่า ฉันจะไม่ไปทะเลคนเดียวเด็ดขาด แต่แล้ว วันนึงก็ฝ่ากฏที่ตั้งขึ้นมาเองจนได้ เพียงเพราะ เราและเพื่อน อยากไปหมู่เกาะอ่างทอง อยากไปสมุยด้วย พอดีกับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ มีโปรโมชั่นในตอนนั้น ซึ่งถ้าใครอยากบินตรงมาลงสนามบินสมุยเลย ก็ต้องเป็นสายการบินนี้เท่านั้นแหละ ถ้าเป็นสายการบินอื่นจะต้องลงที่สนามบินสุราษฎร์ธานีเอา แล้วต่อเรือมาค่ะซึ่งจะไกลกว่า ในตอนนั้นที่กำลังซื้อตั๋วอยู่ ด้วยความที่ราคาโปรฯแล้ว แต่มันก็ยังแพงอยู่ เราเลยตัดสินใจบินเดี่ยวล่วงหน้าเพื่อนเรามาก่อน(กลัวไม่คุ้มค่าตั๋ว ฮาา) เพื่อจะไปเกาะเต่าก่อน แล้วค่อยกลับไปสมทบกับเพื่อนที่เกาะสมุย เลยทำให้เกิดทริปนี้ขึ้น แพลนไม่มีอะไรมากเลยค่ะ แทบจะด้นสดเอาหน้างาน หลังจากซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วเราก็หาที่พัก สำหรับใครที่อยากไปเกาะเต่า แต่ไปคนเดียว หากมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยต่างๆ จากข่าวที่เคยมีมา เราแนะนำว่า ควรหาที่พักไม่ลับหูลับตาผู้คน ถ้าเป็นรีสอร์ท โรงแรมดีดีหน่อยก็ปลอดภัยกว่า หมั่นคอยสังเกตคนรอบข้างให้ดี มีสติอยู่ตลอดเวลาเท่านั้นเองค่ะ คุณก็จะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆให้กับชีวิตได้อย่างประทับใจแน่นอน เอาล่ะเรามาเริ่มเดินทางไปพร้อมๆกันเลยดีกว่าค่ะ เราเดินทางช่วงเดือน พ.ย. แน่นอนค่ะ มันไม่ใช่น่าท่องเที่ยวของสมุย มันคือหน้ามรสุม แพลนที่บอกไว้ตอนต้นว่าอยากไป หมู่เกาะอ่างทอง กับเพื่อนๆ จำต้องทำใจเพราะเป็นช่วงฤดูการปิดการท่องเที่ยวของทางอุทยานอยู่ค่ะ โดยทุกปีจะปิดตั้งแต่วันที่1 พ.ย.-ประมาณกลางเดือน ธ.ค. ค่ะ ทำให้ได้พวกเราได้เที่ยวแต่สมุย ไว้จะแยกไว้อีกกระทู้นึงนะคะ


บินแต่เช้าเลยจ้า มันก็จะง่วงๆหน่อย สำหรับราคาตั๋วในตอนนั้นที่เราซื้อไป-กลับ 3,360บาท ซึ่งถูกมากแถมได้เข้าlounge ได้กินข้าวต้มมัดในตำนานอีกด้วย เพราะราคาปกตินี่คงซื้อไม่ไหว ใครสนใจเส้นทางของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ เข้าไปได้ที่ https://www.bangkokair.com/tha


อ๋อยย เชื่อแล้วจ้าว่าหน้ามรสุม อันที่จริงเราเริ่มชิน กับการไปไหนแล้วฝนตกมาสักพักแล้วล่ะ ฮือออ น้องฝนมาต้อนรับเราตั้งแต่ล้อเครื่องบินแตะรันเวย์เลยค่ะ

เมื่อรับกระเป๋าแล้ว เดินออกมาก็จะเจอจุดจำหน่ายตั๋วเรือพร้อมบริการรถส่งถึงท่าเรือค่ะ ใครจะไปที่ไหนลองดูได้จากที่เราขึ้นรูปให้เลยค่ะ

พอซื้อตั๋วแล้วเขาจะมีสติ๊กเกอร์ว่าเราจะไปไหนแปะไว้กับตัวนะคะ เราซื้อตั๋วไปเกาะเต่าพร้อมรถไปส่งที่ท่าเรือ 700บาทค่ะ เราก็มานั่งรอรอบเวลารถออกพร้อมนั่งมองฝนตกไปพลางๆ เรื่องมันเศร้าของคนมาเที่ยวผิดฤดูกาล เงิบ

พอรถตู้มาส่งถึงท่าเรือ เราก็ต้องไปชั่งน้ำหนักกระเป๋า พร้อมรับตั๋วเรือของ ลมพระยา ค่ะ นั่งรอเรือออกไม่เหงานะคะ ได้เพื่อนใหม่ผิวสีน้ำตาล คุยกันสักพักก็ได้เวลาเรือออกค่ะ ฝนก็ยังคงตกต่อเนื่อง #ตกเก่ง 

เข้ามาด้านในเรือแล้ว เลือกที่นั่งตามอัธยาศัย สักพักจะมีเจ้าหน้าที่เดินแจกถุงค่ะ ซึ่ง เราไม่รับ เพราะปกติไม่ได้เมาเรือค่ะ
แต่พอเรือออกไปสักพักเริ่มอึนๆด้วยความที่คลื่นแรง เรือกระแทก อักๆๆ เราชิ่งหลับเลยค่ะ แต่ไม่ได้ผล ดีที่นั่งอยู่ใกล้กับตรงเจ้าหน้าที่เรือ รีบขอถุงด่วนๆเลยจ้า มันมาล้าววว
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลังจากที่ได้ระบายของออกเป็นที่เรียบร้อยมันก็ดีขึ้นหน่อย และแล้วก็มาถึงเกาะพะงันแล้วค่ะ อีกอึดใจนึง สำหรับใครที่เมาเรือ แนะนำจ่ายเพิ่มอีกร้อยหรือสองร้อยนี่ล่ะ ขึ้นไปรับลมธรรมชาติชั้นบนของเรือ เราว่าดีกว่าอยู่ชั้นล่างที่เป็นแอร์นะ ส่วนตัวเรานั้นอดทนไป มันใกล้ถึงเกาะเต่าล่ะ
เอาจริงมันทรมานนะ นั่งเรือกระแทกคลื่นสูงกว่าจะถึง ไม่แปลกที่เราเมาเรือ จนไม่อยากคิดถึงตอนนั่งเรือกลับไปสมุยเลยล่ะค่ะ เพี้ยนสะอื้น

พอมาถึงเกาะเต่าแล้วจะมีพนักงานของรีสอร์ทที่เราพักมารอรับที่ท่าเรือค่ะ แต่ว่าเราอยากไปเที่ยวเกาะนางยวนก่อน เลยค่อยให้เขามารับค่ะ แล้วเราก็เดินๆอยู่แถวท่าเรือ มองๆดูว่าเราจะไปเกาะนางยวนยังไงได้บ้าง จนมีคุณลุงยอด ถามเราว่าจะไปไหน แต่เรามาคนเดียวเวลานั้นมันเริ่มเย็นแล้ว ถ้าจะไปก็ต้องเหมาเรือไป ต่อรองราคากันอยู่สักพัก  ก็ตัดสินใจไปค่ะ นั่งเรือมาตั้งไกลแล้วนี่เนอะ นั่งเรือไปลุ้นไป ฝนจ๋าอย่าตกหนัก เพราะมันปรอยๆมาแล้วนิ

เกาะนางยวนอยู่ไม่ไกลจากเกาะเต่ามากนักแปปเดียวก็ถึง มีค่าธรรมเนียม 30บาทค่ะ

มาตอนนี้ก็ดีเหมือนกันแฮะ คนไม่ค่อยมีเลย 

เกาะนางยวน ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็ก 3 เกาะเชื่อมต่อกันด้วยสันทรายสีขาว ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสในลักษณะเหมือนทะเลแหวกสามารถเดินถึงกันได้ และที่นี่ก็มีที่พักบนเกาะ ที่พอนักท่องเที่ยวกลับกันไปแล้วดูส่วนตัวสุดๆนั้นก็คือ Nangyuan Island Dive Resort  

เรามีลูกเขยของลุงยอด มาเป็นไกด์ให้เราอีกด้วย น้องเขามาช่วยพ่อตาทำงาน ช่วยเราถือกระเป๋า เทคแคร์ต่างๆนานา ตอนปีนหินขึ้นจุดชมวิวก็ช่วยเราได้อย่างดี และที่สำคัญได้รูปนี่ล่ะเพราะฝากเขาถ่ายให้ พอแยกกันก็มีน้ำใจให้เขาเล็กน้อยเป็นกำลังใจในการทำงานให้เขาไป การมาเที่ยวคนเดียวแต่เหมือนไม่ได้มาคนเดียวได้มิตรใหม่เสมอแค่เราเปิดใจค่ะ 

อันที่จริง มาที่เกาะนี้ไม่พร้อมเปียกนะ ไม่ได้เอาชุดเปลี่ยนติดมาด้วย แต่เดินย้ำทะเลไปมาก็เปียกไปค่อนขาแล้ว เดินผ่านสันทรายที่คล้ายทะเลแหวกมาก็จะเจอกับระแนงทางเดินไม้ และบันไดเดินขึ้นจุดชมวิวเกาะนางยวน แต่หลังจากสิ้นสุดบันได ก็คือหินที่ต้องมีปีนกันบ้าง

ขึ้นมาถึงจุดชมวิวแล้วค่ะ แม้ฟ้าจะไม่เป็นใจเท่าไหร่ แต่น้ำทะเลสีสวยมากนะเออ เป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากที่สุดอีกที่นึงเท่าที่เคยไปสัมผัสมาเลยก็ว่าได้ โชคดีที่น้ำลงทำให้เห็นสันทรายเชื่อมต่อกัน3เกาะแถมนักท่องเที่ยวยังแทบไม่มีอีกด้วย นี่คงเป็นข้อดีของการเที่ยวหน้าLow Seasonสินะ หน้ามรสุมก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้นน๊า

น้องง แมวทะเล

หลังจากกลับมาจากเกาะนางยวน เราก็มาเช็คอินกันที่ Sai Daeng Resort Koh Tao รีสอร์ทที่มีหาดส่วนตัว สามารถไปพายคายัค ดำน้ำsnorkeling มีอุปกรณ์ให้พร้อมจ้า 

ที่เห็นเกาะตรงกลางนั่นคือ กงทรายแดง หรือShark Island นั่นเอง จะเป็นจุดที่ scuba diving กันอีกจุดนึงในเกาะเต่า

เช้าวันรุ่งขึ้น ออกไปดำน้ำเล่นหน้าหาดค่ะ ที่นี่มีอุปกรณ์ให้ครบนะคะ แต่เราเอาSnorkel Maskมาเอง 
นี่คงเป็นครั้งแรกอีกสิ่งหนึ่งที่ทำคนเดียว นั่นก็คือการ ดำน้ำsnorkeling นี่ล่ะค่ะ แอบหวั่นๆไม่ได้ว่ายน้ำเก่ง แค่ว่ายได้ ก็บุ๋งๆไปเรื่อยเพลินๆดีค่ะ รูปที่ถ่ายมาไม่ได้ออกไปไกลจากหาดมากนัก แต่ตอนว่ายกลับเล่นเอาหอบอยู่ค่ะ จริงๆเราว่าถ้าออกไปไกลๆอีก คงจะยิ่งมีอะไรให้เห็นเยอะกว่านี้ แต่เราต้องรู้ลิมิตตัวเราเอง ไม่ได้มีบัดดี้ด้วย แค่นี้ก็พอใจแล้วค่ะ รีบกลับห้องอาบน้ำเก็บกระเป๋าดีกว่า เดี๋ยวจะไม่ทันรอบเรือกลับไปเกาะสมุยค่ะ

เอ๊ะนี่ เรามาหลงอยู่ในหมู่ชาวต่างชาติหรอเนี่ยะ แทบไม่เห็นคนไทยเลยจ้า ขากลับจากเกาะเต่า ไปเกาะสมุย ค่าเรือ+ค่ารถไปส่งถึงที่พักที่เกาะสมุย 750บาทค่ะ เราแนะนำว่าตอนที่มาถึงเกาะเต่า ให้ไปดูรอบเรือขากลับก่อนเพื่อจะได้แพลนเวลาถูกนะคะ จุดจำหน่ายตั๋วก็อยู่ใกล้ๆท่าเรือนั่นแหละค่ะ 

จบแล้วกับทริป ผู้หญิงคนเดียวเที่ยวเองก็ได้ กับการไปเที่ยวเกาะเต่า แล้วครั้งหน้าจะพาไปเที่ยวคนเดียวที่ไหนอีก รอติดตามนะคะ มีอีกหลายจังหวัดเลย  

ติดตามเราต่อเพิ่มเติมได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้ กระทู้นี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า

ขอบคุณและสวัสดีค่ะ

เพี้ยนสวัสดี
ชื่อสินค้า:   เกาะเต่า เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่