JTB (Thailand) เปิดจำหน่ายแพ็กเกจทางออนไลน์เพื่อเข้าชมโอลิมปิก มีทั้งสิ้น 59 แพ็กเกจ ใน 14 ชนิดกีฬา เริ่ม 31 ก.ค. นี้

พล.ต.จารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า คณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ ได้มอบหมายให้บริษัท เจทีบี (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินการเป็นผู้แทนจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก “โตเกียว 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น อย่างเป็นทางการ ซึ่งถือว่าเป็นบริษัทที่มีความพร้อมในการดำเนินการ และอยากเชิญชวนชาวไทยร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬาไทย ซึ่งสามารถติดตาม รายละเอียดได้ทางเว็บไซต์ JTB (Thailand)

สำหรับรายละเอียดการจำหน่ายแพ็กเกจบัตรเข้าชมโอลิมปิก 2020 จะเปิดจำหน่ายทางออนไลน์ วันแรก วันที่ 31 ก.ค. 2562 ตั้งแต่เวลา 12.00 น. แพ็กเกจ ประกอบด้วย กีฬา 2 ชนิด, โรงแรม 2 คืน และประกันการเดินทาง ราคาเริ่มต้นต่อแพ็กเกจอยู่ที่ 24,500 บาทต่อคน มีทั้งสิ้น 59 แพ็กเกจ ใน 14 ชนิดกีฬา ดังนี้ แบดมินตัน, เบสบอล, บาสเกตบอล, วอลเลย์บอล, วอลเลย์บอลชายหาด, ฟุตบอล, กอล์ฟ, รักบี้, สเก็ตบอร์ด, เทเบิลเทนนิส, ปีนหน้าผา, เทควันโด, เทนนิส และยกน้ำหนัก ส่วนมวยสากลสมัครเล่นยังไม่เปิดจำหน่าย เนื่องจากยังไม่มีกำหนดการจากคณะกรรมการจัดการแข่งขัน โดยรายละเอียดของแพ็กเกจที่เปิดจำหน่ายสามารถชมได้ทางคู่มือ (แฮนด์บุ๊ก) และเว็บไซต์ JTB (Thailand) www.jtbthailand. com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

รองประธานและเลขาธิการคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทยฯ กล่าวต่อว่า ส่วนความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งอยู่ในช่วงการเดินทางไปแข่งขันคัดเลือกโควตาโอลิมปิกเกมส์ 2020 โดยจะทราบผลการคัดเลือกในช่วง 2-3 เดือนก่อนการแข่งขันโอลิมปิกจะเริ่มต้น สำหรับนักกีฬาทีมชาติไทยตอนนี้กำลังเตรียมตัวอยู่ ซึ่งการคัดเลือกจะเป็นหน้าที่ของสหพันธ์นานาชาติของแต่ละชนิดกีฬา

“ผมคิดว่านักกีฬาไทยก็มีความพร้อมเตรียมตัวเตรียมใจกันไว้อย่างดีในกีฬาบางประเภท แต่ต้องยอมรับว่า กีฬาบางประเภทเรายังสู้เขาไม่ได้ อย่างในทวีปเอเชียด้วยกัน ญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ เขาถือว่ามีโอกาสมากกว่า แต่กีฬาหลักของไทยเราก็คือ กีฬามวยสากล ที่ถือเป็นชนิดกีฬาหลักที่ทัพนักกีฬาไทยมีลุ้นในโอลิมปิก” บิ๊กจา กล่าว

นอกจากนี้ พล.ต.จารึกยังกล่าวด้วยว่า นอกจากมวยสากลสมัครเล่นแล้วยังมีเทควันโดซึ่งเป็นชนิดกีฬาต่อสู้ที่ทัพไทยมีความหวังในโอลิมปิก และหวังว่าในการทั้ง 2 ชนิดกีฬาต่อสู้นี้จะผ่านการควอลิฟายไปร่วมชิงชัยในโตเกียว 2020 ส่วนกีฬาประเภททีมที่มีลุ้นโควตาอย่างวอลเลย์บอลหญิงนั้น ส่วนตัวคิดว่ายังพอมีโอกาสในการสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้าไปร่วมชิงชัยในโอลิมปิก

โอกาสของทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยพอมี แต่ทีมอื่นเขาก็เตรียมตัวกันทั้งนั้น โอกาสของเรายังมี แต่ก็ต้องเตรียมตัวให้ดี และเตรียมตัวให้เต็มที่ โอกาสอยู่ที่ 50-50 ส่วนกีฬาฟุตบอลถือว่าเหนื่อยมากที่จะได้ลุ้นไปโอลิมปิก เพราะตอนนี้เราก็ยังห่างจากทีมอื่นพอสมควร ซึ่งทางวอลเลย์บอลก็ถือว่ามีโอกาสที่จะได้ไปโอลิมปิกมากกว่าฟุตบอล พล.ต.จารึกกล่าวในตอนท้าย

และล่าสุด สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศ ไทย ประกาศรายชื่อนักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลโอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือกรอบแรก วันที่ 2-4 ส.ค.2562 ที่ประเทศโปแลนด์ โดยทัดดาว นึกแจ้ง กลับมาติดทีมอีกครั้ง หลังจากพักรักษาอาการบาดเจ็บอยู่นาน รายชื่อ 14 คนมีดังนี้ อัจฉราพร คงยศ, อรอุมา สิทธิรักษ์, นุศรา ต้อมคำ, ชัชชุอร โมกศรี, ปิยะนุช แป้นน้อย, ปลื้มจิตร์ ถินขาว, มลิกา กันทอง, วัชรียา นวลแจ่ม, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, ทัดดาว นึกแจ้ง, ฑิชากร บุญเลิศ, วณิชยา หล่วงทองหลาง และยุพา สนิทกลาง มี ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนผู้ฝึกสอนมี ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ชำนาญ ดอกไม้ วรรณา บัวแก้ว

ทีมตบลูกยางสาวไทย กำหนดออกเดินทาง วันที่ 28 ก.ค. ด้วยสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 924 เวลา 00.50 น. โดยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับเซอร์เบีย, โปแลนด์ และเปอร์โตริโก

จาก ::: https://www.thairath.co.th/sport/others/1624280?fbclid=IwAR0x5aB4k7U2UdiizZJxxaJIvhb4hea7rdaXkl3DIPKJb3hqJ8UwkH6lMhY

TOKYO 2020 OLYMPIC GAMES
PACKAGES .. https://www.jtbthailand.com/th/OlympicsTokyo2020/S3.html
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่