อยากให้ Pantip ปฏิวัติตัวเองอีกครั้ง!!!

กระทู้คำถาม
จู่ ๆ ก็นึกคิดจะตั้งกระทู้ขึ้นมา เพราะด้วยช่วงนี้ติดตามข่าวสารไอทีบ่อย ๆ และเป็นคนที่ชอบสนับสนุนผลิตภัณฑ์ ผลิตผลจากไทย

ผิดพลาดยังไงขออภัยไว้ ณ ทีนี้

กลายเป็นประเด็นระดับโลกอีกครั้ง จากกรณีเฟสบุ๊คโดนค่าปรับ เรื่องทำข้อมูลรั่วไหล ประจวบกับหลาย ๆ ประเทศมีนโยบายรีดภาษีออนไลน์ เช่น ฝรั่งเศส เวียดนาม อียู และใกล้ ๆ กันนี้กับไทย ฯลฯ

ดังนั้นผมจึงคิดว่าถึงเวลาหรือยังที่พันทิปจะปฏิวัติตัวเองอีกครั้งหลังจาก ปี 2555-2556

พันทิปมีชื่อเสียงเป็นสื่อสังคมอันดับหนึ่งของไทย ในจังหวะเวลานี้ ถือเป็นโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงปรับปรุง ระดมทุน เพื่อสร้างสื่อสังคมที่เป็นของคนไทยเอง โดยตีตลาดอาเซียนก่อน (คิดเป็นตุเป็นตะ 555พูดเอง เออเอง)

ลักษณะคล้ายๆ กับที่ลุงมิ่งบอก ถ้าพวกเราไม่ทำ เงินไหลออกนอกประเทศหมด ทุกวันนี้ค่าโฆษณาโดยรวมกลายเป็นว่าไปอยู่กับสองยักษ์ใหญ่ เช่น Facebook หรือ Youtube โดยที่ไทยไม่ได้ภาษีอะไรเลย(ผมก็เป็นหนึ่งในคนที่เสียเงินค่าโฆษณาให้เฟสบุ๊ค รู้สึกเสียดายมาก ๆ ภาษีไม่ตกถึงสรรพากรแม้แต่บาทเดียว)

อีกทั้ง E-COMMERCE ทั้ง Lazada shopee ฯลฯ

ดังนั้นจึงขอเสนอตัว(เสนอหน้า) แนะนำพันทิปเสียเล็กน้อย ถึงเวลาหรือยังที่จะ Disruption ตัวเองอีกครั้ง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่