ถ้ำเชียงดาว เตือนภัยสดๆร้อนๆ

สวัสดีเพื่อนๆทุกคนนะคะ นี่เป็นกระทู้แรกที่เขียนเพราะ ถ้าปล่อยไว้อึดอัด และเป็นห่วงเพื่อนๆด้วยกลัวว่าจะโดนแบบเรา
เมื่อสองวันก่อนเราได้ไปเที่ยวถ้ำเชียงดาว จ.เชียงใหม่ ไปเที่ยวเป็นครอบครัว พอถึงหน้าถ้ำต้องซื้อบัตรเข้าชมคนละ 20 บาทสำหรับคนไทย
ต่างชาติ 40 บาท พอซื้อเสร็จมีผู้ชายคนหนึ่งตามพวกเรามา พร้อมให้คำแนะนำและบอกให้เข้าไปในถ้ำ ข้างบนจะมีไกด์นำทางให้
พอเข้าไปปุ๊บจะมีทีมแม่บ้านรออยู่ในถ้ำ พอเห็นพวกเรามาก็เลยลุกขึ้นมาพร้อมหิ้วตะเกียงมาหาเรา บอกว่าต้องจ่ายค่าตะเกียง 200 บาท
เราก็ถามไปว่าเมื่อกี้ซื้อบัตรไปแล้วต้องจ่ายค่าตะเกียงอีกหรอ นึกว่าเข้าชมได้เลย พวกเขายังยืนยันว่าต้องจ่ายค่าตะเกียง200บาท
แล้วจะพาเข้าไปในถ้ำ เพราะจะไม่อนุญาตให้ไปเอง เรากะสามีก็ตกลงเพราะไหนๆก็มาแล้ว 

พอเราจ่ายตังค์ 200 บาทปุ๊บรีบกำเงินไว้แน่นแล้วรีบลงบันทึกในสมุดบอกว่านี่คือค่าบำรุงวัด ส่วนผู้ชายที่ตามพวกเรามาก็ช่วยพูดด้วย
บอกว่าต้องจ่ายค่าไกด์อีกต่างหาก เราก็ถามอีก อะไรนะ 200 นั้นยังไม่รวมที่พาเข้าไปหรอนึกว่ารวมแล้วทำไมไม่บอกแต่แรก (เราเริ่มไม่สนุกละ)
แต่ก็ตกลงจ่ายค่าไกด์เพิ่ม 

ทีนี้พวกเราพ่อแม่ลูกก็เดินชมในถ้ำแต่ละจุด ถ่ายภาพไว้บ้าง เริ่มหมดอารมณ์เที่ยวละ ส่วนผู้ชายที่ตามพวกเรามาก็เข้าถ้ำกับพวกเราถ่ายรูปให้
พยายามให้เราถ่ายรูปทุกจุด พอดีเราเองก็มีกล้องก็เลยให้ถ่ายบ้างไม่ถ่ายบ้าง พอตามพวกเราสักครึ่งทางแล้วโชว์รูปในกล้องให้ดู
พร้อมพูดว่ารูปสวยนะ รูปละ40 บาทถ้าออกมาเดี๋ยวได้รับรูปเลย เราบอกไปว่าไม่เอาค่ะขอบคุณค่ะ แกทำหน้าเหมือนไม่ค่อยพอใจ
แล้วรีบเดินจากไป

สักพักพวกเราก็เดินออกจากถ้ำกันแล้ว ทางที่พวกเราเดินในถ้ำจะเป็นลักษณะครึ่งวงกลม จากทางเข้าไปยังทางออก

**จุดพิคของมันคือข้างๆทางออกจากถ้ำจะมีทางเข้าถ้ำอีกเส้น มีความสว่างไสว คนนำทางพร้อมพูดว่า ถ้ายังไม่เหนื่อยทางโน้นเข้าไปชมได้เลยนะ
โดยไม่ต้องมีคนนำทาง ทีนี้ดิชั้นตัวชาเลยค่ะ ยอมรับว่าโกรธมาก (แล้วทำไมคุณไม่บอกตั้งแต่แรกละคะ ชั้นถามแล้วถามอีกนะว่าต้องจ่ายเงินอีกหรอนึกว่าเข้าชมได้เลย อันนี้คิดในใจเฉยๆนะ)

ไอ้ที่ฟรีเนี่ยไม่ได้เข้าไปชมมันแล้วค่ะ เพราะลูกบอกเหนื่อยแล้ว อยากกลับบ้าน (พอจะออกจากถ้ำ สามีก็ยังให้ทิปไป 200 ค่ะ พร้อมพูดว่าจะมาที่นี่ครั้งสุดท้าย)

**พวกคุณทำงานเป็นทีมจงใจหลอกเอาเงินนัท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาครั้งแรกอย่างเราๆ และอีกหลายคนที่โดนนะเราว่า

********พวกคุณควรมีความซื่อสัตย์นะ ควรแนะนำนักท่องเที่ยวดีๆ เช่น เมื่อคุณซื้อบัตรแล้ว สามารถเข้าชมได้ในได้เลยนะคะ แต่ถ้าคุณสนใจชมสิ่งที่แตกต่างด้านในถ้ำคุณต้องจ่ายค่าตะเกียง200บาทและจ่ายค่าไกด์ต่างหาก ก็บอกไปสิค๊า......................

****แล้วคุณมาบ่นให้ชั้นฟังว่านักท่องเที่ยวไม่ค่อยเยอะแล้ว คนที่เช่าตะเกียงเข้าชม มีแค่กลุ่มสองกลุ่มต่อวัน (เช่นกลุ่มคุณไงโง่ให้หลอก อันนี้เราพูดเองนะ)

**********************************เ ล่ า สู่ กั น ฟั ง เ  สี ย ค ว า ม รู้ สึ ก ที่ สุ ด ***************************************************
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
พอนักท่องเที่ยวหดหายก็โทษนู่นนี่
ความคิดเห็นที่ 53
ความคิดเห็นที่ 8
เป็นการฆ่าตัวตายชัดๆ
แบ็คลิสไว้เลยว่าจะไม่ไปเที่ยวที่นี่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่