[CR] เปิดกรุรีวิว 5 คลีนซิ่งวอเตอร์ใน 7 eleven... มาทายกันว่ามงจะลงใคร???

สวัสดีค่ะทุกๆ คน 

คลีนซิ่งเป็นไอเท็มนึงที่สำคัญมากๆ สำหรับการดูแลผิวหน้าของสาวๆ ทุกคน เพราะในชีวิตประจำวัน ผิวหน้าของเราต้องเจอทั้งเครื่องสำอาง ครีม ฝุ่นละออง และมลภาวะต่างๆ มากมายตลอดเวลา ถ้าเกิดว่า ทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ หรือเลือกคลีนซิ่งที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวของเรา ทั้งสิว ทั้งริ้วรอยบุกแน่นอนจ้า!!! 

โดยส่วนตัว เราเป็นคนที่ชอบเดินทาง ตะลุยไปจังหวัดนู้นจังหวัดนี้แทบทุกสัปดาห์ (เดือนนี้ ช่วงเสาร์อาทิตย์ ไม่อยู่กรุงเทพซักสัปดาห์เลยจ้า พิมพ์เสร็จก็ว่าจะไปแพคกระเป๋าขึ้นเหนือต่อแล้วเนี่ย 555+) เราก็เลยสอยคลีนซิ่ง ไซส์พกพามาจาก 7 eleven มาทดลองดูว่า คลีนซิ่งแบรนด์ไหนน่าใช้บ้างนะ??

สำหรับกระทู้นี้ เราจะรีวิวคลีนซิ่งแบบที่เราใช้บ่อยสุด ก็คือ แบบ Cleansing Water หรือสูตรน้ำค่ะ งั้นตามมาดูกันเลยดีกว่าเนอะ...
เรามาแนะนำผู้เข้าประกวดในเวทีนี้ทั้ง 5 คลีนซิ่งวอเตอร์กันก่อนดีกว่าค่ะ 
(ตอนอ่านชื่อคลีนซิ่งแต่ละตัว แนะนำว่า ให้ลองอ่านออกเสียงดังๆ เหมือนตอนที่นางงามกำลังแนะนำตัวนะคะ – ช่วงนี้กำลังอิน ขอหน่อยค่ะ อิอิ)

เริ่มที่หมายเลย 1. NIVEA ACNE CARE MICELLAR OXYGEN BOOST 
ขนาด 125 ml ราคา 99 บาท
คำเคลมแบบย่อๆ: คลีนซิ่งวอเตอร์ของ NIVEA ตัวนี้ เป็นสูตรสำหรับผิวเป็นสิวง่าย ที่มีอนุภาคไมเซล่าที่ทำหน้าที่ดักจับคราบเครื่องสำอางและมลภาวะได้หมดจด

ต่อกันที่หมายเลข 2. DR.SOMCHAI Extra Sensitive Micellar Cleansing Water
ขนาด 35 ml ราคา 39 บาท
คำเคลมแบบย่อๆ: คลีนซิ่งวอเตอร์ของ Dr.Somchai เวชสำอางของคนไทยแบรนด์แรก ตัวนี้เป็นสูตร Micellar คือ เป็นนวัตกรรมที่ช่วยดูดจับเมคอัพกันน้ำ ครีมกันแดด และมลภาวะได้อย่างล้ำลึก แต่ยังอ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้เช็ดรอบดวงตาได้ และเป็นคลีนซิ่งวอเตอร์แบบซองเจ้าแรกในไทยด้วยนะ

ลำดับต่อไป หมายเลข 3. BIORE Perfect Cleansing Water Smooth Bright Skin - Acne Care
ขนาด 90 ml ราคา 89 บาท
คำเคลมแบบย่อๆ: คลีนซิ่งของ BIORE ตัวนี้เป็นสูตรน้ำเกลือ ที่มีนวัตกรรม Micellar ดูดจับคราบเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกตามรูขุมขน เป็นสูตรสำหรับผิวบอบบางเป็นสิวง่าย

หมายเลข 4. BIFESTA CLEANSING LOTION – SEBUM
ขนาด 90 ml ราคา 95 บาท
คำเคลมแบบย่อๆ: ตัวนี้จะเป็นโลชั่นน้ำ สูตร Micellar บนขวดเขียนว่า เป็นสูตรกระชับรูขุมขน สำหรับผิวผสม-ผิวมัน

และหมายเลขที่ 5. GARNIER MICELLAR CLEANSING WATER
ขนาด 50 ml ราคา 49 บาท
คำเคลมแบบย่อๆ: คลีนซิ่งตัวนี้เป็น Micellar Water ที่ดูดจับเครื่องสำอางและสิ่งสกปรกเหมือนแม่เหล็ก สูตรสำหรับผิวธรรมดา-มีแนวโน้มแพ้ง่าย


จะเห็นว่า เจ้าคลีนซิ่งวอเตอร์ทั้ง 5 ตัวเนี่ย เคลมว่าเป็นสูตร Micellar ที่คอยดูดจับคราบเมคอัพ สิ่งสกปรก และมลภาวะได้แบบล้ำล้ำทุกแบรนด์เลย 
และเมื่อกี้คือการเกริ่นนำเข้าสู่รางวัลแรกของเราค่ะ (อิอิ)

รางวัล #คลีนซิ่งเช็ดหมดจด
เราทดสอบด้วยการเอาลิปแมทสีแดงแปร๊ดติดหนึบหนับที่เช็ดออกยากมากๆๆ กับอายน์ไลน์เนอร์กันน้ำมาเป็นกรรมการนะคะ
เราเอาสำลีชุบคลีนซิ่งวอเตอร์แต่ละตัวมาแปะไว้ประมาณ 1 นาที และก็เช็ดออกค่ะ 

และรางวัล #คลีนซิ่งเช็ดหมดจด ได้แก่.....
ดูจากรูปจะเห็นว่าอันดับ 1. Biore และอันดับ 2. Dr.Somchai ความสะอาดหมดจดคะแนนเฉือนกันนิดเดียวเอง แล้วตามมาด้วยอันดับ 3. Garnier ค่ะ เย้!!!


รางวัลต่อไปเป็นรางวัล #คลีนซิ่งสบายผิว
รอบนี้ เราใช้ความรู้สึกส่วนตัวเป็นกรรมการค่ะ 555+ คือ เราได้ใช้คลีนซิ่งแต่ละตัวมาเช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้ามาแล้วหลายวันเพื่อจะลองเทียบว่า ความรู้สึกหลังจากเช็ดเครื่องสำอางเนี่ยเป็นยังไงบ้าง

- Nivea: ตอนใช้ เช็ดเมคอัพสะอาดดีค่ะ ไม่ระคายเคืองผิว สำหรับตัวนี้ เราต้องใช้สำลีเยอะกว่าคลีนซิ่งตัวอื่นๆ ใช้แล้วไม่ค่อยรู้สึกตึงผิวค่ะ แต่ไม่ถูกใจตรงที่เวลาใช้เนี่ย สำลีมันยุ่ยๆ ไม่ลื่นปรื้ดๆ >.< 
- Dr.Somchai :  ตัวนี้ก็เช็ดเมคอัพออกง่ายค่ะ ใช้แล้วไม่รู้สึกแสบระคายเคืองผิว ผิวไม่ตึง สบายผิวดี แล้วตัวนี้ตอนใช้ก็ไม่มีกลิ่นเลย เพราะของเค้า 0%แอลกอฮอล์ และไม่มีน้ำหอมด้วยคะ - Biore: ตอนแรกเห็นว่าเป็นสูตรน้ำเกลือ นึกว่าจะแสบตาตอนเช็ดรอบดวงตา แต่พอเช็ดก็ไม่แสบนะคะ ตัวนี้ไม่มีน้ำหอมค่ะ ผิวหลังเช็ดไม่ค่อยตึงเท่าไหร่ค่ะ
- Bifesta: เช็ดเมคอัพออกง่าย ไม่ระคายเคืองผิว แต่พอใช้แล้วรู้สึกว่าผิวแอบตึงๆ แห้งๆ ค่ะ
- Garnier: เช็ดเมคอัพออกง่ายเหมือนกัน ไม่ระคายเคืองผิว หลังใช้ รู้สึกตึงผิวนิดหน่อยค่ะ

ถ้าเป็นเรื่องความสบายผิว เราชอบ Nivea, Dr.Somchai แล้วก็ Biore ค่ะ 
เราขอหักคะแนน Nivea ออก ตรงที่สำลีจะยุ่ยเวลาใช้ค่ะ บางรอบ เราไม่ได้ใส่คลีนซิ่งจนชุ่มๆ ก็มีเศษสำลีติดหน้า แต่แบรนด์อื่นไม่เป็น หรืออาจจะเป็นที่สำลีนะ... 


ยังไม่จบจ้า มาแจกรางวัลกันต่อ ก็คือ...
รางวัล #คลีนซิ่งพกพาสะดวก

ที่จริงเราบอกขนาดไปตอนต้นๆ กระทู้แล้วเนอะ แต่เอามาให้ดูกันอีกรอบแล้วกันค่ะ ส่วนกรรมการของรางวัลนี้ก็คือ เราอีกแล้วค่ะ (ให้คะแนนเก่งงงงง...) ใช้ความชอบส่วนตัว บวก ความสะดวกในการพกพา เพราะเป็นคนชอบเดินทาง เวลาจะพกอะไรก็ต้องหาที่มันประหยัดพื้นที่จริงๆ มาตัดสินเลย 555
เราให้คะแนน Dr.Somchai มาอันดับหนึ่งค่ะ เพราะเวลาเดินทาง เราเป็นคนที่ชอบสะพายแค่เป้ใบเดียว ดังนั้น จะพกของเยอะและหนักไม่ได้ คลีนซิ่งแบบซองตอบโจทย์ที่สุดเลย พกง่าย ใช้ง่าย น้ำหนักเบา ไม่หก เพราะฝาผิดแน่นหนา  ถ้าลืมก็หาชื่อได้ที่ เซเว่น อีกต่างหาก สะดวกสบายสุดๆ


เอาล่ะ!!! มาถึงรางวัลสุดท้ายแล้วจ้า
รางวัล #คลีนซิ่งราคาคุ้มค่า

ถ้าใครคิดว่า การคุ้มค่า คือ การเอาขนาดกับราคามาหารเฉลี่ยกันต่อ ml เนี่ยไม่ได้นะแกร๊!! วิธีนี้ห้ามนำมาใช้ในการให้คะแนนค่ะ 555+
เราจะเอาราคามาเทียบกับทั้ง 2 รางวัลแรกค่ะ คือ เรื่องความสะอาดหมดจด และความสบายผิว 
จากการใช้ เราให้คะแนนคลีนซิ่งวอเตอร์ของ Dr.Somchai กับ Biore แบบเบียดๆ กันเลยค่ะ เพราะทั้งคู่ให้เรื่องความหมดจด และความสบายผิวไม่แพ้กันเลย แต่พอเอาเรื่องราคามาเทียบแล้ว

ผลการตัดสินสำหรับรางวัล #คลีนซิ่งราคาคุ้มค่า นั้นนนนน...
ก็ต้องยกให้รางวัลชนะเลิศเป็นของ.... Dr.Somchai ค่า!!!
ตามมาด้วยรองอันดับ 1 ก็ต้องเป็น Biore
และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ก็คือ Bifesta ค่ะ


วันนี้ก็ขอจบการประกวดคลีนซิ่งวอเตอร์ ที่ตัดสินตามใจกรรมการไว้แต่เพียงเท่านี้นะคะ ทุกตัวผ่านการใช้งานจริงๆ และให้คะแนนนตามที่ชอบและใช้แล้วถูกกันจริงๆ รีวิวนี้ให้เพื่อนๆเอาไว้เป็นแนวทางในการเลือกใช้ตามความชอบกันนะคะ กรรมการขอตัวไปพักก่อน ขอบคุณที่ติดตามจนจบผิดพลาดตรงไหนติดชมกันมาได้ค่ะ แล้วขอฝากระทู้ท่องเที่ยวอื่นๆไว้ด้วยนะคะ สวัสดีค่า!!!!
ชื่อสินค้า:   cleansing water
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่