「อ๊บอ๊บ🐸」 NoeyLive - สรุปไลฟ์เนย / Fansong / Fanart / POST-STORY

「อ๊บอ๊บ🐸」14-07-62 ❤️

❤️

1. NoeyLive - สรุปไลฟ์เนย ( 14/07/62 )

2. Fansong 

3. Fanart

4. POST-STORY

สรุปอ๊บประจำวันที่ 14 กรกฎาคม 2562
ใครไม่ว่างดูแบบคลิปก็มีแบบอ่านให้นะเออ อ่านเสร็จแล้วค่อยไปดูก็ได้นะ อย่าโดดงานโดดเรียนมาดูนะ เข้าใจมั้ย!

- โบกมือทักทาย พร้อมยกมือสวัสดีค่ะ
- วันนี้มาอีกแล้วค่ะ เบื่อกันหรือยังคะ? เมื่อวานก็มา มา20กว่านาที  วันนี้ก็มาอีกเพราะวันนี้ว่าง
- วันนี้จะมาเกิน20นาที นิดนึงนะคะ ตอนนี้ 13.51 จะอยู่ยัน  17.00 เลย5555 ทุกคนจะอยู่ด้วยกันไหมคะ? ยัน5โมงเย็น โอเคมั้ยคะ? อยู่ด้วยกันมั้ย หื้มมม? 
เพราะวันหยุดก็อยากมาบ่อยๆฮะ แล้วอาทิตย์หน้าก็ไม่มีวันว่างแล้ว อาทิตย์หน้าตารางงานเต็มเลย (มีถ่ายหนัง event ข้างนอกด้วย) ก็เลยมาหาทุกคนวันนี้ดีกว่า เดี๋ยวคิดถึงกัน!
- ทุกคนทำอะไรกันอยู่คะ?
- โชว์น้องกระต่ายให้ดู (น้องตูดหมึก)  , นี่มากับน้องกระต่าย เวลาถืออะไรแบบนี้จะช่วยให้เราเขินน้อยลง , จริง ๆ นั่งพูดคนเดียวไม่ค่อยชินเท่าไหร่ แต่ก็ชินมากขึ้นกว่าแต่ก่อน 
- ถ้าทุกคนทำงานอยู่ ต้องไปทำงานก่อนนะคะ ถ้าสะดวกค่อยมาดู ไว้ดูย้อนหลังก็ได้  แล้วก็เนยไม่ได้บอกล่วงหน้าไว้ด้วย อยากให้คนว่างจริงๆ เผื่อทำงานอยู่ มาโดดงานแบบนี้ไม่ดีนะคะ
- เนยอ่านคอมเมนต์ : พูดคนเดียวที่ไหน เราพูดด้วยกันอยู่  , กำลังคิดถึงเนยอยู่  / เนย : ขอบคุณฮะ
- วันนี้เรามาทำอะไรดีคะทุกคน? หนูมาหาแต่หนูก็ไม่รู้ทำอะไรดี ทุกคนจะเบื่อมั้ย?
- มีคนคอมเมนต์  'เนย20นาที'  , เนย : วันนี้ไม่ 20 นาทีค่ะ วันนี้อยู่ยาวนิดนึงเพราะว่าว่างงงงงงงงง~
- เมื่อเช้าหนูไปทำบุญมาด้วยค่ะ ช่วงนี้ไม่ค่อยได้ไปวัดเลยค่ะ เมื่อเช้าเลยไปวัดกับเพื่อน คือ เมื่อคืนเพื่อนมานอนที่บ้าน แล้วก็นัดกันว่าจะออกจากบ้านประมาน 09.00น. เพราะว่าเพื่อน มีไปเรียนพิเศษต่อ
แต่ปรากฎว่าสุดท้ายออกจากบ้าน 10.00น. ค่ะทุกคน เพราะว่าเนยตั้งนาฬิกาปลุกไว้ 08.00โมง แล้วเพื่อนก็เลื่อน เพราะหนูตั้งใจเอาโทรศัพท์ไว้ข้างเพื่อนเลย แบบว่า เอ่ยมันต้องเป็นคนปลุกเราแน่ๆ แต่ปรากฎว่า เพื่อนกดปิดและนอนต่อ
เลยได้ออกจากบ้าน 10.00โมงค่ะ ไปวัดไปไหว้พระมาค่ะ และเดินตลาด100ปี ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยว กินขนมไทยด้วย กินตะโก้เผือก อร่อยมาก หนูเป็นคนชอบกะทิมากเลยค่ะ กะทิมันแบบเข้มๆ แล้วโดยส่วนตัวเป็นคนชอบกิน เข้มๆ เปรี้ยวๆ 
แล้วตอนเนี่ยกำลังหาตะลิงปลิงมาก แต่ว่ามันหาซื้อยากมาก
- ตอนแรกเดินไปแถวตลาด คิดว่าน่าจะมีขาย แบบมีอะไรเยอะ แต่ว่าสุดท้ายก็ไม่มีเลย หาตะลิงปลิงกินยากมากเลยค่ะทุกคน , ที่ไหนมีขายมั้งน้าาา
- หนูเคยกินตอนเปิดตัวBeginnerหนูไปซื้อที่สยาม แล้วปรากฎว่า ห่อใหญ่มาก กินหมดด้วย พอกินแล้วรู้สึกสดชื่นมาก หนูอยากกินมาก
- คอมเมนต์ : กะทิบูด / เนย :ไม่บูด กะทิไม่บูดค่ะ , เมื่อเช้าอร่อยมาก ตะโก้ใส่เผือก
- คอมเมนต์ : ที่บ้านเรามี / เนย : บ้านอยู่ไหนเดี๋ยวไปหา 555 อยากกินมากกกกก /// น้องเนยยย!!!  อย่าไปด้วยเพียง 'ตะโก้กับตลิ่มปลิง' น้าาาาา แต่บ้านเรามีช็อกโกแลตน้าาาา กินมั้ยๆ //ชวนสุดเลยนะคะ พี่คนทำสรุป 😏
- คอมเมนต์ : หนูแพ้ท้องหรอลูก / เนย : เอาจริงๆนะคะ หนูเป็นคนชอบกินเปรี้ยวมากกกก มาตั้งแต่เด็กๆ จนแบบมีครั้งหนึ่งที่หนูเคยคิดว่า กลัว แบบ เห้ยท้องหรอ?  ทั้งๆไม่มีอะไรแบบนั้นเลยนะคะทุกคน แต่ว่าตอนเด็กๆ เด็กมากๆ เราไม่ปกติหรือเปล่าทำไมเราถึงชอบกินเปรี้ยวขนาดนี้
- มีช่วงหนึ่งที่หนูชอบว่ายน้ำ เรียนว่ายน้ำอยู่พักหนึ่ง นัดเพื่อนไปเรียนว่ายน้ำกันบ่อยมากค่ะ
แล้วปรากฎว่า เขามีข่าวที่ไทยหรือที่ไหนไม่รู้ ที่ไปว่ายน้ำแล้วไปตรวจปรากฎว่าท้อง ตอนนั้นเลยกลัวมากเลย เป็นคนจิตนาการ(ไปไกล)มากเลย 55555
- ดูเธียเตอร์ไม่ได้ แต่มาดูเนย(ไลฟ์)ก็ได้ / ทำไมดูไม่ได้? ดูเธียเตอร์ ตอนนี้ดูได้ทุกคนยังคะ? (เนยจะสื่อแบบทุกคนทั่วไปดูได้หมดยัง? ที่ไม่ใช่แค่ฟาวเดอร์เมมเบอร์) หรือเน็ตมันล่ม? 
- คอมเมนต์ : เชื่อคนง่ายใช่มั้ยเรา / เนย : นิดนึง หนูก็รู้สึกกลัว กลัวว่ามันจะเกิดกับเรา
- คอมเมนต์ : ตะลิงปลิง จิ้มเกลือ / เนย : ใช่ค่ะ แซ่บมาก อยากมากก /// (ทำเสียงเอาซะน้ำลายไหล 5555)
- คอมเมนต์ : ไว้มาดูย้อนหลังนะครับ พอดีมีการบ้าน  / เนย : ได้ครับ ไว้เจอกันฮะ ทำการบ้านสู้ๆน้าค้าาา 
- คอมเมนต์ : อยากไปเซียงไฮ้เป็นเพื่อนเนย แต่ติดงาน / เนย : ไม่เป็นไรค้าบบ น่าจะมีคนแอบออกมารึป่าว? แต่หนูอยากจะบอกว่า ยกนิ้วโป้งยิ้มและพร้อมวิ้งคึ  'เยี่ยม'
มันสุดยอดจริงๆค่ะทุกคน ทุกคนอาจจะไม่ได้เห็นที่ประเทศไทยก็ได้ ก็มีโชว์ที่ใหม่ๆแปลกๆเยอะมากเลยค่ะ อยากให้ทุกคนได้เห็นกัน
- คอมเมนต์ :  เนยไม่ได้ไปงานอุดรฯ เลย ไม่ได้เจอเนยเลย / เนย :  งานโรดโชว์ โตโยต้า (โตโยต้าหนูไปไม่ได้อยู่แล้ว55555) 
- เผาอรไม่ได้ค่ะ ตอนนี้อรเจ็บอยู่ไม่สบายอยู่ ทุกคนต้องให้กำลังใจอรนะคะ ห้ามแกล้งอร ทุกคนต้องเป็นกำลังใจให้อรค่ะ
- เมื่อหลายวันที่ผ่านมา เจออร มีเหตุต้องไปทำงานด้วยกัน (งานที่ไปเซียงไฮ) เพื่อไปทำบางอย่างค่ะ  แน่~ อยากไปแล้วใช่มั้ยค่ะทุกคน อยากให้ทุกคนได้ไป เป็นโชว์ที่โชว์ที่ดีจริงๆนะ โชว์ที่นั้นน่ะ  
แล้ววันนั้นได้เจอเพื่อนอรใช่มั้ยคะ? คือเพื่อนแบบค่อยๆเดิน แต่ว่าเพื่อนดีขึ้นเยอะแล้วค่ะ แต่ว่ายังต้องค่อยๆเดินเดินช้าๆ เต้นได้แต่ต้องเต้นไม่ค่อยแรง แล้ววันนั้นก็ได้สั่ง Grab สั่งกุ้งถังค่ะ สั่งมาให้เพื่อนอรได้กินด้วยฮะ 
- คอมเมนต์ :  ไม่ว่างวันนั้นเลย (งานที่เซียงไฮ) / เนย : ไม่เป็นไรค่ะ น่าจะมี Videoเล็กๆ ได้ดูสักหน่อยแหละม้างงง
- คอมเมนต์ :  พี่เนยของกำลังใจในการสอบหน่อย / เนย : สู้ๆ ค่ะเป็นกำลังใจให้ ตั้งใจอ่านหนังสือด้วยนะคะ
- คอมเมนต์ : ขายเก่ง  / เนย : ก็อยากให้ไป อยากให้ไปด้วยกัน เวลามีทุกคนไป พวกเราก็รู้สึกมีกำลังใจ เหมือนแบบทุกคนคอยเชียร์เราอยู่ข้างล่างเวที  พอเวลาเราอยู่บนเวทีก็รู้สึกเต้นสนุก อยากจะโชว์ให้เต็มที่ให้สนุก
- คอมเมนต์ : คิดท่า2shotไม่ออก / เนย : คราวที่แล้วถ่ายก็มีหลายท่านะ บางท่าก็มีตัวอย่างให้ดู หันหลังให้ดู , ถ้าทุกคนคิดไม่ออกก็มีท่าของหนูให้ แต่ว่าทุกคนต้องทำตามนะ ถ้าสมมุติทุกคนคิดท่าไม่ออก ท่าหนูก็จะแบบ(ท่าหมูอู๊ดๆ) ท่าน่าเกลียดๆหน่อย 55555
- คอมเมนต์ : ง่วงมั้ยครับพี่เนย  / เนย :  อยู่บ้านไม่ค่อยง่วงเท่าไหร่ เพราะเมื่อคืนนอนประมานเที่ยงคืน นอนกับเพื่อน และตื่นเมื่อเช้าก็รู้สึกว่าไม่งัวเงียเท่าไหร่  นอนค่อนข้างเยอะอยู่
- คอมเมนต์ :  อยาก1shotมากกว่า / เนย : คลิปใช่มั้ยคะ? วันจับมือใช่มะ? คลิปเขินมากเลยทุกคน มันแบบว่า ทุกคนก็จะเห็นเราพูด ไม่ว่าจะเป็นเลนเราเลนอื่น ทุกคนก็จะเห็นหมด ถามว่าเลนคนอื่นเขาอาจจะไม่มาสนใจเราหรอก แต่ว่าเรารู้เหมือนแบบอู้วตรงหน้าเรามีคนเยอะไปหมดเลย เราก็เขิน 
เขาน่าจะมีห้องถ่าย1shotอย่างเดียวเลย เราจะได้เล่นเต็มที่เลย /// เขินแล้วชอบจับน้องกระต่ายนะ คุณอ๊บบบบบบบบบบบ 
- โปรโมท #Jabaja , หนูชอบเพลงนี้ตั้งแต่ demo และก็ชอบเพลงนี้มาก รู้สึกว่า เต้นสนุกดี แต่ว่าตอนไปออกรายการเรื่องเล่าเช้านี้ หนูเต้นผิดด้วย  แบบจะมีครู พี่AR อยู่หลังกล้องด้วยใช่มั้ยคะ คือ ทุกคนเห็นแบบชัดมากถึงหนูจะอยู่ริม เพราะเป็นท่าที่แบบยกมือ แล้วหนูยกมือคนเดียว  อายเลยยยยยย ตอนนั้นขอโทษด้วยนะคะ หนูจะไม่ผิด หนูจะพยายามไม่ออกรายการอีกแล้ว // ไม่เป็นไรนะ! คุณอ๊บเหนื่อยใช่มั้ยล่า พักผ่อนเยอะๆ ✌️
- เรามาฟังเพลงกันดีกว่า , 3ล้านวิวแล้ว สุดยอดดด 
- เนยร้องเพลง เปิดเพลง Jabaja - BNK48 ///* นาทีที่ 14.18
- ไปวัดหลวงพ่อโตมาหรอ? /  ใช่ค่ะ บอกได้เพราะกลับมาแล้ว วัดหลวงพ่อโตตอนเด็กเนยไปบ่อยมากค่ะ ไปวัดทุกอาทิตย์เลย เพราะพ่อจะหยุดทุกวันอาทิตย์ หนูเลยได้ไปวัดกับพ่อทุกอาทิตย์ค่ะ แต่พอโตขึ้นหนูก็ห่างหายจากวัดไปเยอะมาก เรียนด้วย ทำงานด้วย
 , เมื่อวานวันเกิดเพื่อนด้วย ก็ว่างตรงกันค่ะ ก็เลยพาเพื่อนไปทำบุญค่ะ 
- คอมเมนต์ : งานโคราช จาบาจาได้ไปไหม ?  / เนย :  ไม่ได้ไป เหมือนไม่ได้ไปที่โรดโชว์ที่ไหนเลย , เนยถามพี่เขาแล้ว แต่ตารางของเนยไม่ว่างเลย  เนยรู้แค่ว่างานที่หาดใหญ่ก็ไม่ได้ไป เหมือนติดงานถ่ายไทบ้าน เนยเลยไม่ได้ไปเลย เนยอยากไปบ้าง อยากไปเจอทุกคนบ้าง งื้มๆๆ //// น้องเริ่มงอแง55555 /เอ็นดูว์
- คอมเมนต์ : ขับรถสนุกมั้ย ?  / เนย : หนูไม่ค่อยได้ขับเลย , แต่ว่าเมื่อเช้าไปวัด พ่อไปด้วย เพื่อนด้วย หนูเลยขอพ่อขับออกจากหมู่บ้าน  แต่ว่าพอหนูไม่ค่อยได้ขับหนูเลยรู้สึกว่า เกร็ง งงมากขึ้น ไม่รู้สึกไหลลื่นเหมือนตอนขับบ่อยๆตอนแรกๆที่ฝึก 
คอมเมนต์ : ทำไมวันนี้งอแง  / เนย :  ไม่ได้งอแงฮะ แต่ว่าหนูอยากไปโรดโชว์บ้าง แต่ไม่เป็นไร ไว้คราวหน้าก็ได้ (แอดมินนิ้วก้อยของคุณอ๊บ : เห้ยย งอแงเอง ปลอบใจตัวเองก็ได้หรอ ) อยากไปเล่นกับทุกคนเฉยๆ อยากเจอ คิดถึงงงง
เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยได้เจอเลย เดี๋ยวก็ได้ไปถ่ายหนังแล้ว ไปถ่ายหนังกลับมาก็ไม่ได้เจอเลย (ปากเริ่มเบะ 55555)
- คอมเมนต์ : ถ่ายไทบ้านสนุกมั้ย?  / เนย : ถ่ายไทบ้านหรอคะ ? ก็ เอ่ออ ... สนุก ฮะ แต่ว่า  อื้มมม คิดว่าเหมือน ฝนจะตกบ่อย เหมือนพ่อจะดูข่าวว่า ภัยจะเข้าภาคเหนือและอีสาน  ไม่รู้ว่าไปรอบนี้ 
จะแบบฝนตกจะได้ถ่ายมั้ย สนุกมากเลยแต่ว่าช่วงนี้ฝนตกบ่อยเลยย (เลิกกอง) บ่อยมากเลย
- เข้าสู่ช่วงบ่นกับเนย /เนย : บ้าาา หนูไม่บ่นหรอก ฮิฮิ ไว้คราวหน้าก็ได้  หนูแกล้งเล่นเฉยๆ แต่ว่า มันจะมีงานหนึ่งได้ไปตจว. แต่ไม่ได้ไปงานโรดโชว์ ไปงานอื่น ต้องรอฟังประกาศนะฮะ แต่ว่าเป็นหลังจากกลับถ่ายไทบ้านด้วย
- เผาคุณหมีหน่อย / เนย : หนูเผาใครไม่ได้เลยค่ะทุกคน ทุกคนให้เผาคนโน่นคนนี้ หนูเผาไม่ได้เลย  เพราะหนูเป็นคนขี้ลืม
- อยากให้พี่เนยมาสมุทรปราการ /  เนย : หนูอยู่สมัทรปาการอยู่แล้วค่ะ มาทุกวันเลย ทุกคนลองมาเที่ยวสมุทรปาการดูมั้ยคะ ? หนูจะแนะนำร้านอร่อยๆให้ 
- เผาตัวเองเลย / เนย : เผาเรื่องที่นอนปิกนิกกับเพื่อน 
- เล่าเรื่องตอนมัธยมที่ไปทัศนศึกษาที่ ตลาดบางน้ำผึ้ง  (ศิลปะเท่ากับ...0)
- ลักยิ้มเนย /// บ่นกับลักยิ้มของตัวเอง 555555555
- วันนี้ปากแดง ? / เนย : เพิ่มเติมก่อนมาไลฟ์ค่ะ 
- มีคนถามถึงรูปด้านหลังไลฟ์(รูปแฟนคลับที่ให้เนยมา) , เนยเลยโชว์ให้ดู อวดของขวัญให้ดู *-* (สติ้กเกอร์ รูปภาพ) และก็มีห้องเแพาะที่เป็นเก็บของแฟนคลับ 
-  ขอนแก่นคิดถึงพี่เนย / พี่เนยก็คิดถึงข่อนแก่นฮะ
- พูดถึงคลิปที่เต้นกับคุณตาหวาน (เพลง chungha - gotta go) /// *นาทีที่  38.50
- เนยพูดถึงต่างหูที่ใส่ ขวาพระจันทร์ ซ้ายดาว 
-  พูดถึงพี่รินะ (วันที่เจออร , วันที่นัดเจอคนที่ไปงานเซียงไฮ) , พี่รินะเป็นคนที่ใจดีมากเลยค่ะ หนูเป็นคนที่ชอบมองพี่รินะเต้นมากเลยค่ะ อย่างจาบาจา หนูชอบมองไลน์เต้นของพี่รินะ หนูชอบมองเขา ไม่ว่าเต้นเพลงไหนก็แล้วแต่ เต้นสวยมาก หนูก็เลยได้เรียนรู้หลายท่าเลยค่ะจากพี่รินะ 
 อย่างวันนั้นที่นัดเจอ ทำอะไรสักอย่าง (ที่เนยไม่ถนัด หรือทำได้ไม่ดีพอ) วันนั้นหนูจะร้องไห้เลย แต่มีรินะค่อยช่วย ค่อยสอน สอนจนหนูทำได้ ผ่านตรงนั้นมาได้ 
พี่รินะเป็นพี่ที่อบอุ่นมาก  และหนูเชื่อว่า CGM48 ใครได้พี่รินะ โชคดีโชคดีสุดๆเลย พี่ออมด้วยน้า พี่ออมก็สู้ๆ น้าา พี่ออมเป็นกัปตันออมแล้ว พี่ออมทำได้อยู่แล้ว
- เนยพูดถึงงานจับมือที่ผ่านมา ... (จะไม่ปล่อยให้เหงาหรอก, ไม่ให้อ่านหนังสือ จะเข้ามาเล่นด้วย) ห้ามให้ตัวเองลำบากด้วยนะ สัญญาเร็ววว , มาหาตามงานอีเว้นท์บ่อยๆน้าา มาให้กำลังใจกัน /// อยู่ๆก็พา ดราม่า และสำหรับเนย คือ ตื้นตัน รู้สึกขอบคุณ, น้ำตาคลอแล้วน้องเนยยยยยยย 
- พูดถึงงาน grab เต้นเยอะมากสนุกมากเลย เพลงที่ค่อยได้เต้น 
- เมจิอยู่ข้างล่าง อุ้มไม่ได้ เขาชอบวิ่ง และไม่ชอบให้อุ้มด้วยค่ะ
- เพลง Reborn หนูอะไปเรียนท่าเต้นท่อนฮุคมาแต่เต้นไม่ได้เลย , เต้นยากนะ ยากกว่าจาบาจาอีก แบบท่าเต้น รายละเอียดเยอะมาก  
- หนูชอบฟังเพลงแบบ เพลงสมัยก่อน รู้สึกมันกินใจมากเลย
- หนูเป็นคนชอบฟังเพลงช้าๆ

** ร้องเพลง&เปิดเพลง 
-  รัก - อัญชลี จงคดีกิจ (cover)แอร์ ภัณฑิลา
- มากกว่ารัก - โรส ศิรินทิพย์
- หนึ่งในไม่กี่คน - โบ สุนิตา 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่