TRUEMOVE ห่วยแล้วห่วยเล่า ให้โอกาสหลายครั้ง แต่ก็ต้องกลับมาปวดใจ

เกริ่นก่อนว่า ทุกวันนี้ใช้บริการ TRUE Online อย่างเดียว .. ควรจะเปลี่ยนชื่อเป็น True On Lie ด้วยซ้ำ.. เมื่อไรที่ครบกำหนดเยียวยา ผมย้ายไป AIS Fibre แน่นอน 

เข้าเรื่อง...

ผมได้ซื้อ MOTO G7 จากบูธทรู งาน Mobile Expo เมื่อเดือน มิย. ที่ผ่านมา แน่นอนครับ โดนกล่อมโน่นนี่จนงง แล้วตัดสินใจซื้อมาแบบงงๆ โดยเงื่อนไขที่ทำให้ตัดสินใจซื้อคือ ศูนย์บริการ ที่สามารถเคลมได้ทุกศูนย์ทั่วประเทศไทย

Features ทุกอย่างก็ดูเหมือนจะโอเค ตามรูปแบบของ Pure Android แต่มีปัญหาเรื่องการปรับเสียงในโหมดต่างๆตามภาพด้านล่าง เสียงเบามากแทบจะไม่ได้ยินต้องเอาหูแนบถึงจะได้ยินเสียงเบาๆ

ผมก็ไปที่ศูนย์ บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ 2 ที่ติดกับโฮมโปร ปากเกร็ด จนท ทรูผู้ชาย ให้ความกระตือรือร้นในการช่วยเหลือ โดยเอาเครื่องผมไปเช็คเปรียบเทียบกับเครื่องที่โชว์อยู่ ปรากฏว่าตัวโชว์เสียงก็เบาเหมือนกัน พอจะสรุปได้ว่า น่าจะเป็นที่ software ไม่ใช่จากตัวเครื่อง จนท ก็ offer ที่จะเปลี่ยนเครื่องให้ เพราะซื้อมาได้แค่ 2-3 วันผมตอบว่า ถ้าเป็นที่ software ก็ไม่มีประโยชน์ที่จะเปลี่ยนเครื่อง ไว้รอให้ โมโต มีอับเดตแก้ bug 

เมื่อไม่นานนี้ได้ผมได้ อับเดต software ของโมโต แต่ไม่ทันได้อ่านว่า อับเดตนี้แก้ bug อะไรบ้าง ปรากฏว่าเสียงต่างๆก้อเหมือนเดิม วันนี้ 13 กค. เลยแวะไปที่ศูนย์ บิ๊กซี แจ้งวัฒนะ 2 เพื่อจะเช็คว่ามี Tips and Tricks อะไรหรือไม่ ... ดรามาเกิดเลย

++ ผมเข้าไปที่ศูนย์ เพื่อจะกดบัตรคิว แต่ จนท ทรู ชื่อ ธนวัฒน์ มารับบริการ ผมก็แจ้งอาการไป คุณธนวัฒน์ ก็พยายามไปแจ้ง จนท คนเดิมที่ผมเคยปรึกษา แต่เขากำลังให้บริการลูกค้าคนอื่น ผมเลยบอกว่า ให้เขาบริการลูกค้าให้เสร็จก่อน ผมจะนั่งรอ

++ ผมรอสักพัก ก็ยังไม่เสร็จ คุณธนวัฒน์ ก็เลยไปแจ้งให้ PC RealMe ผู้หญิงเดินมาคุยกับผม PC คนนี้ก็มาถามผมว่าเซ็ตเครื่องถูกหรือไม่ แล้วขอเครื่องผมไปดู PC ขอให้ผมเปลี่ยนเมนูเป็นไทย ผมก็เปลี่ยนให้ แล้วก็เดินไปโน่นนี่ กลับมาพูดกับผมว่า ...

RealMe: คุณลูกค้าลองไปถามบูธขายเครื่องข้างนอกดู

ผม: เดี๋ยวๆๆ โมโต นี่ทรูจัดจำหน่ายรายเดียว บูธข้างนอกเขาไม่ได้ขายโมโตแน่นอน ผมไม่คิดว่าเขาจะตอบคำถามได้

RealMe: แต่คนของทรูก็ไม่ได้รู้เรื่องทั้งหมดนะคะ

ผม: อ้าว แล้วคุณคือคนของทรูหรือป่าว

RealMe: ไม่ใช่ค่ะ (แล้วก็เดินถือเครื่องผมไป)

สักพัก มี PC ของ OPPO เดินมา

OPPO: ลูกค้าซื้อเครื่องที่ศูนย์นี้หรือป่าว

ผม: ป่าว ผมชื้อที่บูธทรู ในงาน mobile expo

OPPO: ถ้าซื้อที่ศูนย์นี้เราจะเคลมให้

ผม: speechless!!! WTF

RealMe: คุณลูกค้า จนท (คนที่ผมเคยปรึกาษาครั้งแรก) คนนั้นก็ตอบว่าไม่รู้ค่ะ ..

แล้วยื่นมือถือคืนผมมา พร้อมไปกดบัตรคิวมาให้ผมรอคุย กับ จนท counter ... OMG ... ผมต้องเสียเวลา เสียอารมณ์กับ พนักงาน PC ขายเครื่องในช้อปทรู 45 นาที ... WTF 2nd time

++ หลังจากที่คุยกับ จนท counter ท้ายสุดก็ไม่ได้เรื่อง แนะนำให้ผมไปที่ เซ็นแจ้ง คุยกับ PC โมโตโดยตรง 

++ ผมของขึ้นสิคับ เพราะตอนที่ จนท counter คุยกับ PC โมโต ผมต้องคอยบอกปัญหา จนท counter ก็ต้องแปลอีกที ท้ายสุดคงสื่อสารกับฝั่งนั้นไม่เข้าใจ แทนที่จะให้ผมคุยกับ จนท โมโตโดยตรง

++ ผมเลยขอคุยกับ ผจก ศูนย์ ชื่อคุณแสงดาว ว่าการบริการโดยรวม ห่วยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ขอร้องเรียนพนักงานดังนี้

1. คุณธนวัฒน์ จนท ทรูเอง .. รับเรื่องผมแล้วไปส่งต่อให้ PC มือถือ แล้วปล่อยปละละเลยไม่ตามงาน ทั้งๆที่ความตั้งใจผมจะกดบัตรคิว
2. PC realme
3. PC oppo
4. คุณแสงดาว (ถ้าไม่มีการตักเตือน จนท ในศูนย์ที่ตัวเองคุม)

ผมแจ้งคุณแสงดาวชัดเจนว่า ผมมาวันนี้ต้องการ แค่อยากรู้ Tips and Tricks การปรับเสียงโหมดต่างๆของโมโต ถ้าศูนย์ไม่รู้ ก็ส่งต่อแน่ะนำผมต่อไป แต่ผมเสียเวลาเสียอารมณ์กับศูนย์นี้เป็นชั่วโมง แล้วไม่ได้อะไรดีขึ้นเลย แถมปวดใจกลับมาอีก 

เคยคิดจะลองกลับมาใช้ net ทรู ท้ายสุดผมต้องอยู่กับ dtac เหมือนเดิม 

ฝากคุณ intelligence ประสานต่อด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่