10แห่งความโชคดีของทีมลิเวอร์พูลประจำปีพุทธศักราช2561-2562

1. ได้เจเก้น คล็อปป์มาคุมทีม เหมือนถูกหวยรางวัลที่1 เพราะฝีมืออย่างคล็อปป์เขาสามารถจะไปคุมรีลมาดริด แมนซิตี้ ปารีสได้สบายๆ แต่เขาเลือกจะมากุมบังเหียนทีมตกต่ำอย่างลิเวอร์พูล จนปลุกลิเวอร์พูลให้กลับมาผงาดได้

2. ได้เวอร์กิล ฟานไดจ์ มาเหมือนได้สาวพริตตี้เกาหลีมาเป็นเมีย  เพราะVVDได้ทำการสถาปนาเป็นกองหลังเบอร์1ของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ฟานไดจ์สามารถยกระดับแผงหลังทั้งทีมให้มีเกมรับที่เหนียวแน่นแข็งแกร่ง ทั้งๆที่คู่หูอย่างมาติป ลอฟแรนไม่ใช่กองหลังระดับเก่งกาจมากอะไรเลย ถ้าฟานไดจ์ได้บัลลังดอร์จะเหมาะสมคู่ควรอย่างยิ่ง

3. อลิสซง เบกเกอร์ เจ้าของรางวัลถุงมือทองคำ3รายการ คือส่วนผสมเกมรับที่ลงตัวกับฟานไดจ์ จนทำให้ทีมลิเวอร์พูลมีกองหลังและมือโกลที่เก่งที่สุดในโลกเวลานี้ อยู่ในทีมพร้อมกันถึง2คน

4. แบ็คจรวดทางเรียบ2ฝั่ง อย่างเทรนต์อาโนล โรเบิตสันฟัฒนาฝีเท้าขึ้นมาเป็นแบ็คแถวหน้า เปิดบอลแม่นยิ่งกว่าถวายพานวันไหว้ครู

5. แมวมองทีมซื้อขายของลิเวอร์พูลมีตาที่แหลมคมดุจเหยียว พวกเขาเลือกซื้อนักเตะในราคาถูกมาปั้นให้เก่ง อัพราคาแพงขึ้นอีกได้ หรือถ้าจะซื้อแพงก็ได้ตัวที่สมค่าตัวอย่างฟานไดจ์ อลิสซง ขายคูติญโย่ฟาดกำไรไป100กว่าล้านปอนด์ ทำให้ทีมบริหารการซื้อขายนักเตะ มีสถานะการเงินดีเยี่ยม

6. สามประสานมหาประลัยยังคงอยู่ โมซาลาห์ยังคงเฉียบคม มาเน่ฟอร์มกลับมาพีคอีกครั้ง ฟีร์มิโนปิดทองหลังพระที่วัดโพธิ์

7. เจ้าของทีมลิเวอร์พูล จอห์น เฮนรี่ เป็นนักธุรกิจที่มีความเข้าใจเกมฟุตบอล ธุรกิจกีฬาอย่างแท้จริง บริหารทีมอย่างชาญฉลาด เน้นสร้างรากฐานให้ทีมในระยะยาว จนทำให้ลิเวอร์พูลเป็นทีมที่มีแบรนด์พุ่งมาติดอันดับต้นๆ มูลค่าของทีมพุ่งก้าวกระโดดขึ้นเรื่อยๆ

8. แฟนลิเวอร์พูลหนุนหลัง สามัคคีรักใคร่กลมเกลียวกันตลอดเวลา ไม่ว่าทีมจะตกต่ำหรือตกอยู่ในสถานการณ์เลวร้าย พวกเขาให้กำลังใจเชียร์ทีมตัวเองเสมอ โดยเฉพาะเกมกับบาร์ซ่าใน UCL ที่ตามหลังถึง4ลูก  แม้กระทั่งเกมสุดท้ายในพรีเมียร์ลีกที่ลิเวอร์พูลชวดแชมป์ให้แมนซิตี้อย่างน่าเสียดาย แต่แฟนลิเวอร์พูลกลับยืนเคียงข้างให้กำลังใจทีมนักเตะ จนนักเตะหงส์แดงฮึกเหิมตอบแทนแฟนบอลด้วยการคว้าแชมป์ถ้วยใบหูโต UCLอย่างยิ่งใหญ่
แฟนลิเวอร์พูลพวกเขาอาจดูขี้โม้ แต่สิ่งที่พวกเขาพิเศษเหนือกว่าทีมคู่อริคือ พวกเขาหนุนหลังอยู่เคียงข้างทีมตลอดเวลา แต่ตอนนี้พวกเขาโม้แล้วทำได้นะ

9. ดูเหมือนว่าเทพีแห่งโชคมักเลือกที่จะยืนอยู่ข้างลิเวอร์พูล จนมีเกมโกงความตายหนียมทูตมาจากนรกได้บ่อยครั้ง

10. ยุคทองรุ่งเรืองของพวกเขากำลังเริ่มต้น จากองค์ประกอบปัจจัยหลายอย่างอนาคตแนวโน้มทีมดีขึ้นเรื่อยๆ แชมป์UCL คือถ้วยใบใหญ่ถ้วยแรกที่ทำให้นักเตะลิเวอร์พูลมีความกระหายที่จะไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้งยิ่งกว่าเดิม

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่