ร่วมทริป Mercedes-Benz EQ Power เกือบ 20 คัน มอบทุนการศึกษา 5 แสน และสนามฟุตบอล แก่ น้องๆ รร. เยาววิทย์


เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมาทางทีมงาน Pantip Garage เราได้รับเชิญจากทาง Mercedes-Benz Thailand (MBTH) เดินทางไปร่วมทริป CSR ขับรถยนต์ Mercedes-Benz กลุ่มไฮบริด (EQ Power) รวมกว่า 18 คัน ไปส่งมอบทุนการศึกษา และสนามฟุตบอล แก่ โรงเรียนเยาววิทย์ จังหวัดพังงา บนเส้นทางกระบี่-พังงา


สำหรับบริษัทใหญ่ ที่ดำเนินธุรกิจนั้น เรื่องของ CSR (Corporate Social Responsibility) ถือเป็น สิ่งที่ขาดไม่ได้ ในเรื่องของความรับผิดชอบต่อสังคมการทำกิจกรรมดีๆ มอบตอบแทนให้แก่สังคมด้วย ซึ่งทาง MBTH นั้นได้ช่วยยกระดับ และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมให้ดีขึ้นโดยการสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เยาวชน ซึ่งได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องกว่า 15 ปีแล้ว คือ การให้การสนับสนุนในด้านต่างๆ แก่โรงเรียนเยาววิทย์ ในจังหวัดพังงานับตั้งแต่เกิดเหตุสึนามิถล่มเมื่อปี พ.ศ. 2547 ซึ่งเรียกได้ว่าโรงเรียนเยาววิทย์ นั้นถือเป็นโรงเรียนในอุปถัมภ์ของทาง MBTH มาอย่างต่อเนื่อง โดยในทุกปี จะมีการช่วยในส่วนของเงินและอุปกรณ์อื่นๆ


และในปีนี้ ได้มอบสนามฟุตบอล รวมไปถึงทุนการศึกษาอีก 5 แสนบาท


และแน่นอน ทางผมเองก็ได้มีโอกาสร่วมลงเตะฟุตบอลกับน้องๆ ด้วย

แม้แต่ ผู้บริหาร อย่าง มร.ฟรังค์ ชไตน์อัคเคอร์ ก็มาร่วมวงเตะบอลกับน้องๆ ด้วยเช่นกัน


กลับมาในส่วนกิจกรรมทดลองขับรถนั้น ทาง MBTH ด้นำรถยนต์มาเกือบ 20 คัน ซึ่งจะเน้นชูโรงที่กลุ่ม EQ Power
โดยมีรถไฮไลท์ รุ่นล่าสุดอย่าง Mercedes-Benz C300e ซึ่งถือเป็นปลั๊กอิน ไฮบริด เจนเนอเรชั่นที่ 3 รุ่นประกอบในประเทศ มาให้ลองกันด้วย


แต่ก็น่าเสียดายที่รถรุ่นใหม่ นี้ มีจำนวนไม่มาก มี C300e Avantgarde และ C300e AMG Dynamic เพียงอย่างละ 1 คัน จากทั้งหมดราว 20 คัน
ซึ่งการจับฉลากได้กุญแจ 2 รุ่นใหม่ นี้จึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ถ้าดวงไม่ดี ไม่เฮงจริง

สำหรับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด ภายใต้ชื่อ EQ Power อย่าง


Mercedes-Benz C300e รุ่นประกอบในประเทศ นั้นถือเป็น รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด EQ Power เจนเนอเรชั่นที่ 3 เด่นในเรื่องสมรรถนะ + ประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้นของแบตเตอรี่ Li-ion ชนิดใหม่ที่สามารถเก็บประจุไฟฟ้าได้มากกว่าเดิม ส่งผลให้ระยะทางเพิ่มขึ้น 30 % เมื่อเทียบกับเจนเนอเรชั่นก่อน อีกทั้งยังช่วยให้อัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงในโหมดไฮบริดเพิ่มขึ้น


Mercedes-Benz C 300 e Avantgarde ราคา 2,699,000 บาท
Mercedes-Benz C 300 e AMG Dynamic ราคา 3,215,000 บาท


ขณะที่ Mercedes-Benz E350e นับเป็นหัวใจหลักในกลุ่ม เป็นรถ EQ Power ที่ขายดีที่สุด ซึ่งมีด้วยกัน 3 รุ่นย่อย


Mercedes-Benz E350e Avantgarde 3,540,000 บาท
Mercedes-Benz E350e 3,790,000 บาท
Mercedes-Benz E350e AMG Dynamic 4,190,000 บาท


ส่วน Mercedes-Benz S560e เปรียบเสมือนสัญลักษณ์แห่งผู้นำ ตามแบบฉบับรถหรู เรือธงของกลุ่ม ที่จะมอบความสุนทรีย์ในการเดินทาง พร้อมนวัตกรรมความสะดวกสบาย ระบบช่วยเหลือการขับขี่ Driving Assistance Package เทคโนโลยีความปลอดภัยต่าง รวมไปถึงความ แรงแต่ประหยัดน้ำมัน  

Mercedes-Benz S 560 e AMG Premium ราคา 6,999,000 บาท


ขอขอบคุณ Mercedes-Benz ประเทศไทย สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้


ขออนุญาตฝากทิ้งท้ายครับ เพื่อนๆ ทราบกันหรือยังครับ Pantip เรามี My Feed ซึ่งเมื่อ เพื่อนๆ สนใจเนื้อหา ใน Tag ไหน ก็ให้กดติดตาม

เมื่อมี กระทู้ข่าวใหม่ๆ ใน Tag ที่เราได้ติดตามไว้ ระบบก็จะมาเด้งใน My Feed ของเรา ซึ่ง จะโชว์ในหน้า Home ของ Pantip เราเมื่อเลื่อนมาด้านล่าง ตามภาพครับ

อย่าลืมลองเล่นกันดูนะครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่