[SR] สะพายเป้ ไปเกาะสีชัง เที่ยวง่ายๆ 2 วัน 1 คืน สบายๆ จ่ายไม่เยอะ

เที่ยวทะเลสวยๆ ที่ไหนได้บ้างแบบขับรถไม่ไกล เกาะสีชัง ชลบุรี ที่นี่แหละ ขับรถใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง แบบไม่ต้องเร่งรีบ นั่งเรืออีกประมาณ 40 นาทีก็ถึงเกาะสีชัง รอบนี้เราสะพายเป้ของ American Tourister รุ่น MAGNA ไปด้วย

เริ่มจากการเดินทาง ไปจอดรถไว้ที่ท่าเรือเกาะลอยได้เลย จอดรถค้างคืนได้ และซื้อตั๋วเรือ เที่ยวละ 50 บาท ศรีราชา - เกาะสีชังเรือออกทุกๆ 2 ชั่วโมง เที่ยวแรก 08.00 เที่ยวสุดท้าย 20.00 และถ้าจาก เกาะสีชัง - ศรีราชา ออกทุกๆ 2 ชั่วโมงเหมือนกัน เที่ยวแรก 06.00 เที่ยวสุดท้าย 19.00

 
ทริปนี้เราสะพายเป้ใบเดียวทั้งใส่เสื้อผ้า ของใช้ และพอถึงโรงแรมเอาเสื้อผ้าออกจากกระเป๋า และใช้เป้นี่แหละ ใส่ของเที่ยวได้ตลอดทั้งวัน


เอาเสื้อผ้าไปเก็บที่โรงแรมก่อน เราพักกันที่ Somewhere Koh Sichang เค้าจะมีรถมารับที่ท่าเรือเลย และเราเหมาะรถตุ๊กตุ๊ก เที่ยวรอบเกาะได้


ข้อดีของกระเป๋าเป้แบบ Backpack รุ่น MAGNA ของ American Tourister ใบนี้ก็คือ มีช่องเยอะ แต่มีการแยกสัดส่วนได้ชัดเจน ชอบตรงที่มีช่องข้างหลัง เราสามารถใส่ Laptop ได้ด้วย ใส่ของได้เยอะ และตัวกระเป๋าน้ำหนักเบามากๆ และอีกข้อที่อยากนำเสนอมากๆ สำหรับคนชอบเดินทาง คือใต้กระเป๋าจะมีช่องที่เค้าใส่ Rain Cover เอาไว้ เวลาที่เราไปที่ชื้นๆ หรือฝนตก ก็ไม่ต้องกลัวกระเป๋าจะเปียก มีฟังก์ชั่นนี้ติดมากับกระเป๋าช่องล่างสุดเลย



#1 พระจุฑาธุชราชฐาน

จุดเช็คอินที่ฮิตที่สุด ที่นี่เหมาะมานั่งชิลๆ เดินเล่นรอบๆ จุดนี้ถือว่าเป็นจุดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ซึ่งรัชกาลที่ 4 รัชกาลที่ 5 รัชกาลที่ 6 มักเสด็จมาประภาสพักผ่อนที่นี่ จุดเด่นของที่นี่ คือต้นลีลาวดี พร้อมกับม้านั่งให้เราได้นั่งชมวิวทะเล


#2 สะพานอัษฎางค์

อีกจุดท่องเที่ยวในพระจุฑาธุชราชฐาน ที่นี่สะพานไม้ทรงไทยสีขาว ที่ทอดยาวลงไปในทะเล มาที่นี่อย่าลืมแวะมาถ่ายรูปที่นี่กันนะ


#3 หาดถ้ำพัง อ่าวอัษฎางค์

ชายหาดตรงนี้ เป็นโซนที่คนจะไปเล่นน้ำกันเยอะ มีร่มผ้าใบให้บริการนั่งชิลๆ ริมทะเลด้วย


#4 ท่ายายทิม

เป็นชายหาดเล็กๆ ท้ายเกาะ แวะไปถ่ายรูปสวยๆ กับทะเลสักหน่อยก็ได้นะ


#5 ระหว่างทางบนเกาะ

บนเกาะสีชัง ระหว่างทางถ้ามาช่วงที่มีต้นหญ้า จะได้ฟีลหน่อย ระหว่างทางก็จะมีมุมถ่ายรูปสวยๆ


#6 ช่องเขาขาด

จุดนี้ตั้งอยู่ด้านหลังของเกาะ มีความคล้ายแหลมพรหมเทพ ที่นี่จะเป็นจุดไปชมพระอาทิตย์ตกดิน เที่ยวมาทั้งวัน ก็ต้องปิดจ็อปเที่ยวที่นี่แหละ



สำหรับเราเกาะสีชัง เป็นเกาะที่เดินทางง่ายๆ มีเวลาแค่เสาร์-อาทิตย์ ก็ไปเที่ยวได้สบายๆ แค่มีเป้ใบเดียวก็เที่ยวได้แล้ว

#AmericanTouristerTH #BackPackMAGNA #CheckInMyView

ชื่อสินค้า:   American Tourister
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง

    ข้อมูลเพิ่มเติม

  • ได้รับสินค้ามาใช้และไม่ต้องคืนสินค้า

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่