[CR] รีวิว 6 แป้งดาราตัวแม่ มีทั้งปัง ทั้งพังปนๆกันไป (Ran / Cho / Rosie / Deesay / Pansy / Zhe)

ฮัลโหลเกิ๋ร์ลลลลลลลลลลล!! วันนี้เราขอชวนมาเม้าท์มอย พร้อมรีวิวแป้งของดาราเซเลปตัวแม่ทั้งหลาย ที่ขยั๊นขยันออกแบรนด์ออกโปรดักส์ใหม่ๆกันซะเหลือเกิ๊นนน ส่วนเราหน่ะหรอ ก็หาเช้ากินค่ำ ช้อปต้นเดือน กินมาม่าปลายเดือน เพราะไปเหมาของพวกนางมาใช้นี่หล่ะะะะะ

ส่วนผู้ที่ถูกเลือกมารีวิววันนี้คือ 6 แบรนด์ในกรุของเรานั่นเอง มีทั้งเก่า ทั้งใหม่ แต่ทั้งหมดคือใช้เองล้วนๆ เลยสวยเองและพังเองล้วนเช่นกันค่าาาา
Ran - น้องฉัตร / Cho - เนย โชติกา / Rosie - บุ๊คเบส olives / Deesay - แก้มบุ๋ม / Pansy - แพนเค้ก / Zhe - Beauty Blogger
มาเกริ่นกันที่พื้นฐานผิวของเราก่อนเลย สีผิวเราค่อนข้างขาวเหลือง มีสิวบ้างช่วงประจำเดือน มีรอยแดง รอยดำนิดหน่อยพอหอมปากหอมคอ ส่วนสภาพผิว คือ มันเยิ้มมากกกกกกกกกกกกก ถ้านึกภาพไม่ออก ให้คิดถึงน้ำมันหมูตอนทอดไข่เจียว ที่ไม่ได้มันแค่ทีโซนเก๋ๆเหมือนคนอื่น แต่ของเราคือมันทั้งหน้าค่าาา

เริ่มฝอยๆกันที่แบรนด์แรกก่อนเลย แป้ง Ran ของคุณน้องฉัตร ช่างแต่งหน้าที่ดังสุดอะไรสุด แต่งหน้าดารามาแล้วทั่วเมืองไทย ส่วนหนังหน้านางหน่ะหรอ ก็ขาวสวย ใส เก๋ๆ ไม่แพ้ดาราเหมือนกันจ้าาา โปรช่างแต่งหน้าออกแป้งขนาดนี้ มีหรือที่เราจะไม่ลองงง ก็จัดไปสิค้าา
แต่เราขอจัดตลับ mini มาลองแบบขำๆก่อนน้า ราคาเลยอยู่ที่ 450 บาทเท่านั้นค่าา
(Credit : brighttve.co.th)
แพคเกจจิ้งสไตล์ญี่ปุ่นเบาๆ ตลับสีขาวล้วนๆ และมีลายคล้ายๆดอกไม้อยู่ด้านซ้าย
แต่ส่วนตัวเราไม่ค่อยปลื้มปริ่มกับแพคเกจจิ้งนางสักเท่าไหร่นะ เพราะความชุ่ยของเรา ทำตลับเปื้อนตลอดเว จากขาวๆตอนนี้เกือบจะเหลืองไปละค่าา ถือขึ้นมาแต่ละที คือ อายคนเว่อร์
ส่วนความทนทานบึกบึนนั้น เราขอให้คะแนนเต็มไปเลยยยยยย เพราะ ตกไป 5-6 ที ยังอยู่สภาพเดิม แป้งไม่แตก ไม่ร้าว ถือว่า เก๋ค่ะ
เรื่องส่วนผสมนู่นนี่ของแป้งเราไม่สน สนแต่ผลลัพธ์ล้วนๆๆๆ และแป้งน้องฉัตรก็ไม่ทำให้เราต้องผิดหวัง เพราะทาง่าย เกลี่ยเร็ว เนียนเก๋ กลืนเข้ากับผิวสุดๆ การปกปิดก็ระดับกลางๆ คือ ถ้าสิวเม็ดเล็ก รอยแดง รอยดำนิดๆหน่อยๆ ก็เอาอยู่เบอร์สุด แต่ถ้าสิวเม็ดใหญ่ สิวอักเสบ สิวหัวช้าง ต้องเรียกคอนซีลเลอร์มาช่วยด่วนๆค่าา

ความติดทนระหว่างวัน เราว่ายังไม่สุดอะแม่ ทาไปตอนเช้า ตอนเที่ยงๆก็เริ่มหลุดนิดๆละ แล้วถ้าไม่ตบเติมเข้าไป ตกเย็นปุ๊บ!! แป้งหายปั๊บ!! เกือบๆ 60%ของตอนเช้าเลยจ้า ฮือออออออ เสียดายแป้งก็เสียดาย แต่จะให้โชว์ผิวหน้าสด ก็ทำไม่ได้จริงๆ!!

และที่เค้าเคลมๆว่า คุมมัน ก็คือ ดีย์ แมทได้ใจสุดๆ แล้วพอทาไปสัก 30 นาที ก็เริ่มกลืนๆเข้ากับผิว แล้วก็ดิวอี้ขึ้นตามระยะเวลาาา สุดท้ายก็น้ำมันตามมา as always รวมๆคือเอาอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมงค่าา

——————-
มาต่อกันที่แป้งอันที่สองงงงงง แป้ง Cho ของคุณแม่เนย โชติกา นางร้ายที่หน้าหวานสุดๆ แถมลูกชายยังน่ารักน่าฟัดสุดดดดดดดด
(Credit : instagram - noeychotika)

แป้ง Cho นี่เรียกได้ว่า เป็นแป้งอมตะสำหรับเราเลยนะจ๊ะ เพราะเค้าเก่า(แก่)สุดๆ มีมาตั้งแต่เริ่มเทรนด์แป้งดาราเลยก็ว่าได้
ส่วนแพคเกจจิ้งของนาง มาแบบ Minimalสุด มีความเก๋ๆ ไฮๆ พร้อมซองกำมะหยี่นิ่มๆ คือบอกเลยว่า ชาแนลมากค่ะแม่ กดเลิฟให้แบบรัวๆ แต่ด้านในนั้น...ก็ไม่ได้ต่างจากแบรนด์อื่นจ้าา
ราคาของแป้ง Cho ก็พุ่งแรงตามแพคเกจจิ้งนั่นละ อยู่ที่ 690 บาท
ส่วนคุณสมบัติของแป้ง Cho ที่เราปลื้มสุดๆ คือ ปกปิดเนียนเว่อร์ ปิดได้หมด ปิดตั้งแต่สิวยันรอยดำ เนียนกริบเก็บทุกเม็ดจริงๆค่าคุ๊ณ แต่เสียอย่างเดียว เนื้อแป้งหนามากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทาไปนานๆแล้วโป๊ะไปนิด หนักหน้าไปหน่อยย แต่ถ้าทาออกงานกลางคืน คือ เป๊ะ ทนตลอดทั้งคืนค่าาาา เริ่ด

ส่วนเรื่องคุมมัน สำหรับเราเอาไม่อยู่เลยค่าาาา ไม่สามารถคุมอะไรได้สักนิ๊ดดดดด เยิ้มตั้งแต่ทาแรกๆ 1 ชั่วโมงก็ไปละจ้าา ยิ่งวันร้อนๆไม่ต้องพูดถึง ไหลแบบเจ็บปวดม๊ากกกกกก

———————
ขอเปลี่ยนแนว ขั้นอารมณ์กันด้วยแป้ง Rosie แป้งอันใหม่ล่าสุดที่เราพึ่งสอยมาสดร้อนๆ
แบรนด์อันนี้เป็นของพี่น้องฝาแฝดบุ๊คเบส olives ค่าา
“ยังโสด โสด อยู่ทางนี้” เพลงของนาง จำกันได้มะ หรือเราเกิดทันคนเดียวค่าเนี่ยยยยย
ราคาก็ไม่แพงไม่ถูก อยู่ที่ 690 บาทจ้าาา
(Credit :instagram - book_olives)

แบรนด์นี้นางมีความเก๋สไตล์เกาหลี อันยอง ฮาเซโย มาเองทั้งกล่อง ทั้งแพคเกจจิ้งเลยค่าา สไตล์รวมๆดูไปดูมาคล้าย Style Nanda ในราคาย่อมเยาว์มาก เก๋มากค่ะ ชอบ!! แต่แอบอ่อนแอนิดนึงอะ กลัวตกแล้วแตกจัง พยายามถนุถนอมสุดๆ

อีกอย่างที่ขอบ่นนิด คือ แป้ง rosie หาซื้อยากกว่าแบรนด์อื่นหน่อย เพราะมีขายแค่ไม่กี่ที่จ้า ของเราจัดมาจากร้าน eve and boy แต่ที่ปลื้มเป็นพิเศษ คือ ตอนซื้อนางแถมสติกเกอร์น่ารักๆมาด้วย เสียดายตอนนี้ทำหายไปแล้ว ไม่งั้นจะเอามาโชว์ให้ได้กรี๊ดแตกกัน!
ส่วนตัวเนื้อแป้งละเอียด และค่อนข้างบางเบา แต่ปกปิดใช้ได้เลยอะ สิวเอย อะไรเอย เอาอยู่หมดค่า พอทาลงบนผิว คือ กลืนและเนียนไปกับผิวแบบเร็วเว่อร์ และที่ปลื้มเป็นพิเศษ คือ แบรนด์นี้เฉดสีเข้ากับผิวเรามากกก รู้สึกไม่ลอยเกินคอ แต่ก็ไม่คล้ำเกินเบอร์!!

ส่วนเรื่องคุมมัน จะให้ไม่ mention ถึงคงไม่ได้ เพราะอันนี้รักมากจ้าาา คุมมันดีมาก คุมอยู่ประมาณ 4-5 ชั่วโมง แล้วพอใช้กระดาษซับมันออกนิดๆ ผิวก็กลับมาสวยเหมือนเดิม
ซับได้ เติมได้ แถมอยู่ทนอยู่นาน love you 3000 ค่า บอกเลย!! เสียดายอย่างเดียว ตลับเล็กไปหน่อย ใช้แล้วไม่ค่อยสะใจเจ๊เท่าไหร่เลย

เอาเป็นว่าแป้ง Rosie คือ ดีงามพระรามแปด และเป็นลูกรักของเราในตอนนี้ค่า จบปิ๊ง!

——————

Deesay แป้งของสาวแก้มบุ๋ม นางร้ายหน้าสวยอีกคนที่ออกเครื่องสำอางมาให้เราได้ช้อปกันแบบกระเป๋าฉีก แต่จะบอกว่าแป้ง Deesay คือ สบายกระเป๋าสุด และราคาเบา(เกือบ)ที่สุดในบรรดาแป้งดาราทั้งหมด ที่สำคัญตลับใหญ่มากกกกกก คุ้มเว่อร์ค่าา
ราคาแค่ 390 บาทเท่านั้นจ้าา
(Credit : instagram - kambum)

ส่วนแพคเกจจิ้ง แม่ไม่ปลื้มมากๆ ไม่เอ๊าไม่เอาสีม่วงสะท้อนแสงแสบตาแบบนี้ ชั้นรับไม่ด้ายยยยยย
แล้วแป้ง คือ ทารอบเดียวไม่อยู่นะจ๊ะ บางเกิ๊นน หลุดง่ายเกิ๊นน ต้องเติมแล้วเติมอีก เติมหลายรอบถึงจะเอาอยู่ แต่ขอยอมรับเลยว่า เติมแล้วผิวสวยมากกกกกกกกกกก มาก แบบ ก.ไก่ ล้านตัว สวยจริงอะไรจริง เหมือนแบบผิวถูกรีทัชมาแล้วจ้า อ๊ายยยย ดีย์!!

แป้ง Deesay นี่ไม่คุมมันเลยสักนิด ใครมีผิวหน้ามันลืมไปได้เลย แป้งอันนี้ไม่ได้เกิดมาเพื่อคุณค่ะ!!

เรื่องติดทนนานนี่ก็ไม่ต้องถามถึง ทาไปก็ต้องอยู่ในห้องแอร์เท่านั้นค่าถึงจะไหว อย่าริอาจออกมาเจอแดดเมืองไทย เป็นอันขาดดด!!

————————-

อีกแบรนด์ที่แพคเกจจิ้งขัดใจเจ๊สุดๆ คือ แป้ง Pansy ของแพนเค้ก แป้งตลับสีแดงจี๊ดจ๊าด จี๊ดเกินจะทานทน แต่ส่องกระจกได้นะจ๊ะ ใครอยากเห็นตัวเองคิ้วท์ๆหน้าสีแดงๆก็จัดไปค่ะ!!

แป้งอันนี้ เค้าเคลมว่ามาผลิตจากอิตาลี แบบคุณภาพสุดพรีเมี่ยม ส่วนราคาก็แรงแซงทางโค้งเช่นกัน ไม่ค่อยเหมาะกับไฮโซ แต่โลว์มันนี่อย่างเราเท่าไหร่อะ #ร้องไห้ 5555
ราคาอยู่ 995 บาท เจ็บปวดกระเป๋าตังสุดๆ
มาพูดถึงคุณสมบัติแป้งกันบ้างดีกว่า จะบอกว่าแป้งอัดมาแน่นมากกกกกกก เนื้อเนียนละเอียด ไม่เป็นผงเป็นขุยให้ตกเปื้อนง่ายเหมือนแบรนด์อื่น แถมทาแล้วผิวเนียนสุดๆ ถือว่าสมราคาค่างวดค่าหวยพอสมควร เราขอให้นางสามผ่านไปค่า

แต่ถึงนางแพง นางสวย นางเด้งก็จริง แต่เรื่องคุมความมันนี่ เราว่ายังไม่ได้นะ คุมไม่อยู่เล๊ยยยย ทำผิวเรามันเยิ้มตั้งแต่เช้ายันเย็นเลยจ้าา ต๊อแต๊ไปอีก!!

สำหรับเราแล้ว ขอเรียกแบรนด์นี้ว่า “ลูกเมียน้อย” ก็แล้วกัน รักนะ แต่ใช้เทอบ่อยไม่ได้อะแก!!
——————-
มาถึงแบรนด์สุดท้ายสำหรับรีวิวนี้ เราขอปิดท้ายกันแบบสวยๆด้วยแม่นาง beauty bloggers ทั้ง 4 กับแป้ง ZHE ขอสารภาพตรงนี้เลยว่า เราไม่รู้จักนางสักคน นางเป็นใครมาจากไหนก็ไม่รู้ รู้แต่เพื่อนแนะนำว่าดีนักดีหนา ชั้นเลยต้องลอง!!
ราคาเก๋ๆอยู่ที่ 290 บาทเท่านั้นจ้าา
(Credit :  zhecosmetic.com)
แพคเกจจิ้งของ ZHE เป็นสีเนื้อ ด้านหน้าเป็นสี Metallic สะท้อนได้นิดๆ ส่องหน้าได้หน่อยๆ แต่โดยร่วมคือโอเค ไม่โบ๊ะ และแข็งแรง ตกได้ โยนได้ กลิ้งได้ตามอัตราภาพค่า!!!
เราสั่งแป้งเบอร์ 2 มา และก็ต้องน้ำตาตกใน เพราะสีไม่ตรงกับผิวเว่อร์ คล้ำมากกกกก ดำกว่าผิวจริงมากจ้า ดำขนาดที่ว่า เราต้องไปใช้เป็น contour ไม่งั้นหน้าดำกว่าคอ เดินมามืดๆเห็นคอลอยมาก่อนตัวชัวร์!! 55555

ที่สำคัญแป้ง Zhe นางเปิดเผยมากค่ะ ไม่ช่วยปกปิดอะไรสักอย่าง ทั้งสิวเม็ดเร็ว รอยดำ รอยแดง เปิดจนหมด เปิดจนเรากลัวล้าวววววค่า ยิ่งเรื่องคุมความมันไม่ต้องพูดถึง เอาไม่อยู่เลยสักนิด เราพยายามเอามาใช้คู่กับรองพื้นก็แล้ว ใช้กับPrimer ก็แล้ว ก็ยังไม่ไหว จบไม่สวย ขอจากกันตรงนี้ค่ะ!! พูดตรงๆว่าเสียดายตังเว่อร์ แม่ไม่ปลื้ม แม่จะไม่ซื้อนางอีกล้าวววว

ขอสรุปการรีวิวแป้งดาราดังนี้ค่าา
Rosie > Ran > Pansy > Cho > Deesay > Zhe

แบรนด์ที่ชอบมากที่สุดยกให้ Rosie -> แพคเกจจิ้งเกาหลีมาก / ปกปิดดี / คุมมันเริ่ด
แบรนด์ที่ชอบรองลงมา คือ Ran -> ชอบทุกอย่าง ยกเว้น แพคเกจจิ้งสีขาว และไม่มีที่วางพัฟ
แบรนด์ที่รักนะ แต่ไม่แสดงออก คือ Pansy และ Cho -> Pansy คือแพงอะแก ชั้นรับไม่ไหว / Cho แพจเกจจิ้งดีย์อะ แต่ไม่ค่อยคุมมัน หนูทำแม่ผิดหวังนะลูก
แบรนด์ที่จะไม่กลับมาใช้อีกแน่ๆ ลากันตรงนี้ค่ะ -> Deesay และ Zhe ไม่รู้จะบ่นยังไงให้สาสม

**ทั้งหมดคือ คหสต. นะคะ

ส่วนใครที่มีแบรนด์แม่ๆทั้งหลาย ที่ทั้งดี ราคาเก๋ๆ สบายใจ สบายกระเป๋า ก็บอกพิกัดกันบ้างนะคะ เรารอสอยตามค่าาาา <3
ชื่อสินค้า:   cho micro silk spf 15 pa++
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่