เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

ถ้าเราเรียนพิเศษไม่ค่อยเข้าใจ แต่มาอ่านเองแล้วเข้าใจ ควรบอกว่าเข้าใจเพราะเรียนพิเศษ หรือเพราะอ่านหนังสือเองคะ

วันนี้เราเพิ่งโดนว่ามา ว่าไม่สำนึกบุญคุณ คนสอนพิเศษคือญาติเราเองค่ะ เรื่องมันเริ่มจากเมื่อเทอมที่แล้ว เราเรียนวิชานึงที่มหาลัยไม่เข้าใจ ญาติเราคนนี้เคยเรียนสาขานี้มา แล้วได้ A เขาเลยช่วยสอนพื้นฐานให้นิดนึงค่ะ เราก็รู้เรื่องขึ้น แต่ก็ยังงงๆ พอกลับไปอ่านเองก็เข้าใจขึ้นค่ะ เกรดออกมาได้ c+ ก็ไม่ค่อยพอใจเท่าไหร่

เทอม 2 มาเรียนอีกตัวนึง ที่มีชื่อคล้ายเทอมแรก แต่เนื้อหาคนละแบบ และไม่ได้ใช้ความรู้เมื่อเทอมก่อนเลย เทอมนี้เรียนในห้องก็ยังงงๆ นะคะ มารู้เรื่องตอนอ่านเองเหมือนกันค่ะ เกรดออกมาได้ A ดีใจมากค่ะ ญาติเรารู้ก็ดีใจค่ะ แล้วบอกว่าได้เอเพราะเขาสอน เราก็งงๆ เราเคยบอกเขาไปแล้วว่าที่เขาสอนมันไม่เกี่ยวกับเทอมนี้ เทอมนี้เราอ่านหนังสือเอง เขาเลยว่าเราว่าอย่ามาแถ ไม่ยอมรับตัวเองว่าตัวเองไม่เก่ง เขาเกลียดเด็กแบบนี้มาก เพราะไม่สำนึกบุญคุณ ไม่ให้เครดิตเขา

เราก็พยายามเข้าใจนะ ว่าเขาคงคิดว่าเป็นตัวเดียวกัน และเราคงลืมคิดไปจริงๆ ถึงได้ตอบแบบนั้น แต่ในใจเราก็แบบ เห้ย วิชานี้เราอ่านเองนะ แต่เราก็ไม่อยากเถียงเขา เพราะเขามีบุญคุณกับเราหลายเรื่อง

แล้วเราก็เกิดความสงสัยว่า ถ้าเป็นวิชาอื่น อย่างภาษาอังกฤษ ถ้าเกิดเราพูดคล่องขึ้นมา เราต้องให้เครดิตเค้าที่สอนเราท่องวันเดือนปี ตอนอนุบาลมั้ยคะ 😔

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่