Musical ในดวงใจ ( แชร์ )

หนังเพลง ตั้งแต่อดีต มีมาช้านาน ทั้งฝรั่ง จีน แขก ไทย แต่ที่ครองใจแฟนหนังทั่วโลกได้คงไม่พ้น ฮอลลีวู้ด

ขอแนะนำคนชอบ Musical ด้วยหนังตามนี้ครับ 

1 The Sound of Music 

เรื่องราวของหนังเพลง ที่แม่ชีสาว กับครอบครัวนายทหารในช่วงสงคราม ท่ามกลางธรรมชาติ เทืองเขาแอลป์ คงเป็นสุดยอดตลอดกาลสำหรับคอหนังทั่วโลก และตัวผมเองก็ขอยกให้เรื่องนี้ เป็นอันดับหนึ่งในใจ ในยุคที่ธรรมชาติงดงาม และเรื่องราวสนุกสนาน ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ

2 Mama mia 


หนังเพลงของวง ABBA ชาวสวีเดน ที่มีบทเพลงไพเราะมากมาย ท่ามกลางยุค ดิจิตอล 2008 เรื่องราวสาวใหญ่ ลูกสาวโตจนจะแต่งงานแล้ว ยังมีเรื่องอลวน กับ พ่อของเด็ก ยอมรับเลยว่า การได้นั่งดูหนังเรื่องนี้ในโรงภาพยนตร์ เป็นสิ่งที่ทำให้มีความสุขมากสุดอย่างนึงเลยทีเดียว

3 Chicago


ถ้า เรเน่ เซลเวเกอร์ จะหลั่งน้ำตาที่เธอไม่ได้ ออสการ์จากหนังเรื่องนี้ ก็ดูจะสมเหตุสมผลอย่างยิ่ง เจ้าแม่หนังตลก บริดเจต โจนส์และนางเอก เจอรี่ แม็กไกวร์แสดงได้ดีมาก และภาพรวมของหนัง ดีทั้งเรื่อง แต่ ... คุณต้องรับเรื่องหนัง Musical ได้นะ 

4 Little shop of Horrors


มั่นใจเกินร้อยว่า หลายคนคงไม่เคยได้ดูหนังเรื่องนี้ แต่บางคนคงเคย หนังเพลงยุค 80 ที่เล่าเรื่องพืชกินคนในร้านเล็กๆ มีดาราใหญ่ที่ตอนนั้นยังไม่ดัง แต่ตอนนี้ แก่หมดแล้ว ไม่ว่าจะ บิล เมอร์เรย์ แห่ง Ghost Buster หรือ สตีฟ มาร์ติน เจ้าพ่อหนังตลก หนังเกี่ยวกับเรื่องร้ายๆในร้านเล็กๆ อาจไม่ใช่หนังในดวงใจหลายๆคน แต่ผมว่าความแปลกและ แฟนตาซี ก็นับว่าเป็นหนังเพลงที่ผมชอบเลยทีเดียว 

5 Le miserables


หนังเรื่องราวท่ามกลางสงครามอีกเรื่อง ในฝรั่งเศส เรื่องแรกที่เห็น ฮิวจ์ แกรนท์ ร้องเพลง และต่อไปยัง The Greates show man รวมดาราดัง อย่าง แอน ฮาร์ทเวย์ และอามานด้า ไซน์เฟล หนังเข้มข้นดราม่า น่าจดจำอีกเรื่องนึงในดวงใจครับ 

6 . Grease

ในยุค 70 ต่อจนถึงยุค 80 ดีสโก้และหนัง Grease คือวัฒนธรรมของโลกก็ว่าได้ เรื่องราวใน ไฮสคูล แก๊ง นักเรียน การแข่งรถ ดนตรี และสาวๆ อาจไม่อยู่ในยุคสมัยนี้ในเรื่องความนิยม แต่ในแง่ตำนาน หนังเรื่องนี้รับรองไม่มีหลุดโผครับ 

7 Moulin Rouge

ปี 2001 นิโคล คิดแมน เกิดเต็มตัวในวัย 33 กับหนังเพลง มูแลงรูจ รายได้ถล่มทลาย แม้แต่เพลง เอลตัน จอห์น อย่าง Your song ก็มีในหนังเรื่องนี้ เรียกว่าเป็นหนังห้ามพลาดสำหรับคนชอบ Musical เลยทีเดียว อลังการงานสร้างและบทบาทการแสดง 

8 The Greates Show Man


หนังเพลงอีกเรื่องที่ ฮิวจ์ แจ็คแมน ทำได้ดี บรรจุเพลงเพราะๆมากมาย ฉายเมื่อปลายปี 2017 ทุกวันนี้เพลงจากหนังยังมีคนเอามาร้องประกวดกัน


9 Dreame Girls 


Listen เพลงจากหนังเรื่องนี้ กระหึ่มยามหนังออกฉายโรงเมื่อสิบกว่าปีก่อน เรื่องราวนักร้องผิวสี การรวมตัว การแยกวง สงครามธุรกิจผลประโยชน์ และมิตรภาพ ถ้าขาดเรื่องนี้ ถือว่า ตกสำรวจหนักมากสำหรับแฟนคอหนัง มิวสิคัล 

10 The Phantom of The Opera


ปีศาจร้ายผู้แฝงตัวในโรงละครโอเปร่า เรื่องนี้ ตอนไปดูที่โรงหนัง ช่วง 15 นาทีแรกมี ชายหญิงคู่หนึ่งจูงมือกันเดินออกจากโรงไป คงเพราะเบื่อโอเปร่า แต่หลังจากนั้น หนังสนุกมาก ฉากสวยเพลงเพราะ ใครรักมิวสิคัลก็ แนะนำครับ 

11 Bohemian Rhapsody 


ประวัติ  Freddy Murcury แห่งวง Queen ที่ยิ่งใหญ่ใน อเมริกา หนังสร้างตั้งแต่ เฟร็ดดี้ ยังไม่ดัง การพบเจอกัน หนทางสู่ความยิ่งใหญ่ โลกธุรกิจ ชีวิตแห่งยุค 70 สาวกควีนส์ ต้องไม่พลาด เพลงเพราะๆมีมากมายครับ 

12 Rocketman


ถ้าพูดถึงหนังชีวประวัตินักดนตรีแล้ว ก็ต้องมี เอลตัน จอห์น หรือ เร็จจี้ ด้วย หนังคล้ายกับ เรื่องของ เฟรดดี้ เมอร์คิวรี่ แต่ ผมชอบเรื่องนี้มากกว่านะ ดนตรีของ เอลตัน อาจจะมีความป๊อปมากกว่า หนังเหมือนกันคือ แต่ละก้าวบนหนทางชีวิตนักดนตรี ยุค บุปผาชน ธุรกิจไม่ตรงไปตรงมา สัญญาทาส ยาเสพติด ในอเมริกา ที่นักดนตรีจาก อังกฤษต้องผจญ มรสุม เหมือนกับ สี่เต่าทองที่เจอมา น่าดูครับ

13 A Star is born


จะขาดคงไม่ได้ สำหรับหนังดังของ เลดี้ กาก้า และ แบรดลีย์ คูเปอร์ หนังเต็มไปด้วยอารมณ์ศิลปิน ฉายในโรงเมืองไทยค่อนข้างจำกัดโรง ตอนนี้หาแผ่นมาเก็บไว้ ถือเป็นสมบัติชิ้นนึง ดูได้หลายรอบไม่เบื่อ

14 La La Land


มาช้าแต่ชัวร์ หนังดังทั้งในจอ และบนเวที ออสการ์ ( ประกาศชื่อผิด เพราะคนส่งชื่อมัวแต่คุยกับ นางเอก ) ลาลาแลนด์ หรือ ชื่อของ ลอนแอนเจลิส หนังเพลงรักครบรส พระเอกหล่อ นางเอกสวย ดูสนุก เป็นอีกหนึ่ง หนัง เพลง ที่ขึ้นหิ้งไปแล้ว

15 Enchanted


สุดท้ายละกันครับ ถ้าจะมีดาราสักคนเล่นเป็น เจ้าหญิง ดีสนีย์ได้อย่างคนดูยอมรับ ผมว่า เอมี่ อดัมส์ คือ ยอดฝีมือที่แสดงให้ประจักษ์ว่า เธอออกมาจากเทพนิยายจริงๆ พูดนิดนึง ร้องเพลงซะแล้ว Working Song โด่งดังมาก ตัวหนังอาจไม่ใช่ มิวสิคัลมากมาย แต่ก็ถูกจัดในหมวดหมู่ Musical ไปด้วยอย่างไม่ขัดเขินประการใด เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี 


ครับ ส่วนตัวขอแนะนำกันพอสังเขป จริงๆแล้ว หนังอย่าง West Side Story , Into The Wood และ The Producer ก็น่าดูครับ 


สำหรับภาพยนตร์ คนแสดงถ้ามีเรื่องไหนแนะนำอีก ก็แชร์กันได้ครับ 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่