[CR] รีวิวสายการบิน Oman Air และสนามบิน Muscat International Airport

สวัสดีค่า

กระทู้รีวิวนี้ตั้งใจเขียนขึ้นมาสำหรับใครที่คิดว่ากำลังจะจองตั๋วเครื่องบินกับสายการบิน Oman Air นะคะ เผื่อช่วยตัดสินใจได้ เพราะสายการบินชอบมีโปรราคาไม่แพงสำหรับบินไปยุโรปและตอนเราจะบินก็ไม่ค่อยมีกระทู้รีวิวเท่าไหร่

หวังว่าจะมีประโยชน์ค่ะ หัวเราะFlight
ขาไป
18 May 2019 WY818 BKK09.10-MUSCAT12.00
18 May 2019 WY123 MUSCAT 14.10 –MUNICH 19.00
รูปขากลับต้องลองไปค้นหาดูก่อนค่ะ ถ้ามีจะโพสไว้ให้เพิ่มเติม

เราต้องไปทรานสิตที่โอมานนะคะเพิ่งเปิดสนามบินใหม่ได้ไม่นานมานี้

สำหรับขั้นตอนการจองตั๋วง่ายดายมากตามขั้นตอนของเว็บไซต์เลย เราได้เป็นโปรโมชั่นราคาต่อคนกรุงเทพฯ มิวนิค 21,650 Full service เลือกที่นั่งได้ รีเควสอาหารพิเศษได้ค่า

เครื่องบินรุ่นที่บินไปมิวนิคเป็นรุ่น Dreamliner ค่ะที่นั่ง 3-3-3 โหลดกระเป๋าได้สามสิบกิโล

ตกแต่งด้วยสีฟ้า

สายการบินนี้สจ๊วตมีปริมาณเยอะเลยค่ะ หลายคนเลยส่วนแอร์แต่งหน้าโทนม่วง 5555 แซ่บมาก ผู้โดยก็มีทั้งกรุปคนไทยและฝรั่งค่ะ มีชาวมุสลิมบ้างประปราย 


ที่นั่งที่เรานั่งค่า ทริปนี้ไปกันหกคนเลยนั่งคอลลัมตรงกลาง หน้าสามหลังสาม นี่เลยค่ะ 41J หน้าจอเครื่องรุ่นนี้สัมผัสง่ายมาก กดเพลิน

สำหรับ entertainment บนเครื่องนะคะ หนังใหม่และเยอะพอสมควรค่า เราดู The Favorite จบไปหนึ่งเรื่อง

ในส่วนของอาหารนะคะ พอบินไปได้ระยะหนึ่งก็เสิร์ฟอาหารค่ะ เป็นมื้อเช้านะคะ แต่กว่าจะเสิร์ฟก็น่าจะเกือบๆเที่ยงแล้ว เมนูกุ้งอันนี้เป็น special request ของคุณพ่อคุณแม่ค่ะ รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ


ส่วนอันนี้เป็นเมนูปลาของเราเองค่ะ ไก่หมดเลยต้องทานปลา อันนี้ก็อร่อยค่ะ มีส้มตำด้วยนะคะแต่ไม่ค่อยเวิร์คเท่าไหร่5555 เมนูปลานี่ตอนขากลับก็ได้ทานอีกค่ะ

มาถึงสนามบิน Oman International Airport แล้วค่า ในส่วนนี้เป็นดิวตี้ฟรีนะคะ ใหม่เอี่ยมและมีแบรนด์เยอะแยะเลยค่ะ แต่ราคาไม่ได้ลองเปรียบเทียบมาให้นะคะ พนักงานใส่ใจดีค่ะ เข้ามาถามไถ่แถวๆบูทน้ำหอมตลอด

Wifi ต้องไปลงทะเบียนนะคะ ต้องแสกนพาสปอร์ตแล้วกระดาษที่เป็นโค้ทก็จะออกมาจากเครื่องค่ะ แต่ไม่ค่อยได้ใช้เท่าไหร่มีเวลาแปปเดียวเองค่ะ ก็ต้องไปนั่งรอที่เกตแล้ว คนมาต่อเครื่องเยอะเลยค่ะ ตรงตรวจความปลอดภัยแถวค่อนข้างยาวเลย


ตรงนี้เป็นแถวตรวจบอร์ดดิงพาสก่อนเข้าไปนั่งรอที่เกตค่า

แต่ข้อเสียที่เห็นได้ชัดเลยนะคะ คือยังออกแบบ Facility ได้ไม่ค่อนตอบโจทย์นะคะ ห้องน้ำน้อยไปนิดนึง พื้นที่กว้างแต่ว่ามีห้องน้ำแค่สามถึงสี่ห้องเองค่ะ หลังจากออกมาจากแสกน security check
ที่เกตตอนนั่งรอขึ้นเครื่องห้องน้ำผู้หญิงมีแค่ห้องเดียวเองค่ะ คนรอต่อเข้าห้องน้ำเยอะมากโดยเฉพาะห้องน้ำหญิง
พอเราเข้ามานั่งรอที่เกตใช้เวลาเพียงแปปเดียวเท่านั้น ผู้โดยก็เริ่มทะยอยขึ้นเคื่องกันแล้วค่ะ ก่อนเวลาพอสมควรเลย


ขึ้นมาเครื่องลำใหม่แล้วจ้า เป็นที่นั่ง 2-4-2 จองที่นั่งล่วงหน้าไปก่อนได้ เครื่องรุ่นนี้จะเก่ากว่าที่นั่งมาจากกรุงเทพนะคะ

ปัญหาที่เจอที่หน้าจอสัมผัสยากมากจนคิดว่าขี้เกียจจะเล่นไปเลย คือต้องใช้ตัวรีโมทซึ่งก็คอนโทรลยากเหลือเกิน ไฟลท์นี้แอร์ไทยมากมายก่ายกองมากค่า ซึ่งแอร์ที่ดูแลตรงที่พวกเรานั่งดูแลดีมาก หัวเราะอันนี้อาหารค่า เป็นไก่นะคะอร่อยดีค่ะ (สำหรับคนทานง่ายแบบเรา 5555 ส่วนใหญ่ถ้ารสชาตไม่ผีมากก็อร่อยหมดค่ะ)

ถึงมิวนิคแล้วจ้า

โดยรวมนะคะ

ประทับใจนะคะ บริการตามมาตรฐานค่ะ อาหารรสชาติดี ช๊อยให้เลือกก็ตามมาตรฐานค่ะ จะโชคร้ายอยู่บ้างถ้าอาหารที่อยากทานหมด แล้วก็special meal ต่างๆที่รีเควสไปก็จะเสิร์ฟก่อนทั้งหมดนะคะ นอกจากมื้อหลักก็จะมีขนมถุงๆ อร่อยๆ กับสแนคบ๊อกซ์ช่วงหลังๆของไฟลท์ด้วย มีทั้งแบบธรรมดาและแบบรีเควส special meal อร่อยค่ะ

แอร์สจ๊วตบริการดีนะคะ แต่เราไม่ค่อยได้กดคอลหรือขออะไรเพิ่มสักเท่าไหร่

ห้องน้ำมีสกปรกบ้างเป็นระยะๆค่ะ

ไฟลท์ไม่มีดีเล ตรงเวลาปกติค่ะ

แฮปปี้ตามอัตภาพ เป็นสายการบินสี่ดาวที่คุ้มราคา แถมมีโปร ถ้าไปเที่ยวอีกก็น่ากลับไปใช้บริการค่า หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   Oman Air
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่