[SR] Review Vol. 29 : บัลลังก์เมฆ เดอะมิวสิคัล 2019 : สัมผัสใหม่แห่งบัลลังก์เมฆ ที่ต้องมาชม
นักแสดง

แพท-สุธาสินี พุทธินันทน์ รับท ปานรุ้ง : เป็นปานรุ้งที่แตกต่างไปจากพี่นกมากเวอร์ชั่นนี้ปานรุ้งเก่งขึ้น เก่งด้วยตัวเอง มีความแข็งแกร่ง ตามบทที่ทำใหม่
แคสมาได้เหมาะสม ส่วนตัวชอบในการแสดงของพี่แพท เสียงร้องยิ่งไม่ต้องห่วงเลย

ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย ผู้รับบท “คมขวัญ”  : ออกมาน้อยแต่เรียกเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างดีเป็นแม่ที่น่าสงสาร โดยเฉพาะเพลงที่ทะเลาะกับแพท น่าสงสารมากเลอตอนที่ชมนั่งใกล้เวทีฝั่งซ้าย เห็นสีหน้าชัดมาก อินเนอร์ดีสุด

ชาย-ชาตโยดม ผู้รับบท “เกื้อ” : ชายทำได้ดีขึ้นนะ รับบทเกื้อที่มีความดราม่าได้ดีเป็นผู้ชายคนเดียวที่ออกตั้งแต่ต้นจนจบ ชอบในความมีพัฒนาการด้านการแสดงละครเวทีเรื่องนี้เหมือนเสียงดีขึ้นด้วย

ทัช ณ ตะกั่วทุ่ง ผู้รับบท “ชูนาม” : เก่ง ยังหล่ออยู่เลยค้าบพี่ทัช เป็นคุณพ่อที่เลวได้ เจ้าชู้ได้สมจริง 555 เต้นเก่ง เต้นไม่ห่วงอายุ เหมาะมากแคสนี้

จิ๊บ-วสุ ผู้รับบท “วาสุเทพ” : สง่างามสมบทวาสุเทพคนดีของปานรุ้ง เสียงร้องดีอยู่เด้อ แคสนี้ก็ OK

ชิน-ชินวุฒ กับบทบาท “ปานเทพ” : ชิน มาสายนี้ได้เหมาะจริงๆในเดือนนี้ได้ดูชินเล่นละครเวที 2 เรื่องละ บทแตกต่างกันสิ้นเชิง แต่ทำได้ดีมากๆๆ เรื่องนี้โกง โกงได้ ดราม่าได้ เต้นยับไม่แพ้พ่อทัช

ตั้ม-วราวุธ ผู้รับบท “ปรก : ปรกเวอร์ชั่นนี้ ไม่เหมือนที่ผ่านมา ตอนแรกก็ติดใจนะว่าตั้มจะดราม่าได้มั้ยติดภาพผู้ชายตลกมาตลอด พอมาเรื่องนี้ บท ปรก จึงเปลี่ยนไป เป็นปรก ที่มีความน่ารักอารมณ์ดี เป็นลูกชัง ที่ดีที่สุดในบ้านละ ขอบคุณที่ทำบทมาให้เข้ากับตั้มและตั้มก็สอบผ่านสำหรับ ปรก2019

พินต้า-ณัฐนิช กับบท “ปานวาด” : เสียงน้องดีมากต้องยอกรับ แต่เป็นแคสที่ขัดใจที่สุด พินต้า หน้าหนูยังมีเบบี้เฟสอยู่เลยลูกกกกกกก มาเล่นเปรี้ยว เปรี้ยวแบบเกินเบอร์ บทแรงมาก ดราม่ามากแคสนี้ไม่เข้ากับบทเลยอ่า พี่ขอโทษษษษษ

ตะวัน-พันวา รับบท “ปกรณ์” : คนนี้โอเคมากสำหรับบท ปกรณ์ เสียงร้องดี อบอุ่นมีเสน่ห์ เป็นดาวรุ่ง และตัวละครที่เด่นมากในเรื่องนี้ ขอตินิดนึงระหว่างร้องเพลงที่ต้องใส่อารมณ์ น้องติดใช้มือ แสดงอารมณ์มากไปหน่อยมันเหมือนนักร้องไปหน่อย แต่ดูได้เพลินๆ เพราะน้องน่ารัก ^^

นักแสดงบทอื่นที่ขอหยิบมาพูดคือ
ผู้รับบท กติยา  : แคสนี้ดีอยู่นะเป็นบทที่เฝ้ารอดูว่าใครจะมารับบทนี้ ซึ่งยังไม่ได้สูจิบัตรเลยไม่รู้ชื่อว่าใครแต่ขอชื่นชมนะ เสียงร้องดี โรคจิตได้สมจริง โดยเฉพาะการแสดงออกของนิ้ว(นั่งใกล้มากๆเลยเห็น ว่าเก็บรายละเอียดได้ดี )

ผู้รับบท วิรินทร์ : น้องน่ารักสมวัย เสียงดี เสียงใสมากๆ เข้ากับ ปกรณ์ ได้เป็นอย่างดีขอชื่นชมในการแคสเอาคนนี้มาแสดงบทนี้

หมู่มวล
เรื่องนี้คับคั้งไปด้วยหมู่มวลคุณภาพ ของรัชดาลัย ถ้าใครชมบ่อยจะจำได้เลยว่าเป็นทีมงานหมู่มวลคุณภาพ ทั้งบท โดมพี่เข้ม(คนนี้พากษ์อาละดินเด้อ) เจ๊กุชชี่ (เหมือนผมลงหุ่นนี่แซ่บเชียว) และหมู่มวลเด็กๆน้องทำการแสดงดีมากๆ มีสมาธิดี ชอบอินเดอร์ ปานเทพ ตอนเป็นเด็ก (เด็กเสื้อแดง)หน้าโกงแต่เด็กเลยลูกกกก 55555

นักแสดง 9.5/10ให้ในความคุณภาพคับแก้วเกือบทุกบทนักแสดงใส่ใจรายละเอียดได้ดีมากๆ

บทละคร
               บทละครที่ว่า Re Write ก็ใหม่ประมาณ 30% แค่มันทันสมัยขึ้น แต่ยังคงเส้นเรื่องเดิมๆเปะในองค์แรกตัดทอนบางฉากออกไปค่อนข้างเยอะ ฉากอุ้มลูกร้องไห้กลางสายฝน ไม่มีเด้อ T T องค์แรกเดินเรื่องเร็วมากๆคงคิดว่าคนดูรู้เรื่องหมดแล้วแหละ (ถ้าใครไม่เคยดูบัลลังก์เมฆไม่ว่าจะเวอร์ชั่นไหนมาก่อน ดูแล้วเป็นไง มาบอกหน่อย) พอมาองค์ 2 ก็เดินเรื่องเหมือนเดิมเลยจร้าเปลี่ยนแปลงนิดๆหน่อย โดยรวมถือว่า บทไม่ได้มีความใหม่อะไร การตีความคงเน้นการเลี้ยงลูก ความเป็นแม่ มากกว่าในปีนี้

บทละคร 9/10  ผู้ชมเฝ้ารอผลงานใหม่ๆของรัชดาลัยบ้าง รี มาหลายเรื่องแล้วววววววว พักการรีเสตท ก่อนนะครับคุณบอยยยยยย
เพลงและดนตรี
          เพลง แต่งใหม่ประมาณ 40% ยึดตามการร้องตามได้หรือไม่ 5555 เพลงแต่งใหม่ไพเราะดี เพลงรักกลางสายฝนเพลงที่ปานรุ้งเถียงกับคมขวัญ เพลงแรพลูกๆตอนโต เพลงคิดบวกๆ(ชูนามร้องกับปานเทพ)เข้ากับเนื้อหาได้ดี ส่วนเพลงเก่าก็มีทั้งแบบเนื้อเหมือนเดิมเลย กับเปลี่ยนบางคำเปลี่ยนแล้วก็โอเคดี ส่วนตัวชอบและเห็นด้วยที่เพลง “คนไม่สำคัญ” ใช้เนื้อเดิมเลย ชอบและอิน 

          ดนตรี มาแน่นอยู่แล้วจร้ารัชดาลัยซะอย่าง ดนตรีเรื่องนี้มีหลายแบบ ฟังเพลินๆ ชอบดนตรีของรัชดาลัยอยู่แล้วไม่มีการปล่อยให้เกินการเงียบ มีดนตรีตลอด จังหวะต่างๆแม่นยำ 

เพลงและดนตรี 10/10 ไปเลยจร้า
ฉากและเทคนิค
             ฉาก : ฉากมาใหญ่ โครงสร้างใหญ่มากๆ มาเต็ม ทั้ง ดอกไม้ ประตู แจกัน ดินทราย ต้นไม้ ใหญ่! แก้วน้ำ จานชาม บันได โคมไฟ (ที่สวยงามและมีเซอไพร์)  ดูรวมๆแล้วสมจริง อยากให้รอชมฉาก เมรุเผาศพ ท้ายๆเรื่อง ขนลุกกกกกกกกก
           เทคนิค : มีเทคนิคนิดๆหน่อย แต่ชอบในความฉลาดในการใช้ พาทิชั่นสลับตำแหน่งฉากต่างๆได้อย่างมีชั้นเชิง การเก็บฉาก เปลี่ยนฉาก การเลื่อนต่างๆ ดูราบรื่น สมกับเป็นโรงละครอันดับ 1 ของไทย จร้า

ฉากและเทคนิค 10/10

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกา

           เสื้อผ้า : ตอนแรกยังไม่ฟันธงว่าเรื่องนี้เกิดในปี 2019 เพราะเสื้อผ้าดูไม่ใช่ ยิ่งชุดปานเทพ ดูไม่ใช่ปี 2019 แน่นอน แต่เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินไป มีการใช้ไอแพดดูกล้องวงจรปิด , การแทก IG จึงสรึปได้ว่าเกิดในปี 2019 แน่นอน ซึ่งเสื้อผ้ามันยังไม่ทันสมัยนะดูย้อนยุคไป หรือคิดมากไปไม่รู้ แต่เป็นแค่ชุดของตัวละครไม่กี่ตัว เท่าที่เห็นก็ ปานเทพ กับ ชูนาม (หรือเค้าชอบแนววินเทจ) แต่นั่นแหละ ติดนิดเดียว

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย  9.5/10 สามารถเอาชุดปานรุ้งมาเพิ่มคะแนนในส่วนที่หักได้เนื่องจากชุดนายแม่มาเต็ม มาแน่นทุกชุด ชุดสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
น่าจะเปลี่ยนชุดทุกครั้งที่เดินเข้าฉากไป 5555

สรุปคะแนน

1.นักแสดง = 9.5 
2.บทละคร = 9
3.เพลงและดนตรี =10
4.ฉากและเทคนิค =10
5.เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย= 9.5

สรุปผลการรีวิว
บัลลังก์เมฆ The Musical 2019: Rating  =  9.6

 

 
ชื่อสินค้า:   บัลลังก์เมฆเดอะมิวสิคัล2019
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่