ละครลึกลับ "ตุ๊กตา" กำลังจะรีเมคที่ช่อง 7 ขอมโน casting นักแสดง

เรื่องย่อ
นางเอกชื่อ สุวภาพ มีลูกสาวชื่อ บูรณา (บู)   วันหนึ่งบูไปเห็นตุ๊กตาในห้าง แล้วอยากได้ เพราะเห็นตุ๊กตาตัวนี้กะพริบตาได้ เหมือนจะมีสื่อที่บูรณาสัมผัสได้ ก็เลยร้องให้แม่ซื้อตุ๊กตาตัวนี้ให้  เมื่อได้ตุ๊กตามาอยู่ด้วย สุวภาพก็เริ่มรู้สึกถึงเหตุการณ์ประหลาดๆ ที่เกิดขึ้นในบ้านหลายครั้ง เช่น บูรณาบอกว่าตุ๊กตาพูดได้ บูรณาคุยกับพี่ตุ๊กตาทุกคืน ไปจนถึงตุ๊กตาตัวนี้เดินได้ ซึ่งสุวภาพได้เห็น และเกิดอาการกลัว จึงเอาตุ๊กตาไปทิ้งขยะ  บูรณากลับจากโรงเรียนไม่เห็นตุ๊กตาก็เลยร้องเรียกหา พอรู้ว่าแม่เป็นคนเอาตุ๊กตาไปทิ้ง ก็เสียใจ ร้องไห้โวยวาย จนเป็นลมชัก  สุวภาพสงสารลูกสาวมาก จึงออกตามหาตุ๊กตา

เมื่อตุ๊กตาถูกทิ้ง ก็มีคนเก็บได้ คือ พรรษา  หลานสาวของ พันชั่ง -- [จริงๆ บ้านนี้มีผู้หญิงอีกคนเป็นอาของพรรษา..จำชื่อตัวละครไม่ได้  พรรษาก็สัมผัสได้ถึงความพิเศษของตุ๊กตาตัวนี้เหมือนกัน  จนกระทั่งสุวภาพและบูรณามาพบกับพันชั่งและพรรษาโดยบังเอิญ บูรณาจำตุ๊กตาตัวนี้ได้แม่นยำว่าเป็นของตัวเอง ก็เลยเกิดการยื้อแย่งตุ๊กตากับพรรษา  แต่ทั้งสองครอบครัวก็แก้ปัญหานี้ลงได้ด้วยดี (ประมาณนี้ แต่จำไม่ได้ว่าตกลงกันเรื่องตุ๊กตานี่ยังไง) 

พันชั่งกับสุวภาพได้พูดคุยปรึกษากันถึงเรื่องแปลกประหลาดเกี่ยวกับตุ๊กตาตัวนี้  จนนำไปสู่การสืบหาความจริงเบื้องหลัง สามารถนำตำรวจไปทลายโรงงานผลิตตุ๊กตานรก ที่ใช้แรงงานเด็กต่างด้าวอย่างโหดร้ายทารุณ แรงงานเด็กหญิงคนหนึ่งที่ใกล้จะหมดลมหายใจอยู่รอมร่อเป็นคนทำตุ๊กตาตัวนั้น ได้ส่งกระแสจิตอย่างแรงกล้าผ่านไปสู่ตัวตุ๊กตา เพื่อร้องขอความช่วยเหลือ ซึ่งบูรณากับพรรษาสามารถบอกได้ว่าพี่ตุ๊กตาของพวกเธอคือเด็กคนไหน แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ทัน

การร่วมแรงร่วมใจในภารกิจเสี่ยงอันตรายครั้งนี้ ทำให้เกิดความผูกพันของพันชั่งและสุวภาพ ทั้งสองก็ตัดสินใจใช้ชีวิตรวมเป็นครอบครัวเดียวกัน

บทโทรทัศน์โดย ภาวิต

ขอลอง casting เล่นๆ เป็นแนวนี้
1. นางเอก (สุวภาพ) ------ กบ สุวนันท์
2. พระเอก พันชั่ง ------- หนุ่ม ศรราม / บรุ๊ค ดนุพร
3. อาอีกคนของพรรษา ญาติพระเอก ------ น้ำฝน กุลณัฐ
4. บูรณา -------- น้องณดา ก็ดีนะ
5. พรรษา----------

เครดิตเรื่องย่อจากคุณ อนาฆิส
 อ่านจากเรื่องย่อ และดูจากชือผู้เขียนบท ส่วนตัวคิดว่าบทนางเอกมีแนวโน้นอาจเป็นคุณกบ และด้วยบทคุณกบ สุวนันท์ เหมาะกับนางเอกเรื่องนี้มากและเป็นตัวละครที่ได้โชว์ฝีมือซึ่งคุณกบฝีมือเยี่ยมอยู่แล้ว และจากข่าวที่ว่าคุณกบเริ่มถ่ายทำละครดาราวีดีโอซึ่งคุณหน่อยบอกว่าคุณกบได้เริ่มถ่ายละครดาราวีดีโอแล้วก็เลยคิดว่าละครเรื่องใหม่ของคุณกบอาจจะเป็นเรื่องตุ๊กตาหรือเปล่า (แต่ก็ไม่แน่นะ) แต่คุณกบเหมาะกับบทนางเอกสุวภาพจริงๆ

ปล. กระทู้นี้เป็นกระทู้มโนนะ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่