[CR] ซ้ำ 2 ที่พาราณสี

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้แรกนะคะ ขอแนะนำตัวก่อนค่ะ ชื่อโฟกัสนะคะ คิดอยู่นานว่าจะลงดีมั๊ยแต่ก็อยากแชร์ประสบการณ์ดีๆเกี่ยวกับการไปเที่ยวอินเดีย เลยตัดสินใจ เอาวะ...ลองดูหน่อยละกัน555 ผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ด้วยนะคะ
จั่วหัวมาก่อนเลยว่า ซ้ำ2ที่พาราณสี คือหลงสเน่ห์พาราณสีแบบจริงจังมากๆค่ะ ไปค่ะไปดูมนต์สเน่ห์ของเมืองพาราณสีกันเลยค่ะ
คือ..เห็นมีหลายคนชอบพูดว่ามาอินเดีย มายากอยู่ลำบาก อาหารกินไม่ได้ นั่นนี่นู้น    เลยอยากมารีวิวว่า อินเดียน่ารักไปง่ายกินอร่อย นอนสบาย มาตามดูรีวิวกันเลยค่ะ

โฟกัสเลือกใช้สายการบินแอร์อินเดีย เพราะช่วงนี้ไม่มีไฟท์บินตรงไปพาราณสี เลยต้องไปลงที่โกลกาต้า เพื่อรอต่อเครื่อง ใช้เวลารอประมาณ 8 ชั่วโมง 
ระหว่างรอเราก็ออกไปเที่ยวในเมืองกันดีกว่าเนอะ
วัดนี้มีชื่อว่า บิร์ล่า Birla เป็นวัดของครอบครัวตระกูล บิร์ล่า ที่สร้างถวายแด่พระนารายณ์ ครอบครัวนี้เป็นนักธุรกิจที่ร่ำรวยมาก เค้าก็จะสร้างเทวาลัยไว้มากมายเพื่อให้ให้ผู้ที่ศรัทธาเข้ามากราบไหว้ และได้พักอาศัยฟรีเลยค่ะ ใจบุญเว่อๆอะ  ด้านในไม่ให้ถ่ายรูปนะคะ รูปนี้ก็แอบถ่ายมา หุหุ จะโดนจับมั๊ยนี่
หลังจากไปไหว้ท่านพ่อศิวะ ท่านพ่อนารายณ์และทุกๆพระองค์เสร็จ ก็ไปกินมื้อเที่ยงกัน แล้วก็ไปสนามบินกันเลย  
ถึงแล้วๆๆๆๆ พาราณสีที่หลงรักตั้งแต่แรกเห็น  วันนี้โฟกัสพักที่โรงแรม Madin โรงแรมดีมาก ห้องกว้าง สะอาด สะดวก ปลอดภัย มีห้องSmoking Roomด้วยเครื่องดูดอากาศทำงานดีไปนะ ไม่รู้สึกอึดอัดเลยเวลาสูบบุหรี่ในห้อง และที่สำคัญมีบาร์ให้นั่งกินเบียร์ด้วย5555 ไปไหนก็ได้ห้ามขาดแอลกอฮอร์ไม่งั้นขัดใจนังโฟกัส  นั่งพักในห้องให้หายเหนื่อยก่อนจะไปดูพิธีอารตีอันศักดิ์สิทธิ์เรามาทันพิธีอารตีพอดี พิธีอารตีเป็นพิธีที่นังโฟกัสหลงไหลได้ปลื้มสุดๆ เหมือนต้องมนต์มากๆ เดี๋ยวๆๆๆนังโฟกัสหลงสเน่ห์พิธีหรือหลงสเน่ห์พราหมณ์ผู้ทำพิธีกันแน่55555หลังจากจบพิธีผู้ที่ทำหน้าที่พราหมณ์ ก็จะยืนรอแจกของมงคล ผู้คนก็จะเบียดเสียดกันมาเพื่อมารับของมงคล มันคือขขนมเม็ดเล็กๆสีขาวๆหวานๆ รับปุ๊ปเค้าก็จับใส่ปากปั๊ปเลย โอ๊ย....พราหมณ์หน้าตาละมุนมาจบพิธีก็หิวโฮกเลยทีเดียว มื้อนี้เราจะไปกินอาหารในโรงแรมกัน เพราะเป็นล่ำลือกันว่า อาหารที่โรงแรมที่เราพักอร่อยมาก งั้นอย่ารอเลยเหอะรีบกลับๆๆๆๆๆโรงแรมกันโดยด่วนๆๆๆ
มาเริ่มที่จานแรกกันเหอะ นาน Naan แทบจะบอกได้ว่าเป็นอาหารหลักของคนอินเดียเลยนะ ลักษณะคล้ายโรตีบ้านเรานี่แหละ ไว้กินกับอาหารจานหลัก พวกแกงกระหรี่ หรือพวกแกงถั่ว  แต่ถ้าเราไม่ชินนังโฟกัสแนะนำว่าลองพกนมข้นไปดิ่ เหมือนโรตีเลยเว้ยเห้ย อร่อยฝุดๆ
ตามมาด้วยแกงกระหรีแพะนะจ๊ะนายจ๋า เห็นหลายๆคนพูดว่ามาอินเดียกินไม่ได้ อาหารไม่อร่อย กลิ่นเครื่องเทศแรง  นังโฟกัสนี่นะรักอาหารอินเดียมากมาย คือมันอร่อยและกลิ่นเครื่องเทศไม่เห็นจะแรงเหมือนที่เค้าพูดๆกันเลย  ไปกินร้านไหนก็อร่อยทุกร้านจริงๆ  ตามมาติดๆเลยจร้านายจ๋า ไก่ผัดเครื่องเทศ รสชาตถูกปากมาก เผ็ดๆนิดๆรสออกเค็มเปรี้ยวเหมาะมากกับการจิบเบียร์ เข้ากันได้ดีจริงๆ
อิ่มแล้วนะวันนี้ ไปนอนได้แล้วพรุ่งนี้ยังต้องไปไหว้ท่านพ่อศิวะอีกหลายที่ งั้นนอนเลยละกันนะ คร่อกๆๆๆๆZZZZZอรุณสวัสดิจร้าทุกๆคน เมื่อคืนหลับสบายมาก ตื่นมาเช้านี้สดใสจีจี  มาอินเดียสิ่งที่ไม่ควรพลาดและห้ามพลาดคือ  จาย มันคือชานมร้อนนี่แหละ แต่ที่แตกต่างคือ มันอร่อยเว่อ อร่อยอะไรเบอร์นั้นวะ  แก้วนี้ราคา 6 รูปี เงินไทยก็ประมาณ 3 บาทจร้า มาอินเดียไม่กินจายคือพลาด ถือว่ามาไม่ถึงอินตะละเดียนะคะวันนี้นังโฟกัสจะพาไปวัดของท่านแม่ทุรคา ชื่อวัด Durga Temple เป็นวัดที่เก่าแก่มากกว่า 800ปีนะคะ ด้านในก็ห้ามถ่ายรูปเช่นเคย บรรยากาศภายในวัดคือศักดิ์สิทธิ์มากๆ ดูขลังมากๆ แนะนำว่าต้องเดินรอบเทวาลัยด้านใน 3 รอบแล้วตั้งจิตอธิฐานะคะ จะได้ดั่งใจปรารถนา
มาต่อกันด้วยวัดของท่านพ่อศิวะ วัด Vishwanath Tem @ B.H.U. Varanasi วัดนี้ตั้งอยู่ในมหาวิทยาลัยนะคะ สวย สงบ ข้างในจะมีหลายๆพระองค์ประดิษฐานอยู่ค่ะ และเราก็จะเห็นบรรยากาสของนักศึกษามานั่งอ่านหนังสือ ทำรายงาน หลายๆจุดด้านใน 
ชั้น2 จะมีท่านพ่อศิวะประดิษฐานอยู่ ขลังไปอีก ท่านพ่องดงามจริงๆ นังโฟกัสนั่งนิ่งอยู่หน้าท่านพ่อ รู้สึกจิตใจสงบมาก 
Har Har Mahadev
ตกเย็นมาดูพิธีอารตีอีกรอบดีกว่า สงสัยอยากเจอพราหมณ์คนเดิม555 ไม่ใช่ละนังโฟกัส
เมื่อวานเราได้ดูพิธีกันละวันนี้มาดูบรรยากาศก่อนเริ่มพิธีและหลังจบพิธีกันบ้างเนอะ
จะเห็นว่าผู้คนที่อยู่บนเรือ เยอะแยะมาก ไม่ต้องจินตนาการเลยว่า บนท่าน้ำคนจะเยอะขนาดไหน
แท่นทำพิธีหลังจบพิธีอารตี มันก็จะดูขลังๆหน่อยเนอะ
งั้นคือนี้ขอพักผ่อนก่อนนะคะ  ก่อนหลับก็ซัดเบียร์บนห้องนอนเบาๆซัก 4 ขวด
พรุ่งนี้ต้องตื่นตี4 เพื่อมาดูแสงแรกที่แม่น้ำคงคา
ตื่นแต่เช้าเพื่อมาสัมผัสแสงแรงที่แม่น้ำคงคา แม่น้ำแห่งชีวิตของชาวอินเดีย  ระหว่างทางลงแม่น้ำก็จะมีคนขายดอกไม้อยุ่เยอะแยะ ดอกไม้สวยๆสีสันสดๆ
อีกบรรยากาศที่แตกต่างออกไปจากเมื่อคืน  ที่ทำพิธีอารตีในยามเ่ช้า ดูแปลกตาไปอีกแบบ 
แสงแรกจากแม่น้ำคงคา รับพลังธรรมชาติกันนะคะ  พระอาทิตย์ขึ้นเผยแสงอ่อนๆ บรรยากาศสุดแสนโรแมนติค สายน้ำของแม่น้ำคงคาที่เย็นๆ เมื่อเอามือไปสัมผัส บวกกับรอบข้างเต็มไปด้วยผู้คนที่มาร่องแม่น้ำคงคาในยามเช้า ใครจะพูดไงไม่รู้แต่นังโฟกัสอยากจะบอกว่าเหมือนล่องเรืออยู่ในเวนิชยังไงยังงั้นเลยจีจีนะ
บรรยากาศโดยรอบของแม่น้ำคงคา
ก่อนจะจบทริปนี้ โฟกัสขอฝากติชมติด้วยนะคะ  หากเพื่อนๆพี่ๆอยากไปไพรเวท สบายๆไฮโซๆ หลังไมค์มานะคะ ยินดีให้คำแนะนำค่ะ  
โฟกัสแค่อยากแชร์ประสบการณ์ค่ะ

สุดท้ายถ้าชอบสไตส์โฟกัส ฝากติดตาม เพจท่องเที่ยวกับนางโฟกัสด้วยนะคะ
ติดตามนังโฟกัสได้ทางช่องทานนี้นะคะ  
https://business.facebook.com/nangfocus

สุดท้ายและท้ายจริงๆ นังโฟกัสจะพาไปให้ครบทั้ง 12 เทวาลัยของท่านพ่อแน่นอนค่ะทริปหน้าเจอกันกับ เชนไน(Chennai) ไม่ไปได้ไง
ชื่อสินค้า:   ซ้ำ2ที่พาราณสี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่