คอมแอร์หอน ต้องเปลี่ยนคอมแอร์ไหมคะ

คือเคยตั้งกระทู้ถามเรื่องสตาร์ทรถแล้วมีเสียงจิ๊ดๆ ตอนสตาร์ทรถเครื่องเย็น ก็ได้คำแนะนำมากมายค่ะ แต่ก็แก้ไม่ได้ ไปอู่ที่ 4 ทิ้งรถไว้2คืน 
อู่นี้ซ่อมFord โดยตรง และมีชื่อเสียงแถวบ้านค่ะ อู่บอกได้รื้อระบบสายพานออกมาใหม่ แล้วติดตั้งให้ใหม่ เพราะอู่ที่ติดตั้งติดตั้งไม่ดี กลับมาเช้าวันแรกก็มีเสียงจิ๊ดๆเหมือนเดิมค่ะ วันที่ 2 แอร์รถไม่เย็นเจี๊ยบเหมือนเดิมค่ะ คือยังเย็นอยู่แต่ไม่เย็นเท่าตอนปกติ เลยเอาไปให้อู่ดู อู่บอกเบื้องต้นคอมแอร์หอน ถ้าเติมน้ำมันคอมแอร์แล้วหายก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าไม่หายหอนก็ต้องเปลี่ยนคอมแอร์ใหม่ ส่วนเสียงจิ๊ดๆต้องให้ช่างฟังเสียงเองว่าเกี่ยวกับคอมแอร์หรือเปล่า 
อาการที่ช่างแจ้งมาถูกต้องไหมคะ ขอความรู้จากเพื่อนๆด้วยค่ะ ท้อกับการซ่อมมากค่ะ ไปถึง 4 อู่ ไม่มีใครซ่อมเสียงจิ๊ดๆได้เลย เสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา 
รถเฟียสต้า 5 ประตู ปี 2013 วิ่งมา หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นโลค่ะ เพิ่งเปลี่ยนสายพานหน้าเครื่อง timing ลูกรอก ปั๊มน้ำ จากอู่ข้าวนอกมาค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่