อยากเปลี่ยนบุคลิกให้ดูน่าสนใจยิ่งขึ้นต้องทำยังไง

ก่อนจะเข้าเรื่องก่อนอื่นขอบอกเหตุผลที่ทำกระทู้นี้ก่อนนะคะ พึ่งเรียนจบค่ะ และได้ตรัสรู้ว่า หน้าตา การแต่งตัว บุคลิกภาพ มีผลมากจริงๆ จนทำให้เกิดการอยากเปลี่ยนแปลง เพราะทำให้รู้ว่า ต่อให้เราหน้าหวาน ขาว ใส แค่ไหน ก็สู้คนที่หน้าตากลางๆที่แต่งหน้าแต่งตัวเก่งไม่ได้เลย ทำให้บางครั้งเราเสียโอกาสสำคัญไป

ก่อนอื่นขอแนะนำความเป็นตัวเองในชีวิตประจำวันก่อนนะคะ คือตัวเราเป็นผู้หญิงที่ดูรูปร่างใหญ่  เป็นทรงแนวผู้หญิงออกกำลังกาย แต่เวลาแต่งหญิงบางงาน แบบนานๆทีก็จะดูเป็นผู้หญิงเลยค่ะ แต่ด้วยบุคลิกที่ดูห้าว เพราะปกติเป็นคนที่ใส่แต่เสื้อยืดกางเกงยีน ชินกับการแต่งชิวๆสบายๆ แต่ก็ไม่ถึงกับซกมกนะคะ ยังคงความดูดีไว้อยู่ เป็นคนที่ไม่แต่งตัวแต่งหน้า คือไม่แต่งเลย คิ้วก็ไม่ได้เขียน (มีคิ้วอยู่แล้วค่ะ ) ออกไปข้างนอกหน้าสดตลอด (จริงๆแล้ว แต่งไม่เป็นค่ะ ^^ แหะๆ) อย่างมากก็แค่ ทาครีม ทาแป้งฝุ่น  อ้อ และก็เป็น ผู้หญิงมีหนวด

เรื่องบุคลิกรูปร่างภายนอก สูง 167 นน.ไม่รู้ว่าตอนนี้หนักเท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้น้ำหนักขึ้น แต่ตอนนี้กลับมาผอมเหมือนเดิมเพราะกลับมาออกกำลังกายอีกครั้ง เป็นคนมีหน้าอก คับ 36(ไม่รู้ว่าเหมาะสมไหม แต่ก็บอกเลยละกันเผื่อมีประโยชน์ จริงจังเกิ๊น!) แขนใหญ่นิดหน่อยเพราะมีกล้ามนิดหน่อย ดูรวมๆก็สมส่วนดีค่ะ ไม่ดูอ้วน เป็นทรงออกแนวเท่หน่อยๆเหมือนทอม แต่ไม่ใช่นะ ตอนนี้ผมเรายาวถึงก้นแล้ว แต่หน้าตากวนๆนิดนึงมั้ง มีความหวานหน่อยๆ

เพราะเหตุนี้ เกิดความคิดอยากจะเปลี่ยนบุคลิกตัวเองให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้นค่ะ ให้ดูเป็นผู้หญิงขึ้นมาหน่อย อยากลองแต่งหน้า แต่งตัว แต่ไม่รู้ว่าอะไรที่มันเหมาะและน่าจะเข้ากับเรา เพราะรู้สึกว่าถ้าจะแต่งเป็น ผู้หญิงจ๋าเลย ดูท่าจะไม่ค่อยเหมาะ เพราะเราเป็นคนมีขนแขนขนขา 

และก็อยากรู้ว่า ผู้หญิง ตั้งแต่หัวจนถึงเท้าเนี๊ย มันต้องใช้อะไรบ้างในการดูแลตัวเอง อย่างเช่นหน้า ถ้าเป็นเรื่องครีมถ้ามีดีๆแนะนำก็ได้ค่ะ แต่คือจริงๆเรื่องนี้ไม่ค่อยซีเรียสเท่าไร เพราะเราหน้าใส ไม่มีสิวอยู่แล้ว หน้าเล็ก ทรงไข่ (ถ้าเหมือนชมตัวเองเกินไปต้องขออภัยด้วย อยากให้คนอ่านจินตนาการถึงหน้าเราออก อินเกิ๊น) อยากได้คำแนะนำเรื่องเครื่องสำอางมากกว่า ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่ก็ไม่รู้ค่ะว่ามันต้องใช้อะไรบ้าง อะไรที่ควรมี ถ้ามีวิธีแต่งหน้าดีๆแนะนำจะขอบพระคุณมากเลยค่ะ 

เรื่องการแต่งตัว ตามบุคลิกที่เราบอกไปข้างต้น ควรจะแต่งตัวแบบไหนดี ให้มันดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น ไม่ดูแมนจนเกินไป เพราะบางทีไปทำงาน เรากลายเป็นสามีคนที่ทำงานแทบทุกคน จนบางทีสงสัยว่ามันต้องขนาดนั้นเลยหรอ กลับมาเข้าเรื่องค่ะ เผื่อมีใครมีคำแนะนำดีๆให้ได้ จะขอบพระคุณเป็นอย่างสูงค่ะ เพราะช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังมีเวลาว่างอันน้อยนิดที่สามารถทำเรื่องพวกนี้ได้

คนผิวเหลืองแบบเรานี่เหมาะกับเสื้อผ้าสีอะไร ไม่ใช่คนที่ขาวมากค่ะ ไม่โอโม่ แค่ขาวเหลือง แต่สีผิวหน้าเราจะออกขาวเหลือง แต่มีแดงฝาดๆบางที่แก้ม

ต้องขออภัยที่ดูเยอะไปหน่อย เพราะไม่เคยให้ความสำคัญกับเรื่องพวกนี้เลย และก็ไม่เคยใส่ใจด้วย จนกลายเป็นคนที่ไม่ค่อยรู้จักเรื่องพวกนี้

ถ้ามีอะไรที่ไม่เหมาะสมหรือดูเกินไป ต้องขออภัยด้วยนะคะ และก็ขอบพระคุณคำแนะนำต่างๆล่วงหน้าด้วยค่ะ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่