++บราวนี่สตอเบอรี่ชีสเค้ก ความอร่อยที่ลงตัว By Phorn Kitchen

สวัสดีค่ะวันนี้จะมาแบ่งปันสูตรขนม บราวนี่สตอเบอรี่ชีสเค้กค่ะ 
มาดูส่วนผสมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมชีสเค้ก
-ครีมชีส 250 กรัม
-ไข่ไก่ 1 ฟอง
-น้ำตาลทราย 50 กรัม

ส่วนผสมบราวนี่
-ดาร์กช็อค72% 90 กรัม
-เนยเค็ม 90 กรัม
-แป้งเค้ก 100 กรัม
-น้ำตาลทราย 160 กรัม
-ผงโกโก้ 30 กรัม
-ไข่ไก่ 2 ฟอง
-กลิ่นวนิลา 1 ช้อนชา
-แยมสตอเบอรี่ 100 กรัม
เริ่มจากละลาย เนย+ดาร์กช็อคโกแลต+ผงโกโก้
ใส่ลงในอ่างผสม นำไปตุ๋นให้ละลายบนหม้อน้ำร้อน วางอ่างบนหม้อ(ดูได้ที่คลิปค่ะ)
คนส่วนผสมให้ละลาย ให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
สังเกตุให้เนยกับช็อคโกแลตขึ้นเงาๆ 
เมื่อได้เนื้อขึ้นเงาแบบนี้แล้วให้พักไว้ก่อน
เตรียมเปิดเตาอบ ใช้ไฟ150องศา ไฟบนล่าง

ตอนนี้เรามาทำส่วนผสมของชีสเค้กกันก่อนค่ะ
ตีครีมชีสกับน้ำตาลทรายให้น้ำตาลทรายละลาย
เมื่อครีมชีสกับน้ำตาลทรายเข้ากันดีแล้ว ใส่ไข่ไก่ ตีให้เข้ากัน แล้วพักไว้ก่อนค่ะ


ทำส่วนผสมของบราวนี่ค่ะ
มาตีไข่กับน้ำตาลและวนิลาค่ะ
ตีให้น้ำตาลพอละลาย  ไข่เปลี่ยนสีอ่อนลง(ใช้ตะกร้อมือ)
ใส่ช็อคโกแลตที่ละลายไว้ลงไปรวมกัน คนส่วนผสมให้พอเข้ากัน
จากนั้นใส่แป้ง คนให้ส่วนผสมเข้ากัน
จะได้เนื้อสีเข้ม ข้นเหนียว แบบนี้ค่ะ  แล้วเทใส่พิมพ์ขนาด8*8นิ้ว เกลี่ยให้ทั่วพิมพ์


จากนั้นเทครีมชีสเกลี่ยๆให้ทั่วพิมพ์ค่ะ

แต่งหน้าด้วยแยมสตอเบอรี่ ใช้ตะเกียบหรือไม้ลูกชิ้นวาดแต่งหน้าตามใจชอบค่ะ
นำเข้าเตาอบใช้ไฟบนล่าง 25-30นาทีค่ะ 
เมื่อสุกแล้วนำออกมาพักไว้ให้เย็นสนิทแล้วจึงนำออกจากพิมพ์ หั่นชิ้นตามต้องการค่ะ
ชิมกันค่ะ ^^

สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ 

ฝากติดตามเราด้วยนะคะ ขอบตคุณค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่