จองรถกับไฟแนนซ์ โตโยต้า ลิสซิ่ง

สวัสดีค่ะ พอดีเรามีเรื่องกังวลใจในการออกรถคันแรกของเราค่ะ คือเราสนใจตัวยาริส5ประตู รุ่นG+ปี 2019 ราคา 639,000บ. แต่ช่วงนี้มีโปรที่เซลล์เสนอมา วันรับรถจ่ายเพียง 5900บ.(ดาวน์5% แต่พนักงานจะยื่นเป็นส่วนลดให้)  ผ่อน 9954*84 งวด (ซึ่ีงแน่นอนเรามองว่าดอกเบี้ยสูงมากกกกกกก )
เราทำงานบริษัทค่ะอายุงาน1ปี เงินเดือนเราให้บริษัทออกให้ 15,000บ.+ค่าคอมมิสชั่น 7000+ต่อเดือน รับเป็นเงินสด(ไม่มีสลิปเงินเดือนแบบคาร์บอนแน่นอนเพราะบริษัทเราเป็นบริษัทเล็กๆ ) แล้วเราไม่ได้ส่งประกันสังคมค่ะ เพราะบริษัทไม่ได้บังคับ
แฟนเรารับราชการตำรวจค่ะ อายุงาน3ปี รับเงินเดือน13,000[.+ค่าตำแหน่ง3000+บ บวกรายได้อื่นๆของตำรวจด้วยก็หลายหมื่นต่อเดือนแต่แฟนเราไม่ได้เอาเงินเข้าบัญชีค่ะ
เริ่มเรื่องนะคะ 
 เราโอนเงินจองวันที่6 มิถุนายน 2562 จำนวน5000บ.รอไฟแนน์มานัดเซ็นสัญญาก็ปาเข้าไปวันที่11มิถุนายนเวลา18.00น.นิดๆ กว่าจะเขียนสัญญาเสร็จก็ค่ำ ก่อนเขียนสัญญา ไฟแนนซ์ ไม่ได้เช็คเอกสารก่อนนะคะ แต่พอมาดูเอกสารหลังเขียนเสร็จไฟแนนซ์แจ้งว่าทำไมไม่ให้แฟนเราเป็นคนกู้หลัก แล้วเราเป็นคนกู้ร่วม แล้วหาคนค้ำเพิ่มอีก1คน แต่ไฟแนนซ์ไม่กล้าตัดสินใจเพราะเราคุยกับเซลล์เราไว้อีกอย่าง ไฟแนนซ์ เลยบอกงั้นลองยื่นไปก่อน (เกือบลืม วันเซ็นสัญญาไฟแนนซ์ให้เราซื้อประกันของAIAด้วย ถ้าสมมติว่าเรา เกิดอุบัติเหตุ เจ็บป่วย พิการ เสียชีวิต รถคันนี้จะไม่ต้องผ่อนต่อ )
พอมาวันที่13มิถุนายน โตโยต้าลิสซิ่งติดต่อมาสอบถามว่าเราเคยยื่นเรื่องทำสินเชื่ออะไรมาบ้างเพราะเมื่อเดือน4เดือน5 เห็นมีการเช็คบูโรประมาณ6ครั้ง(แต่ไม่ผ่าน)  แล้วก็เดือนมีนาคมมีการดาวน์รถมอไซต์ 1 คัน ( อนุมัติ) คือเราอยากรู้ว่าเคสเรามีโอกาสผ่านมากน้อยแค่ไหน ควรปรับหรือเปลี่ยนคนซื้อเป็นแฟนเราดีไหมแล้วหาคนค้ำเพิ่มอีก1คน ( แม่แฟน รับราชการเช่นกันค่ะ ) อันไหนมีโอกาสผ่านมากกว่ากันค่ะ เพราะเซลล์เราดูชี้แจงมาแบบไม่น่าเชื่อถือเลย ต่างจากตอนก่อนวางเงินจองมากเลยค่ะ  รบกวนด้วยค่ะ 

แสดงความคิดเห็น
Preview