[MotoGP] Analysis: 02/2019 |จะหยุดความร้อนแรงของ MM93 ยังไง? ถ้าลุยตัวๆไม่ไหว ก็ต้องรวมพลังเข้าสู้สินะ

เข้าสู่เดือนมิถุนายนที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยสายฝนและน้ำขังรอการระบาย การแข่งขันโมโตจีพีฤดูกาลนี้แข่งกันไปแล้วทั้งสิ้น 6 สนาม ตีคร่าวๆก็ราวๆ 1 ใน 3 จากทั้งหมด 19 สนามที่จะทำการแข่งขันต่อเนื่องไปจนถึงปลายปี และแม้การแข่งขันจะยังดำเนินไปยังไม่ถึงครึ่งทาง แต่ภาพรวมในส่วนของการลุ้นแชมป์โลกนั้นเริ่มชัดขึ้นเรื่อยๆ และมีแนวโน้มว่า นี่อาจจะเป็นอีกปีที่ตำแหน่งแชมป์โลกอย่างเป็นทางการอาจจะถูกตัดสินตั้งแต่ที่โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

นับตั้งแต่ออกสตาร์ทการแข่งขันในภาคพื้นทวีปยุโรปสนามมที่ 4 Marc Marquez จากทีมเรพโซล ฮอนด้า กวาดชัยชนะได้ทั้งที่เฮเรสและเลอร์มองส์ 2 สนามติด เก็บ 50 คะแนนเต็มเข้ากระเป๋า แถมยังเป็นการชนะแบบเท่ห์ๆ คูลๆ ขี่นำอยู่ข้างหน้าแบบสบายอุราชนิดที่ว่าคนอื่นนั้นหมดสิทธิ์ขึ้นมาสร้างปัญหาให้กับเค้าได้เลย


MM93
ต่อเนื่องมาถึงที่สนามมูเจลโล่ เรซนี้เป็นการขับเคี่ยวซึ่งๆหน้าแบบสุดมันระหว่าง MM93, AD04 และ AR42 นักแข่ง 3 อันดับแรกในตารางคะแนนสะสม โดยมี DP9 เข้ามาเป็นแขกรับเชิญ ซึ่งที่นี่ ต้องบอกว่าบรรดารถทั้ง 5 คันในกลุ่มนำเปิดฉากบู๊แหลก 100% ตั้งแต่ต้นจนจบที่อาจจะหาดูได้ยาก ในยุคที่แทคติคเข้ามามีบทบาทในการแข่งขันโมโตจีพีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผลการแข่งขันที่ออกมาแบบมีเรื่องราวให้พูดถึง ทำให้มีโอกาสสูงมากที่รายการอิตาเลี่ยน จีพี ปีนี้จะลอยลำเป็นสนามยอดเยี่ยมแห่งฤดูกาลแบบไร้คู่แข่ง โดยไม่ต้องการการยกมือโหวตตามรายชื่อแต่อย่างใด

แม้ MM จะไม่ชนะสนามที่ 6 แต่ก็ยังเป็นดาวบิดจากทีมโรงงานฮอนด้าที่เก็บแต้มได้มากกว่าคนอื่นในกลุ่มหัวตารางอยู่ดี ทำให้ มาเกวซยังคงทำคะแนนฉีกหนีคู่แข่งอย่างโดวิหรือรินส์ออกไปได้เรื่อยๆ (ตอนนี้ MM กับ AD มีคะแนนห่างกัน 12 แต้ม)


Danilo Petrucci
อย่างไรก็ตาม การที่เปทรุคชี่สามารถเฉือนมาเกวซคว้าชัยไปได้แบบหวุดหวิดในสนามที่ 6 ในแง่จิตวิทยาแล้ว การหยุดชัยชนะของ MM93 ลงได้ส่งผลดีต่อดูคาติในหลายๆด้าน โดยเฉพาะเมื่อการแข่งขันเดินมาถึงจุดสำคัญของฤดูกาลแบบนี้ ถ้าหากดูคาติต้องการจะโต้กลับฝั่ง HRC หลังจากนี้เป็นต้นไป พวกเค้าต้องพยายามกลับมาชนะ ไม่ว่าจะเป็นรถเบอร์ 4 หรือ 9 ก็ได้ เพื่อช่วงชิงโมเมนตั้มกลับมา

สำหรับกระทู้นี้ขออนุญาติมาแบบไม่ยาวมากนะครับ คือแค่อยากเขียน หยิบยกประเด็นต่างๆขึ้นมาพูดคุยกัน แต่ด้วยเวลาที่มีค่อนข้างจำกัด ก็เอาเท่าที่ได้ละกันเนอะ
แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่