เลิกกับแฟนที่กำลังจะแต่งงาน ทำใจยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ เราขอพื้นที่ระบายความในใจหน่อยนะคะ  -- เยอะหน่อยนะคะ -- 

คือตอนนี้เราเลิกกับแฟน ที่กำลังจะแต่งงานกันในอีกไม่กี่เดือนนี้ค่ะ
แฟนเราเป็นหทารในวังค่ะ ไม่คอยมีเวลามากเท่าไหร่ เมื่อก่อนเราสองคนอยู่ด้วยกันตลอด
เราอยู่กับเค้าตั้งแต่เค้าจบ นร.นายสิบใหม่ๆค่ะ เรายังไม่จบปริญญาค่ะตอนนั้น ผ่านมา 2ปีแล้ว
พูดได้ว่านับจากศูนย์มาด้วยกัน ตั้งแต่เค้ายังไม่มีบ้านพัก ยังไม่มีเงินใช้ (รอตกเบิก)
พอผ่านมาได้สักระยะ เค้าเริ่มได้บ้านพักในกองพันค่ะ เป็นบ้านพักป่าวๆ ตอนนั้นจำได้ว่านอนด้วยกันครั้งแรกที่เราไปหา 
เค้าไปยืมที่นอนเล็กๆบางๆของรุ่นพี่มา กับหมอนเก่าๆอีก1ใบ และพัดลมที่ยืมพี่ข้างบ้านค่ะ เราไปครั้งแรกก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะก็คงคิดว่าเค้ายังไม่มี
เราก็ทนนอนแบบนั้นมาเป็นเวลาสักระยะ เราเริ่มเห็นแฟนตัวเองลำบากไม่ได้ เลยซื้อ ของมาใส่บ้านที่ละนิด ที่นอน ตู้เสื้อผ้า โต๊ะกินข้าว อุปกรณืในห้องครัว 
จนตอนนี้บ้านรกเพราะเต็มไปด้วยของที่เราอำนวยความสะดวกให้เค้าค่ะ เพื่อเวลาเราไปตัวเราเองก็ไม่ลำบากด้วย เงินทุกอย่างในบ้านเป็นเงินของเราทั้งหมด ก่อนไม่มีเราเค้าเจ้าชู้มากกกกค่ะ และกินเหล้าเบียร์เยอะมากๆ ไปเชื่อร้านค้าไว้เป็น1,000 พอมาอยุ่กับเรานิสัยเค้าก็เริ่มดีขึ้นค่ะ เพราะเราค่อนข้างคุมความประพฤติเค้าเกี่ยวกับการใช้เงินและการดำลงชีวิตให้ไม่มีหนี้ จนเมื่อเราเรียนจบปริญญา เราก็ต้องกลับมาอยู่บ้าน เลยตัดสินใจกันว่า "จะออกรถ"เพื่อที่เค้าจะได้ขับมาหาเราที่บ้านได้สะดวกค่ะ วันที่ไปดาวรถ เงินเค้าเป็นคนไปดาวห์ออกมา แต่ตอนผ่อนตกลงกันว่าจะช่วยกันคนละครึ่งค่ะ ก็ทำแบบนี้มาตลอด
บางที่เงินเดือนเค้าไม่เหลือเราก็จะเป็นคนจ่ายให้เอาทั้งหมด ทั้งค่ากิน ค่าของใช้ในบ้าน ค่ารถ และค่ายางรถอีก 12,000 บาท และต้องให้เค้าใช้อีกทุกเดื่อน
เรียกได้ว่า อยากจะสร้างอนาคตกับเค้าเลยก็ว่าได้ คิดว่าจะฝากชีวิตไว้กับคนนี้ค่ะ ตัวเค้าเองก็ดีค่ะ ไปรับไปส่งเราตลอด เวลาเราจะไปไหนก็พาไปทุกที่ไม่มีขัดใจ บางมุมเค้าก็ดูเป็นผู้นำครอบครัว ดูอบอุ่มมากๆ และสามารถปกป้องเราได้ค่ะ แต่ขอเสียของเค้าคือ เวลาทะเลาะกันเค้าจะชอบแอบไปคุยกับผู้หญิงคนอื่นแก้เหงา และเราก็จับได้ทุกครั้งค่ะ แต่ก็ไม่วายกลับมาอยู่ด้วยกันเหมือนเดิม จนเมื่อปลายปีที่แล้ว เค้าได้ไปบอกพ่อกับแม่ว่าเค้าจะแต่งงานกับเรา มาคุยกับพ่อแม่เรา พอแม่เค้าก็มาคุยเรียบร้อยแล้ว แต่เค้าจะไม่เอาเงินของพ่อแม่ค่ะ จะกู้ด้วยตัวเอง แต่ก่อนนที่จะกู้เงินต้องเอาเงินไปเข้าไว้ก่อน 30,000 ซึ่งเค้าไม่มีค่ะ เราด้วยความที่ว่าจะเป็นครอบครัวก็เลยเอาเงินให้เค้า 30,000 เพื่อไปเข้าการเงินและกูเงินมาแต่งงาน พอพักหลังเค้าไปเข้าเวรวังไม่มีเวลากลับมาบ้านเลย เราเลยค่อนข้างที่จะทะเลาะกันบ่อย เนื่องจากเค้าว่าเรางี่เง่าค่ะ โดยที่เราไม่เคยโทรไปกวน ไม่เคยโทรไปหา รอเค้าโทรมาอย่างเดียว และจุดจบมันคือ เรามีปัญหาทางครอบครัวนิดหน่อย เราเลยอยากคุยกับเค้า เค้าก็บอกว่าจะรีบโทรมากินข้าวก่อน แต่การกินข้าวของเค้าเกือบ2ชม. และมารู้ที่หลังว่าเค้าไปนั่งกินเบียร์อยู่กับเพื่อนพวกรุ่นพี่ เราเลยบอกว่า " จะกินทำไม กินแล้วไม่มีประโยชน์เลยนะ " แค่นั้นแหละคะ เค้าก็ขึ้นใส่เราเลย โวยวายใส่เราว่ามันเป็นอะไรนักหนา พูดไม่รู้เรื่อง เดี๋ยวก็หน้าแข้งใส่สักที พอเพื่อนเค้ามาบอกว่า ใจเย็นๆ เค้าก็บอกว่า อินี้มันพูดไม่รู้เรื่องเดี๊ยวตบให้คว่ำเลย เราก็เลยบอกว่า
" ถ้าเป็นแบบนี้ก็เลิกกันไปดีกว่า " เค้าก็ตอบว่า " คนอย่างพูดแล้วทำไมไม่ได้หรอก ไม่เกิน2วันเดี๊ยวก็กลับมา " พอตกเย็นเค้าก็โทรมาครั้งเดียวและสายเดียว แต่เราไม่คุย และเค้าก็ไม่โทรมาง้อเราอีกเลย พอเวลาผ่านไป 1อาทิตย์ เค้าก็ไปมีคนใหม่ โดยที่เรารู้จากการมากดไลค์ในไลน์ของเค้า และเค้าก็เลยทักเรามาก็ได้คุยกันว่าเค้ามีคนใหม่แล้ว เค้าไม่อยากกลับมาหาเราแล้ว สุดท้ายเค้าโทรไปหาแม่เรา บอกว่าเบื่อเราที่เราว่าเค้าเรื่องกินเบียร์4แก้ว เราด่าเหมือนเค้าไปกินมาเป็นลัง "ทั้งๆที่วันนั้นเราไม่มีคำไหนที่พูดไม่ดีเลย / และเค้าก็บอกกับแม่เราว่าจะไม่กลับมาหาเราแล้ว ไม่ขอกลับมาวุ่นวายกับเราอีก เค้ามีอะไรกับคนใหม่แล้ว เค้ากลับมาหาเราไม่ได้ เค้าบอกว่า "เค้ายอมจนดีกว่ากลับมาหาเรา" แม่เราก็เลยบอกว่าจะขอของๆเราคืนที่เป็นเงินเราซื้อ เค้าก็เงียบไม่ยอมตอบแม่ และบอกว่าจะส่งคืนมาให้ตอนที่เค้ากลับไปกองพันแล้ว ...... ณ ตอนนี้เราเจ็บมากๆเลยค่ะ ไม่คิดว่าเค้าจะเลือกทำแบบนี้ งานแต่งที่แพรนกันไว้ ของทุกอย่างที่สร้างมาด้วยกัน เราไม่ได้อะไรคืนเลย เค้าใช้หนี้เราแค่ 2,000 บาท และบอกให้เราออกไปจากชีวิตของเค้า เค้าจะไม่ยอมกลับมาแล้ว เสื่อผ้าเค้าที่อยู่บ้านเราให้เราเผาทิ้งไปเลย เพราะเค้าจะไม่มาเหยียบที่นี้แล้ว :'( ตอนนี้เราทหรมานมากเลยค่ะ เหมือนโลกมันหายไปทั้งใบ เราไม่รู้จะมองให้เค้ามีความสุขกันยังไง บนทรัพย์สินที่เราเป็นคนสร้างขึ้นมา ตอนนี้ชีวอตทรมานมากค่ะ เจ็บปวดเหมือนคนจะตาย ไม่เหลืออะไรเลย  เราจะเดินหน้าต่อไปยังไงดีคะ ที่จะให้ชีวิตเราเบาบางลงที่สุด เพราะในวันนี้เรามีแค่เค้าเป็นคนเดียวของทุกอย่าง งานแต่งก็ไม่ได้แต่ง ?

--- ขอบคุณหากใครที่อ่านจนจบนะคะ --- 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่