[CR] [##REVIEW##] X-Men: Dark Phoenix (2019) X-เม็น: ดาร์ก ฟีนิกส์ | ก็ไม่ได้แย่นิ [ไร้ส้มป่อย]

     เป็นหนังภาคบทสรุปของ X-Men ครับ(ซึ่งตัวหนังก็ไม่รู้ว่าจะจบรึเปล่า) ซึ่งทำออกมาได้ไม่แย่ครับ อาจจะมีช่วงน่าเบื่อบ้างในหลายๆ ช่วงในกลางเรื่อง แต่ว่าหนังมีฉากแอคชั่นที่ดูสนุก ตัวละครที่มีเสน่ห์โผล่มาตลอดทั้งเรื่อง CG เนียนกริ๊บ นักแสดงก็โอเคในระดับนึง และส่วนตัวผมออกจะชอบภาคนี้มากกว่าภาค The Last Stand กับ Apocalypse เสียด้วยซ้ำ
    เรื่องราวได้เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์ใน X-Men: Apocalypse ผ่านไป 10 ปี เมื่อเหล่าเอ็กซ์-เมนจะต้องไปเยือนสถานที่ซึ่งพวกเขาไม่คุ้นเคยมาก่อน ครั้งนี้จะต้องเผชิญกับภารกิจในอวกาศ ที่ซึ่งทุกอย่างจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว แล้วพวกเขาก็จะได้พบว่าตัวเองต้องมาตกอยู่ในการต่อสู้กับพลังอำนาจแห่งอวกาศผ่านตัว จีน เกรย์ หนึ่งในสมาชิกทีมของพวกเขาเอง
     จริงๆ ผมก็ไม่ได้หวังอะไรกับหนังอยู่แล้วนะครับ เพราะผมไม่ใช่แฟนของ X-Men แบบตัวยงนะ แต่ว่าก็ดูมาทุกภาค ผมคิดเอาไว้แล้วล่ะว่าหนังคงจะมาใน way นี้ ก็เลยไม่ตื่นเต้นกับหนังมาก หนังจะออกไปทางสำรวจจิตใจส่วนลึกของจีน เกรย์เสียมากกว่าจะออกมาบู๊ล้างผลาญอย่างเดียว
     สำหรับผมแล้ว ผมโอเคกับหนังนะ แม้จะไม่ได้ชอบมาก แต่ว่าหนังก็ยังดูสนุกอยู่ เพราะว่าดูใน Rotten Tomatoes เปอร์เซนต์คะแนนของนักวิจารณ์ค่อนข้างที่จะต่ำต้อยเสียเหลือเกิน555 ผมว่าหนังไม่ได้แย่ เพียงแต่มันไม่สุดสักด้าน ด้านบทถึงแม้จะไม่แข็งแรงมากแต่ก็มีเหตุผลมารองรับอยู่เสมอ แต่ผมว่าที่อ่อนกว่าบทก็คือการเล่าเรื่องครับ มันเรื่อยมาก เรื่อยจนเราไม่อินในหลายฉาก
     ด้านดาราผมว่าคัดมาดีครับ หลายคนมีความเด่นแตกต่างกัน(ขนาดหนังพยายามจะเน้นไปที่จีน แต่ดันไม่เด่นเท่าคนอื่นๆ ที่ร่วมจอ) งานโปรดักชั่นจัดว่าเวิร์ค ดูมีความคลาสสิคและมีกลิ่นอายความเป็น X-Men คลุ้งอยู่ทั้งเรื่องเลย ฉากแอคชั่นก็ทำได้ถึงพริกถึงขิงดี แต่ถ้าหวังจะดูแอคชั่นอย่างเดียวผมว่าไม่เวิร์คครับ เพราะฉากแอคชั่นที่ทำมาดีมันช่างน้อยเสียเหลือเกิน จะจัดหนักหน่อยก็ช่วงท้ายนู่นเลย ฉะนั้นสำหรับผม หนังอาจจะไม่สุดเท่าภาคก่อนๆ แต่ว่าดูเพลินกว่า The Last Stand กับ Apocalypse แน่นอน
     หนังกำกับโดย Simon Kinberg เคยเขียนบท The Last Stand, Day Of Future Past, Apocalypse และก็ Fantastic Four ฉบับรีบู้ต ซึ่งจะบอกว่าผลงานที่ผ่านๆ มาของแก ผมชอบแค่ Day Of Future Past กับ Apocalypse เท่านั้นนะครับ ส่วน The Last Stand นี่ผมไม่ชอบเลย แอคชั่นก็ไม่สนุก บทก็งั้นๆ มาก Fantastic Four ผมโอเคกว่าเรื่องนั้น แต่ช่วงท้ายของหนังคือมาก สำหรับเรื่องนี้ ผมดูสนุกพอสมควรนะครับ ไม่ได้ห่วยขนาด 22% ในเว็บมะเขือเน่าหรอก
     ผมว่า X-men ภาคนี้เป็นภาคที่พิสูจน์แล้วล่ะว่า Fox น่าจะมืออ่อนลงละ ถ้าทำต่อผมว่าแฟรนไชน์นี้อ่อนระทวยลงเรื่อยๆ แน่นอนครับ และยิ่งการเอาอีตา Kinberg มาเขียนบทอีก ผมว่า X-Men ไม่น่าจะขายออกได้ง่ายเหมือนเดิม ขนาดภาคนี้ผมไปดูในโรง มีคนดูร่วมไม่กี่สิบคนเองครับ ส่วนใหญ่คนจะไปดูสัตว์เลี้ยงเสียมากกว่า ก็ตามนั้นครับ ไหนๆ X-Men ก็มาอยู่ในอ้อมอกของ Disney ละ ผมว่าแฟรนไชน์นี้อาจจจะไปต่อได้อีกยาวครับ
     โดยรวมผมสนุกกับหนังครับ อาจจะเพราะด้วยที่ผมไม่ได้หวังอะไรมากด้วยแหละเลยดูสนุก ถือว่าเป็นการปิดท้าย X-Men ที่ไม่เลวครับ อาจจะไม่ได้เด็ดขาดเท่าภาคแรกๆ แต่ว่าดูสนุกกว่าภาคหลังๆ แน่นอนครับ

คะแนนเฉลี่ยรวม : 7/10
เรตหนัง : หนังดีที่ควรดู
ชื่อสินค้า:   X-Men: Dark Phoenix (2019)
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
Preview
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ภาพยนตร์แอ็คชั่น ภาพยนตร์ไซไฟ X-Men X-Men: Dark Phoenix (ภาพยนตร์)
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่