หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนท่านผู้รู้เกี่ยวกับ mainboard กับ card pci-e 1x usb 3.0 ครับผม
กระทู้คำถาม
ฮาร์ดแวร์
ประกอบคอมพิวเตอร์
ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์
USB
ผมได้ติดตั้ง card pci-e 1x usb3.0 ของจีน(lazada) ลงไปบนบอร์ดslot pci-e 1x แล้วลงdriver ที่โหลดมาจากเวปของเจ้าของผลิตภัณฑ์ จากนั้นได้ทดลอง เสียบ ทั้ง handy drive ทั้ง docking orico ปรากฎว่าเงียบสนิท จากนั้นก็เอาไปลองกับ pc อีกเครื่องนึง ก็เงียบกริบเหมือนเดิม ของผมลง window8.1 รบกวนถามที่พอมีประสบการณ์เพิ่ม card แบบนี้ ว่าต้องทำยังไงมันถึงจะใช้ได้ครับ ผมเห็นบน card มันมีช่องเสียบไฟแบบ 4 pin ด้วยหรือมันต้องมีไฟเลี้ยงด้วยครับ หรือว่าต้องตั้งค่า ใน Bios ยังไง หรือว่า จริงๆ แล้วบอร์ด แบบนี้มันไม่สามารถใช้กับ card ชนิดนี้ได้ครับ ผมซื้อ card ตัวนี้มีพร้อมค่าส่ง ราคารวม 223 บาท แต่ผมเคยเห็นของ orico ราคา ประมาณ 1,4xx บาท ครับ ราคามันต่างกันเยอะ จะมีผลรึเปล่าครับ ยังไงรบกวนท่านผู้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Asus a320m ใส่การ์ดจอแยกแล้วหน้าจอดำ ตั้งค่า Bios ยังไงครับ
ผมซื้อการ์ดจอแยกมาใส่เสียบสาย hdmi แล้วเปิดติดแต่หน้าจอดำ ถอดการ์ดจอไปลองกับอีกเครื่องก็เปิดได้ปกติ ลองเสียบ hdmi กับ mainboard ก็เปิดได้ปกติ เลยสงสัยว่าต้องไปตั้งค่า bios ก่อนหรือป่าว แล้วต้องตั้งค่า
สมาชิกหมายเลข 4524973
ซื้อ pci-E to USB 3.0 พอเสียบเครื่องเปิดไม่ติด รบกวนช่วยด้วยครับ
ผมใช้ Mainboard GIGABYTE GA-MA770-US3 rev.2.0 มี pci-ex1 3slot เนื่องจากคอมรุ่นเก่าไม่มี sata3 ไม่มี usb3 ก็เลยคิดว่าซื้อ pci-e มาเพิ่มทั้ง 2อย่าง แต่มีปัญหาเครื่องเปิดมามีเสียง ตึ๊ดดดดดด ตึ๊ด ตึ๊ด (
มู๋น้อย~เดียวดาย
ช่อง PCI-E 1X จ่ายไฟชาร์ตมือถือได้กี่เครื่องครับ
ผมใช้ USB 3.0 > PCI-E 1X ต่อกับ Hub USB 3.0 4 พอร์ท ชาร์ทมือถือ แท๊ปแล็ต wifi usb ไฟจากช่อง PCI-E 1X จะพอจ่ายให้อุปกรณ์ทั้งหมดใหมครับ ปล ถ้าต่อหัว Molax เข้าการ์ดด้วย จะช่วยให้ช่อง usb จ่ายไฟไ
wiseman
สอบถามเกี่ยวกับ PCI-e
รบกวนด้วยครับ ผมมีคำถามเกี่ยวกับการต่อ VGA Card แบบ SLI ผมไม่เคยต่อแบบนี้มาก่อน พอดีคอมของผมมี Mainboard รุ่น asus z77 vl-x ซึ่งมี PCI-e 3.0 จำนวน 1 Slot และมี PCI-e 2.0 อีก 1 Slot ตอนนี้ผมเสียบการ
Callorine13
เมนบอร์ด ที่เป็นพอร์ต usb 2.0.............แต่จะซื้อ การ์ด usb 3.0 card pci มาใช้มันจะวิ่ง 3.0 ป่าว ครับ?
เมนบอร์ด รุ่น GA-M61PME-S2P (rev. 1.0) (มีช่อง PCI Express x1 slot ) เรื่องของเรื่องจะซื้อ แฟลชไดรฟ์ แต่มันมี 3.0 ด้วย.....ก็เลยอยากจะปรู้ดป๊าดกับเค้าบ้าง..........แต่คอมเรารุ่นเก่าซัฟแค่ 2.0 เอง....
สวัสดีประเทศไทย001
ใส่การ์ดจอแยกไม่ได้ เมนบอร์ด ไม่มี PCI-E
คือ ตอนนี้ผมอยากซื้อการ์ดจอแยกมาใส่อ่ะครับ แต่เมนบอร์ดของผมมันไม่มี slot PCI-E 16x ที่ใส่การ์ดจอ อ่ะครับ มีแต่ PCI อ่ะครับ(PCi 1x ใช้กับเสาwifi) มันพอจะมีตัวแปลง(Adapter) ที่สามารถเปลี่ยน ช่อง PCi เป็
สมาชิกหมายเลข 4008270
USB 3.0 ขาหัก1ขา
ขาที่หักมีผลต่อการใช้งานไหมครับ ไม่มีเงินเปลี่ยนเมนบอร์ดด้วย😔
สมาชิกหมายเลข 7828624
สอบถามเรื่อง ตัวรับสัญญาณ wifi usb 3.0 กับ mb asrock ab350 gaming K4 fatality ครับ มันแจ้งเตือนแบบในภาพ
คือ มันบอกว่า จะทำงานได้เร็วขึ้น หากไปเสียบกับช่อง usb 3.0 ผมงงว่า mainboard ของผมมันก็ usb 3 ทุกช่องแล้ว ทำไม ถึงไม่วิ่ง usb 3 ต้องแก้ไขอย่างไรครับ โหลด ไดรเวอร์ตัวไหนมาลง เพราะ ดูจาก website ของ asr
ด.ช.อีธาน
ช่วยดูการ์ดจอว่าใส่เมนบอร์ดได้หรือป่าวครับ
Expansion Slots PCI-Express 1 (x16) PCI-E 3.0 slot 1 (x8) PCI-E 3.0 (in x16) slot 1 (x4) PCI-E 2.0 (in x16) slot 3 PCI-X 64bit 133/100 slots https://www.supermicro.com/products/motherboard/Xeon/C60
สมาชิกหมายเลข 2003483
SSD แบบ PCI-E สามารถเอามาเสียบกับ PCI-E slot บน Mainboard ได้โดยตรงเลยรึเปล่าครับ
พอดี Macbook Air 2011 เกิดเสียขึ้นมาครับ เก่าแล้วก็เลยไม่อยากซ่อม เลยคิดจะแกะเอา HD มันออกมาเพื่อเอาข้อมูลที่อยู่ด้านใน ทีนี้พอแกะออกมาปุ๊ป ตอนแรกคิดว่าเป็น Port SATA ที่เอาเสียบกับ Dock ได้เลย ปรา
สมาชิกหมายเลข 3934118
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ฮาร์ดแวร์
ประกอบคอมพิวเตอร์
ชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์
USB
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนท่านผู้รู้เกี่ยวกับ mainboard กับ card pci-e 1x usb 3.0 ครับผม