สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำหมูสับนึ่งไข่เค็มค่ะ
ใส่ปลาอินทรีย์เค็มเข้าไปด้วย เพิ่มความหอมอร่อยเข้าไปอีกค่ะ
มาเริ่มทำกันเลยค่ะ
ส่วนผสม
หมูสับ 300 กรัม
เนื้อปลาอินทรีย์เค็มสับ 30 กรับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมจีน 3 กลีบ
พริกไทย ครึ่ง ช้อนชา
ไข่แดงของไข่เค็ม ปริฒาณตามชอบ จะใส่ก้อนละ1ฟองหรือครึ่งฟองก็ได้ค่ะ
โขลกกระเทียมพริกไทยรากผักชีให้ละเอียด
แล้วนำมาหมักกับหมูสับ/ปลาเค็ม/ซีอิ๊วขาว/น้ำมันหอย คลุกเคล้าให้เข้ากันค่ะ
ปั้นหมูให้เป็นก้อนกลม วางไข่แดงตรงกลาง นำไปนึ่งใช้เวลาประมาณ 15 นาทีค่ะ หรือจนกว่าจะสุก
นึ่งสุกแล้วค่ะ หอมกลิ่นปลาเค็ม^^ วันนี้ทานกับข้าวต้มอร่อยๆค่ะ
สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ ขอบคุณค่ะ
Phorn_Kitchen
++ชวนทำ "หมูสับนึ่งไข่เค็ม" ทำง่ายๆ By Phorn_Kitchen
เนื้อปลาอินทรีย์เค็มสับ 30 กรับ
น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว ครึ่ง ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 2 ราก
กระเทียมจีน 3 กลีบ
พริกไทย ครึ่ง ช้อนชา
Phorn_Kitchen