เห็นบอลไทยเล่นเมื่อวานมีความสงสัยเรื่องระบบการเล่น???

กระทู้คำถาม
จากที่เล่นเมื่อวานนักเตะเวลาคิดอะไรไม่ออกก็โยนยาว หรือ Direct Ball ไว้ก่อน ซึ่งก็ไม่ผิดแต่ไม่ค่อยแม่นหรือโดยตัดได้บ่อยเลยมีคำถามที่ค้างคาใจอย่างหนึ่ง คือ 

1.ระบบบอลไทยน่าจะให้ความสำคัญกับบอลภาคพื้นดินมากกว่ามั้ย โดยหาโค้ชที่ชำนาญบอลตามช่องหรือบอลภาคพื้น และมีการเข้าทำที่หลากหลายมิติ
2.จากที่ผมเห็นนักเตะแม๊กซิโก บราซิล ถ้าเทียบกับผู้เล่นฝั่งยุโรปสรีระสู้ไม่ได้แต่จังหวะเข้าทำเขาเคาะบอลตามช่องเพื่อนคอยประคอง และไม่ค่อยโยน แต่มีจังหวะจบตลอด
3.เรื่อง First Touch เห็นแต่เจ สามารถทำได้คล่องและไปกับบอลได้อย่างต่อเนื่องแต่ในขณะที่คนบางคนจับบอลยังไม่นิ่ง เมื่อก่อนยังพอคิดว่าเพราะสนามแต่ที่เห็นเมื่อวานสนามเดียวกับคู่แข่ง และสนามระดับเอเชีย ยังมีปัญหาการจ่ายบอลเท้าสู่เท้ากันอยู่
4.ระบบอุปถัมป์หรือเด็กฝากยังมีอยู่เหรอครับ?

ที่ได้เขียนมาเป็นความเห็นส่วนตัวนะครับไม่ได้เจตนาที่จะว่าโค้ชหรือนักเตะ แต่ผมมองว่าทีมชาติไทยมีศักยภาพและสามารถทำได้ เป็นกำลังใจให้ในฐานะกองเชียร์ทีมชาติไทยคนนึงครับ
เม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อเม่าเหม่อ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่