เปิดสนามที่ไทยจะใช้แข่งในศึกฟุตบอลหญิงโลก 2019

อีก 3 วันจะเริ่มแล้วกับศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2019 โดยได้รับการยืนยันแล้วว่า PPTV จะถ่ายทอดสดนัดเปิด เกมของไทย รอบรองและรองชิง แต่กระแสค่แนข้างเงียบมาดูสนามที่ไทยจะใช้แข่งในศึกฟุตบอลโลกคราวนี้กันครับ ซึ้งบอกได้เลยการแข่งของไทยคราวนี้เดินทางกระจายทั่วฝรั่งเศสเลยทีเดียว ไทยอยู่กลุ่ม F ร่วมกับสหรัฐ ( แชมป์เก่า ) สวีเดน และ ชิลี 

นัดแรกพบสหรัฐ 
สนาม Stade Auguste-Delaune เมือง Reims
ความจุ 21,029 คน 
สนามของ สโมสรทีม  Stade de Reims ทีมอันดับ 8 ในลีก Ligue 1 ของฝรั่งเศส โดยมีประวัติเคยได้แชมป์ลีกสูงสุดถึง 6 สมัยซึ้งถือว่าเป็นสนามที่มีความขลังพอสมควรครับ 

นัดที่ 2 พบสวีเดน 
สนาม Allianz Riviera เมือง Nice 
ความจุ 31,678
สนามของสโมสรนีซ ฤดูกาลล่าสุดจบอันดับ 7 ในลีก Ligue 1 ถือเป็นสนามอีกหนึ่งสนามที่มีชื่อเสียงที่สุดที่ไทยจะได้แข่งในรอบแบ่งกลุ่ม เป็นสนามสารพัดประโยชน์ที่ใช้แข่งได้ทั้งรักบี้ และ ฟุตบอล โดยเคยใช้จัดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ปี 2016 โดย 1 ในนัดสำคัญคือนัดที่ ไอซแลนด์พลิกล๊อกชนะอังกฤษ ได้ 2-1 นอกจากนี้สนามนี้ยังจะได้จัดคู่ Big match ระหว่าง ญี่ปุ่นพบอังกฤษ อีกด้วย 

นัดที่ 3 พบชิลี 
สนาม Roazhon Park ในเมือง Rennes
ความจุ 29,778 

สนามของสโมสร Stade Rennais F.C. ฤดูกาลล่าสุดจบอันดับ 10 ในลีก Ligue 1 โดยมีสถิติคนดูสูงสุดคือพบกับอาร์เซนอลในศึกยูโรป้าลีก ที่ 29,100 

แผนที่
ที่ตั้งสนาม 
ถือได้ว่าสวยทั้ง 3 สนามครับโดยเฉพาะ Allianz Riviera สวยมากจริงๆ รอบนี้ลุ้นกันนะครับว่าไทยจะสามารถเข้ารอบ 16 ทีม ได้ไหมถือว่าสายโหดมากแถมต้องเดินทางไกลทั้ง 3 สนาม เหนื่อยหน่อยล่ะครับ  ใจอยากให้ไทยไปแข่งที่สนามของปารีสหรอลียงมากๆ 
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่