อยากท้อง แต่ไม่สำเร็จสักทีค่ะ ใช้แอพนับวันตกไข่และใช้แผ่นทดสอบไข่ตกแล้วค่ะ ช่วยด้วยค่ะ

สวัสดีค่ะ เราแต่งงานมา จะ 11 เดือนแล้วค่ะ ไม่ได้วางแผนการตั้งครรภ์เลย คิดว่า มีเพศสัมพันธ์ เดือนละ 4-5 ครั้ง จะมีโอกาสมีลูกได้ง่ายๆ ซึ่งช่วง 3-4 เดือนแรก ไม่ได้คิดอะไร ไม่รุ้จักวันตกไข่ ไม่รุ้จักการทำงานของร่างกายผู้หญิงเลยค่ะ  จึงหาข้อมูลในเนต ที่อยากมีลูก ต้องนับวันตกไข่เป็น จึงไปหาแอพโหลดในมือถือ ดูค่ะ โหลดไป 3 แอพ บันทึกประจำเดือน  แล้วในแอพก็จะสรุปวันตกไข่ให้ค่ะ  ตรงกันหมดทุกแอพ เลยดีใจว่า น่าจะมีลูกง่ายแล้ว เย้ๆ

หลังจากนั้น การมีเพศสัมพันธ์ จึง ทำตาม ที่เค้าว่ากัน คือ มีเพศสัมพันธ์ วันเว้นวัน เพื่อให้อสุจิแข็งแรง  มีก่อนวันตกไข่  วันตกไข่ และหลังวันตกไข่
ปฏิบัติ มา หลายเดือนแล้ว  แต่ยังไม่ท้องสักทีค่ะ 

จึงมาหาเครื่องมือช่วย คือ แผ่นตรวจไข่ตก ที่แผ่นละ 7 บาท  จุ่มปัสสาวะ เพื่อเช็ค ฮอร์โมน LH ถ้าจุ่มแล้วแผ่น ขึ้น 2 ขีด เท่ากัน หรือ ขีดที่ทดสอบขึ้นเข้มกว่า ให้รีบมีเพศสัมพันธ์   เดือนล่าสุด จากในภาพ เราได้จุ่มปัสสาวะ เช็ค ฮอร์โมน LH ทุกระยะ ต้งแต่ วันที่ 12 - 19 พค หลายช่วงเวลา จึงได้มีเพศสัมพันธ์  
- 12 พค 62   21:45 น.  
- 14 พค 62    9:12 น.  
- 16 พค 62    6:39 น.
- 17 พค 62    11:10 น.   

ได้สังเกต ตัวเองมีมูกใส เหมือนไข่ขาว ออกมาจากอวัยเพศ วันที่ 13, 17 , 18 พค ค่ะ
 จากแผ่นทดสอบ LH มันเริ่มมี 2 ขีด เท่ากัน ใน วันที่ 15 พค เวลา 22:00 น.  เราไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ วันนี้ เพราะ วันที่ 14 พค เพิ่งมีเพศสัมพันธ์  และได้รุ้มาว่า  อสุจิ สามารถอยู่ในร่างกายผู้หญิง ได้ถึง 2-3 วันค่ะ เราจึงคิดว่า ไม่เป็นไร อสุจิเก่ายังอยู่  จุดนี้ เราคิดถูกหรือผิดคะ ?

ในวันที่ 16 พค ทดสอบปัสสาวะ ขีดทดสอบ ขึ้นเข้มกว่า วันที่ 15 พค อีกอะค่ะ  เราก็ดีใจ สงสัย วันนี้ ไข่ตก ตามแอพแน่ๆ เลย จึงบอกสามีว่า วันนี้เรามีเพศสัมพันธ์กัน   และวันที่ 17 พค ช่วงเช้า ขีดแผ่นทดสอบปัสสาวะ LH ยังขึ้น 2 ขีด แต่สีอ่อนลง กว่าวันที่ 16  ทางสามีเลยบอกให้มีเพศสัมพันธ์กันอีกวัน

ในใจก็ลุ้น ว่า น่าจะได้ตั้งท้อง แล้วล่ะ สิ้นเดือนนี้ แต่ปรากฏว่า ประจำเดือน มา วันที่ 30 พค ตามกำหนดใน แอพ เป๊ะๆ เลยค่ะ  เสียใจค่ะ 
จึงอยากถามเพื่อนๆว่าเราทำผิดตรงไหนไหมคะ

เราสงสัยว่า ไข่ตก เมื่อไร กันแน่คะ ที่ขีดขึ้น 2 ขีด จากแผ่นทดสอบ  เราจะต้องมีเพศสัมพันธ์ วันที่ ขีดขึ้น หรือ หลังจากขีดขึ้นคะ แล้วอสุจิ อยู่ในร่างกายผู้หญิงได้นานขนาดไหนคะ  หรือ เราต้องไปหาหมอดีคะ เห็นดารา ทำลูกแฝดกันเยอะ เราว่า เค้าคงไม่ได้มาจากธรรมชาติแน่เลยค่ะ
มีแนวทางอื่นไหมคะ ให้แก้ไข เราอยากมีลูกมากเลยค่ะ  อยากให้ครอบครัวเราสมบูรณ์ มีพ่อ แม่ ลูก สักที ทำไม คนอื่นเค้ามีง่ายกันจังคะ T T
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่