[CR] หนีรักไปพักใจ เกาะล้าน2วัน1คืน กับทีพัก"เผลอสุขใจ"

ฮัลโหลทุกคนนนน ก่อนอื่นขอบอกก่อนเลยนะคะว่านี่คือกระทู้แรก รีวิวแรก อาจจะงงๆเพี้ยนๆไปบ้าง ต้องขออภัยไว้ก่อนเลย ไม่ว่ากันน้าาา

ถ้าเธอทุกข์ใจลองเอาเท้าจุ่มน้ำ อกหักทีไรก็ไปมันแต่ทะเล เอ้อออ ก็เรามันไม่ใช่เขา เรามันทะเล
เอาจริงๆแล้วเราไม่ได้อกหักหรอก เราแค่อยากไปเที่ยวทะเล แล้วบังเอิ๊ญบังเอิญกับการนั่งสไลด์เฟสบุ๊คแบบเปื่อยๆอยู่นั้น ดันไปเห็นเพจที่พักที่นึงที่กำลังเปิดใหม่บนเกาะล้าน ด้วยความที่รูปมันยั่ว บวกกับความใจบาง แล้วมือก็ลั่นโอนเงินจองที่พักทันทีเลยค่าา ชวนเพื่อนก็แล้ว ชวนพี่ก็แล้ว แต่ไม่มีใครว่างเลยสักคน จะชวนแฟนไปก็ดันไม่มีแฟน😭😭 เฮ้อออ เอาว่ะ เกาะล้านคนเดียวก็ได้ อย่าไปกลัว ไปมันคนเดียวนี่แหละ
     เกาะล้านอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ2-3ชม (ขึ้นอยู่กับการขับรถของแต่ละบุคคล) เราเดินทางด้วยรถตู้ โดยไปขึ้นที่ขนส่งเอกมัย ค่าโดยสารอยู่ที 140 บาท แต่ๆๆๆๆๆ เขาส่งเราแค่ที่แยกไฟแดงพัทยาใต้ แล้วบอกให้เรานั่งวินมอเตอร์ไซต่อไปเองจร้าาาา ทำไมก่อนจะขึ้นบอกหนูว่าไปท่าเรือไง คุณหลอกดาว 😭 ส่วนค่าวินมอไซอยู่ที่ 60 บาทจร้าาา

เราขึ้นเรือรอบ 14:00 น. ค่าเรืออยู่ที่30บาท เดินไปขึ้นได้เลย เขาจะเก็บเงินอยู่ข้างหน้าเรือ

หรือถ้าใครอยากได้ความสะใจลองนั่งสปีดโบ๊ทไปก็ได้นะ เท่าไหร่ไม่แน่ใจ ลองไปถามเองจร้าา🤣🤣
ประมาณ 45 นาที ก็มาถึงเกาะล้าน ด้วยความที่มาคนเดียว ก็เดินแบบงงๆออกมา กะว่าจะหาแผนที่เดินไปที่พักสักหน่อย พอดีมีคุณพี่คนนึงมาถามว่าพักที่ไหนจร๊ะ เช่ารถมั๊ย เราก็ตอบไป "พักที่ เผลอสุขใจค่ะ" พี่แกก็บอกว่าถ้าเช่ารถกับแกเดี่ยวแกขับไปส่งที่ที่พักเลย เหมือนพี่เขาเป่ามนคาถาใส่ด้วยรอยยิ้มอ่า เราเลยตอบตกลง พร้อมจ่ายเงินค่าเช่ารถไป 300 บาท หลังจากนั้นพี่แกก็พาเราไปส่งที่พัก และนี่คือสิ่งที่เราอยากนำเสนอมากกกก คือ "เผลอสุขใจ"
แค่ชื่อก็กินขาดแล้วใช่มะ เผลอสุขใจเป็นที่พักเปิดใหม่บนเกาะล้าน พึ่งจะเปิดเมื่อต้นเดือนมีนาคม 62 นี่เอง
มีทั้งห้องพัก2คน และห้องพัก4คน เห็นว่ามี6-8คนด้วยนะ แต่ตอนที่เราไปห้อง6-8คนยังไม่เสร็จ
ในห้องที่เราพักจะมีลำโพงแบบนี้ให้ คือมันดีมากก เปิดเพลงเบาๆ อ่านหนังสือเพลินๆ (ชอบลำโพงมาก ถึงขั้นกลับไปหาซื้เลยจร้า แต่สู้ราคาไม่ไหว😭😭)
มุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่เรามาคนเดียวเลยไม่มีคนถ่ายให้ 😓 แต่การมาคนเดียวไม่ใช่อุปสรรคในการถ่ายรูป
ถ่ายยังไงนะเหรอ ตั้งกล้องจร้า ตั้งเวลา หามุมว่าเราจะถ่ายตรงไหน แอคยังไง หลังจากนั้น วิ่งเลยค่าา เราวิ่งประมาณ 10รอบ กว่าจะได้รูปที่พอใจ
*รูปทุกรูปเราถ่ายจากโทรศัพท์มือถือ samsung S8+

ถ่ายรูปในห้องเสร็จ ก็ออกมาถ่ายตรงส่วนกลางต่อ ที่นี่เขาก็มีหลายมุมให้ถ่ายนะเออ หรือจะมานั่งฟังเพลง จิบกาแฟชิลล์ๆก็ได้นะ
หลังจากเช็คอินเสร็จ ทำอะไรเสร็จ เราก็ออกไปหาอะไรกิน ที่แรกที่เราไปคือร้าน fat submarine ร้านที่โครตจะน่ารักที่ตั้งอยู่ใกล้ๆกับตลาด และใกล้ท่าหน้าบ้านมาก แถมบรรยากาศยังดีมากกกก อยู่ติดทะเล กินขนมไปฟังเสียงคลื่นไป คือมันดีมากๆๆอะ
เราใช้เวลาอยู่ที่ร้านนี้จนถึงตอนเย็น ก็กลับไปอาบน้ำเปลี่ยนชุด เพราะร้อนจนเหนียวตัวมากๆ เมื่อความมืดมาแทนที่แสงสว่าง ก็ถึงเวลาแห่งการออกล่า 🤣🤣 เราตั้งใจจะไปร้าน "มาหารัก" นี่ก็เป็นอีกที่ที่เราปักหมุดตัวใหหญ่ๆไว้เลยว่าจะต้องไปให้ได้ แต่ๆๆ แค่เดินออกมาจากห้อง พี่ๆที่ดูแลที่พักก็บอกเราว่าร้าน "มาหารักปิดปรับปรุง" เนื่องจากพึ่งเกิดไฟใหม้ แง๊ๆๆๆๆ

เสียดายมาก ตั้งใจว่าจะไปนั่งจิบเบียร์ฟังเพลง ฟังเสียงคลื่นตอนดึกสะหน่อย เอาไว้ตอนปรับปรุงเสร็จแล้ว จะไปใหม่นะค่ะ พี่ๆเขาก็แนะนำให้เราไปร้าน Pause bar แต่ร้านอยู่ค่อนข้างไกลจากที่พัก เราเลยเลือกที่จะไป 7-11แทน (เมาห้ามขับนะทุกคน เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเราเองและคนรอบข้าง ซื้อกลับมากินที่ห้องสบายใจสุด)

ซื้อกลับมากินที่ห้องก็ได้ 🤣🤣 บรรยากาศก็ดี เพลงก็เพราะ จะฟังเพลงอะไรก็เปิดเอาเอง กินเสร็จก็ล้มตัวนอนได้เลย 😂😂😂


เช้าวันที่2

ตื่นขึ้นมาพร้อมความสดใสจร้าาา ทำงานก็ตื่นเช้าทุกวันแล้ว ไหนๆก็มาพักผ่อน ขอตื่นสายหน่อยละกัน การดูพระอาทิตย์ขึ้นจึงพับเก็บไป
มื้อเช้าจร้าาา หอมอร่อยมาก ไม่อิ่มขอเบิ้ลได้เลยนะ
หลังจากกินเสร็จเราก็กลับไปนอนต่อ 55555 เป็นการมาเพื่อพักผ่อนจริงๆ ประมาณ 11โมงเราก็เช็คเอ้าออก โดยบอกทางที่พักไว้ว่าเราจะฝากกระเป๋าไว้ก่อน เดี่ยวเย็นๆค่อยมาเอา

แล้วก็ถึงเวลาออกแว๊นจร้า ที่แรกที่เราไปเลยคือหาดนวล หาดนวลอยู่ใกล้กับท่าหน้าบ้านมากที่สุด และการขี่รถมาหาดนวลก็ง่ายที่สุดในบรรดาหาดทั้งหมด

ระหว่างทางก็สวยไม่แพ้กัน
เมื่อเดินเล่น ถ่ายรูปจากหาดนวลเสร็จเราก็ไปต่อที่ร้าน sea space
ร้านนี้ก็บรรยาดาศดี ยิ่งถ้าได้มาตอนเย็นๆนะ คงจะฟินหน้าดู มีทั้งโซนoutdoor และindoor แต่outdoor น่าจะเปิดแค่ตอนเย็น เพราะกลางวันแดดร้อนมากก
หลังจากกินเสร็จ เราก็ไป ...กินต่อ 🤣🤣
ร้านนี้เป็นร้านcafe ที่ตกแต่งแนวๆ แปลกๆ แต่โครตจะน่ารัก
See you again ร้านที่ตกแต่งด้วยการใช้สีขาว และทำทุกอย่างให้เหมือน2D ซึ่งค่อนข้างแปลกตาสำหรับเรา ร้านนี้ก็อีกร้านที่เราปักหมุดไว้ เพราะอยากมากิน เสารส ชีสเค้ก
ตัวเค้กอร่อยมากกก ด้วยความที่เป็นคนชอบเสารส เจอแบบนี้เข้าไป ฟินนจร้าาา

เมื่อเติมทั้งของคาวและของหวานแล้ว เราก็มาลุยกันต่อ จากร้านsee you again ขับรถต่อไปอีกนิดก็จะเจอกับหาดเทียน

มีน้องหมานำทางด้วยนะ 🤣🤣
หลังจากเดินเล่นเสร็จ เราก็ไปยังจุดชมวิวต่อ 

จุดชมวิวน่าจะมีหลายจุดเลย แต่เรามาตรงจุดพระใหญ่ 

หลังจากที่ขึ้นมาจุดชมวิวเสร็จก็ประมาณ 4โมงกว่าๆแล้ว เราคงไปที่อื่นไม่ทันแล้ว เราก็กลับไปเอากระเป๋าที่ที่พัก และนำรถไปคืน ซึ่งเราต้องจ่ายค่ารถเพิ่ม200 เพราะปกติแล้วเขาจะให้คืนในช่วงเที่ยงวัน แต่เราโทรไปแจ้งเขาแล้ว ว่าเราจะเช่าต่อ จะคืนตอนเย็นๆ เมื่อเราคืนรถเสร็จก็เกือบจะ5โมงแล้ว จากที่ตั้งใจไว้ว่าจะไปหาเครื่องดื่มเย็นๆกินที่ร้าน "พักร้อน" ก็ต้องอดไป ไว้มาครั้งหน้าเราจะไปให้ได้เลยนะ
ชื่อสินค้า:   เผลอสุขใจ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่