iPhone 2019

ถ้าจะซื้อiPhone 2019(xrหรือxs)ดีไหมครับหรือรอปี2020ดีครับ และชั่วโมงนี้ใช้ iPhoneเวิร์คไหมครับ

ปล. ผมใช้แต่androidครับ เลยอยากลองเปลี่ยนมาใช้iOS ครับ 
ปล.2 ผมมีงบไม่เกิน25kครับ ช่วยแนะทีครับiOSหรือandroidก็ได้ครับ
ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
ถ้างบคุณไม่ถึง 3 หมื่น กลุ่ม iPhone ณ ตอนนี้ราคาเริ่มต้น 40000 บาทแล้ว สำหรับ XS แม้แต่ XR ก็ 29900 บาทแล้ว
รองลงมาก็ 8 เริ่มต้น 23900 ถ้าคุณยอมรับจอ 4.7" แบบ 4:3 ในยุคนี้ได้ก็เอาครับ ประสิทธิภาพทุกคนรู้อยู่แล้วว่ามันทำได้ดี ชิป A11 ยังไม่เก่ามาก
กล้องก็ดีในคุณภาพเรือธง

เพียงแต่ว่าถ้าเป็นฝั่งแอนดรอยด์ งบ 25k คุณกำไปซื้อเรือธงค่ายจีนได้ อย่าง Oneplus 7 Pro ตัวล่างสุด แรม 6 รอม 128GB 24990 ศูนย์ AIS
กล้องไม่ขี้เหร่ กล้องหน้ายืดหดได้ จอแทบจะไม่มีขอบแล้ว ประสิทธิภาพท็อปๆเรือธงตอนนี้
ไม่งั้นก็ Mi9 ตัวแรม 6 รอม 128 ศูนย์ AIS 16999 บาท (ใน Shopee อาจจะหาถูกกว่านี้ได้อีกหน่อย แต่ต้องดูรอมดีๆ)
ชิปตัวเดียวกับ Oneplus 7 Pro แต่กล้องสู้ไม่ได้ จอหน้ามีติ่งหยดน้ำสไตล์ Oppo/Vivo

มันแล้วแต่ว่าท่านจะไปทางไหนครับ ถ้า iOS ท่านก็ได้ไอโฟนรุ่นเก่า อายุปีกว่าๆ ดีไซน์เก่าตั้งแต่ปี 2014 ปรับปรุงนู่นนี่นิดหน่อย
และผมว่าปีหน้าก็คงไม่มีไอโฟนรุ่นถูกเปิดตัวราคาต่ำกว่า 25000 ให้ท่านได้ใช้หรอก XR ยัง 3 หมื่นเลย ขนาดตัดออกไปเยอะขนาดนั้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่