[CR] รวม 5 คลีนซิ่ง/คลีนเซอร์สำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

สวัสดีค่าเพื่อนๆทุกคน

ก่อนหน้านี้นุ่นเพิ่งทำรีวิวคลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางค์สำหรับผิวแพ้ง่ายไป แต่วันนี้นุ่นรวบรวมคลีนซิ่ง/คลีนเซอร์ 5 ตัวที่มีเนื้อผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างจากที่เคยรีวิว แต่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายมารีวิวให้เพื่อนๆดูกันค่า

มาเริ่มกันที่คลีนเซอร์ก่อนเลย


ตัวแรกมีชื่อว่า Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser แบรนด์ดังที่ผิวแพ้ง่ายจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ แถมยังหาซื้อง่ายอีกด้วย รุ่นนี้จะเน้นผิวแพ้ง่ายและผิวธรรมดาจนถึงผิวแห้ง เด่นในเรื่องการมีค่า pH ที่สมดุลกับผิวเพื่อลดโอกาสในการระคายเคือง รวมถึงไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน ซิลิโคน และสารก่อฟอง (SLS Free) ก็คือเป็นแบรนด์ที่เน้นความอ่อนโยนอย่างแท้จริง


ลักษณะเนื้อ : เป็นเนื้อเหลวๆสีขาวขุ่น คล้ายๆเจลแต่เหลวมากๆ ไม่มีฟอง

ความรู้สึกหลังใช้งาน : รักษาความชุ่มชื้นในผิวได้ดีมาก ใช้แล้วผิวหน้าลื่นสุดๆจนสงสัยว่าเอ๊ะ! มันออกหมดหรือยังนะ 555 ทำความสะอาดได้ดี ระหว่างใช้หากไม่ใช้ช่วงฮอร์โมนเปลี่ยนก็ลดการเกิดสารพัดสิวได้ด้วย

ราคา : 150ml 295.-

พิกัด : Boots , Watsons


ตัวถัดมายังเป็นคลีนเซอร์อยู่ นั่นก็คือ Clearnose Acne Care Solution Cleanser เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่เด่นในเรื่องสิวและความอ่อนโยนมากๆ ตัวนี้ออกแบบมาเพื่อผิวแพ้ง่ายและผิวเป็นสิวโดยเฉพาะ เค้าเคลมว่าทำความสะอาดได้หมดจดไม่ทิ้งความมันบนใบหน้า คงความชุ่มชื้นในผิวและช่วยรักษาสมดุลผิวตามธรรมชาติอีกด้วย


ลักษณะเนื้อ : เป็นเนื้อเจลเหลวประมาณนึงสีขาวขุ่น ไม่มีฟองเหมือนกัน แต่มีความรู้สึกแอบคล้ายครีมอาบน้ำมากเว่อร์ 555

ความรู้สึกหลังใช้งาน : ตัวนี้ก็รักษาความชุ่มชื้นบนผิวหน้าได้ดีมากๆ ใช้แล้วยังรู้สึกสดชื่น ชุ่มชื้นอยู่ ทำความสะอาดได้ดี เรื่องสิวก็โอเคเลยค่ะ ใช้แล้วก็ลดลงจริงๆ นุ่นจะใช้หลังเช็ดเครื่องสำอางค์ออกแล้วนะ

ราคา : 150ml 275.-(ชอบมีโปรราคาแค่ 179.-)

พิกัด : Watsons


ข้ามมาที่ฝั่งคลีนซิ่งกันบ้าง

ตัวนี้คือ De Latex Cream - All-In-One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel เจลล้างหน้าสูตรดีท็อก เค้าเคลมว่าล้างเครื่องสำอาง ล้างหน้า ล้างครีมกันแดดได้ในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องใช้สำลีให้บาดผิว ไม่ต้องล้างโฟมซ้ำให้ผิวแห้งเลย สูตรอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย ผิวหน้ายังคงความนุ่มลื่น ชุ่มชื้นไม่มัน และรักษาสมดุลผิวอีกด้วย


ลักษณะเนื้อ : เป็นเนื้อเจลใสไม่เหลว ไม่มีฟอง

ความรู้สึกหลังใช้งาน : ตัวนี้เนื้ออาจจะไม่เหลวเท่าตัวอื่น แต่ใช้แล้วหน้าไม่แห้งตึง ยังคงความชุ่มชื้นได้ดีมาก ความสะอาดนี่ไม่ต้องพูดถึงคือแม้จะแต่งหน้ามาก็ล้างออกได้หมดจดในรอบเดียวอย่างที่ทดสอบด้วยการเช็ดคลีนซิ่งแบบน้ำให้ดูเลย แต่ต้องใช้เยอะกว่าล้างหน้าธรรมดานะหากจะล้างเครื่องสำอางค์ด้วย นุ่นชอบใช้ในวันแต่งหน้าเบาๆสบายๆ ก่อนใช้ก็ใช้พวกคลีนซิ่งออยเช็ดตาก่อน แล้วตามด้วยตัวนี้เลย จบจริงจัง ไม่รู้สึกว่าต้องล้างโฟมใดๆต่อเลย

ราคา : 120 g 390.-

พิกัด : Tsuruha


ถัดมาคือ Kose softymo Speedy Cleansing Gel คลีนซิ่งเจลทำความสะอาดเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน คืนความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า และทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก


ลักษณะเนื้อ : เป็นเนื้อเจลเหลวมากๆ จริงๆถ้าถูกดีๆนางจะกลายเป็นเนื้อโฟมด้วย

ความรู้สึกหลังใช้งาน : รู้สีกได้ถึงความสะอาดสดชื่น ผิวหน้ายังชุ่มชื้นดีอยู่ ทำความสะอาดเครื่องสำอางค์ได้ดีเหมือนที่ทดสอบให้ดูในรูปยกเว้นพวกงานตาหรือเครื่องสำอางค์ที่ติดทนมากๆ แต่หลังใช้ก็ยังแอบรู้สึกว่าต้องล้างหน้าซ้ำอีกทีเพื่อความสะอาดสมบูรณ์แบบ

ราคา : 240 ml 360.-

พิกัด : Eveandboy


ตัวสุดท้ายเป็นเนื้อประหลาดกว่าตัวอื่นๆสุด นั้นคือ Banila Co – Clean it Zero บาล์มล้างเครื่องสำอางค์ตัวดังจากฝั่งเกาหลี เค้าเคลมว่าเป็น Perfect Cleansing เลยคือทำความสะอาดได้ทุกเครื่องสำอางค์แม้จะล้างออกยาก แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง รวมถึงมีส่วนผสมที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่ทำให้ผิวระคายเคือง


ลักษณะเนื้อ : เป็นเนื้อบาล์มนุ่มๆไม่แข็งเป็นขี้ผึ้งและไม่มีฟอง

ความรู้สึกหลังใช้งาน : เป็นเนื้อบาล์มแค่ไม่กี่ตัวที่นุ่นรู้สึกว่าไม่มันเยิ้มและยังให้ความรู้สึกสะอาดสดชื่นหลังการใช้งานอยู่ ทำความสะอาดได้ดีสมกับที่เค้าเคลมไว้เลย งานตาแน่นๆกันน้ำก็เอาออกได้ แค่ต้องให้เวลาวนๆนิดนึง(แต่อย่าถูแรงนะ!) จะแต่งหน้าหนักเบาก็คือเอาอยู่ แต่ก็มีความรู้สึกว่ายังต้องล้างหน้าตามอีกทีเหมือนกัน

ราคา : 100ml 890.-

พิกัด : Shop Banila co สาขาต่างๆ


ถ้าให้นุ่นแนะนำสั้นๆว่าตัวไหนเหมาะกับใครยังไง

ไม่แต่งหน้าหรือใช้เสริมกับคลีนซิ่ง >> Clearnose & Physiogel

สายขี้เกียจแต่ชอบแต่งหน้าเบาๆ อยากใช้ตัวเดียวจบ >> De Latex Cream

สายแต่งหน้าแน่นต้องล้างเครื่องสำอางค์ก่อน >> Banila Co & KOSE

ใครเคยใช้หรือไปหาซื้อมาใช้แล้วก็มาคอมเม้นพูดคุยกันได้น้า เผื่อมีประโยชน์กับเพื่อนๆที่เข้ามาอ่านค่า ^^

 
ชื่อสินค้า:   Physiogel Daily Moisture Therapy Cleanser , Clearnose Acne Care Solution Cleanser , De Latex Cream - All-In-One Detoxifying Deep Cleansing Water Gel , Kose softymo Speedy Cleansing Gel
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่