Samsung A30 กับปัญหาในการเล่นเกม(หน้าจอสัมผัส) มีใครเป็นบ้าง

กระทู้คำถาม
กราบสวัสดีเพื่อนๆ พี่น้องทุกท่านครับ ผมมีปัญหาเกี่ยวกับ Samsung A30 ซื้อมาได้ จะ 3 สัปดาห์แล้ว การใช้งานทั่วไปปกติดีไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่พอนำมาเล่นเกม กลับพอว่าเจอปัญหาดังนี้
คือ เวลาเล่นเกมที่ต้องสัมผัส สองจุดขึ้นไป เช่น เล่นเกมแนว MOBA หรือ FPS ต่างๆ จะสังเกตุได้ว่า การสัมผัสสองจุด จะมีจังหวะค้าง เช่น ตัวละครวิ่งไปเอง ขยับตัวไม่ไปตามทิศที่ต้องการ หรือ ไม่สามารถขยับหันไปทางไหนได้เลย ซึ่งผมได้โหลด โปรแกรมทดสอบการสัมผัสหน้าจอมาทดสอบ พบว่า หน้าจอจะค้างตอนที่เราสัมผัส เกิน 1 จุด ขึ้นไป แล้วจะมีบางจุด เหมือนกดค้างไว้ ทั้งๆ ที่ไม่ได้ สัมผัสจุดนั้น  ผมเลยพยายาม หาสาเหตุ จากแหล่งข้อมูลต่างๆ
ไม่ว่าจะในยูทูป หรือ ในเว็บบอร์ดต่างๆ ปรากฏว่า ไม่ค่อยพบปัญหาในกรณีแบบผมเลย ในรุ่น A30  แต่ละคนรีวิวสะดีว่าเล่นเกมได้ดี ลื่นไหล หน้าจอสัมผัสดี 
ผมเลยตัดสินใจไปที่ศูนย์ซ่อมของ Samsung ใกล้บ้าน จากการทดสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าบอกว่า เครื่องปกติไม่มีปัญหาอะไร ผมเลยทดสอบให้ดู เขาเลยนำเครื่องเข้าไปปรึกษากับทีมช่างข้างใน จากนั้นประมาน 30 นาที เจ้าหน้าที่ให้คำตอบว่า เป็นที่ตัวซอฟต์แวร์ และเป็นทั้งรุ่น A30  คนที่ใช้รุ่นนี้เล่นเกม เป็นทุกคน ผมเลย งงมาก เพราะดูจากยูทูป หรือ บอร์ดต่างๆ  ต่างก็บอกว่าว่าเล่นลื่นไหลปกติดี  สรุปเจ้าหน้าที่ให้ผมรอตัวอัพเดทซอฟต์แวร์ เพื่อแก้ไขปัญหานี้  
แล้วตอนนี้ รอมาจะ 3 จะ 4 สัปดาห์แล้ว ยังไม่มีมีทีท่า จะอัพเดทอะไรเลย แถมไม่ค่อยเห็นคนบ่นเรื่อง A30 เล่นเกมแล้วมีปัญหา (เจอบ้างแต่น้อยมาก)

สรุปแล้ว เป็นที่เครื่อง หรือตัวซอฟต์แวร์ก็ไม่ทราบ หรือต้องรอต่อไป โดยไม่มีข่าวแจ้งอะไรให้ทราบล่วงหน้าเลย   

เพื่อนๆ คนไหน มีปัญหาแบบผมบ้าง ร่วมแสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ 

ขอบพระคุณทุกคำตอบ และคำแนะนำครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่