มีเดียอาตส์ กับ เทคโนโลยีมีเดีย มจธ. เลือกอะไรดีคะ? มีพี่คนไหนเรียนอยู่หรือจบไปแล้วมั้ยคะ ช่วยเข้ามาแนะนำหน่อยค่ะ

ตามที่เราเข้าใจ

มีเดียอาตส์ คือเราเข้าใจว่ามันเป็นพวกกราฟิกดีไซน์บลาๆ

ส่วนเทคโนฯ ก็น่าจะคล้ายตรงออกแบบพวกสื่ออย่างโฆษณาบรรจุภัณฑ์ อะไรงี้ แล้วก็เป็นพวกเขียนโปรแกรม คล้ายๆ สาขามัลติมีเดีย



ส่วนตัวชอบและอยากเข้าจะเป็น’เดียอาตส์’นะ เพราะชอบวาดรูป(แต่ไม่เอาสถาปัตย์)
แต่ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างแบบ เราเป็นลูกคนเดียวต้องหาเงินเลี้ยงพ่อแม่ได้ตอนโต ตอนอายุ 30+ ต้องมีงานทำมีเงินใช้ แล้วที่บ้านก็ไม่ได้ทำธุรกิจหรือบริษัทอะไร ฐานะปานกลาง
ก็เลยคิดหนักว่าจะเข้าดีมั้ย เพราะถ้าเราเข้าถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้งานมันมั่นคงได้เงินเดือนดี ไม่ต้องมากก็ได้ ขอแค่ให้พอใช้มีเหลือเก็บบ้าง

ส่วน’เทคโนฯ’ เราเฉยๆ เรียนได้ แต่ไม่ชอบที่จะต้องมานั่งคิดเลข แคล ฟิสิกส์ เขียนโปรแกรม(เราเรียนสายวิทย์-คณิตนะ)
คือถามว่ามันเรียนได้มั้ยถ้าไม่ได้ชอบหรือสนใจจริงๆ มันเรียนได้ มันพอถูๆไถๆ ไปได้ เพราะเราแค่ไม่ชอบเฉยๆ แค่เวลาเรียนมันจะดูอมทุกข์เพราะเราไม่ชอบมัน แล้วจบออกมามันก็ดูมีงานมั่นคงดี เป็นโปรแกรมเมอร์อะไรงี้(อันนี้ไม่รู้เป็นได้รึเปล่า555) แล้วก็เป็นนักเขียนซอฟต์แวร์ บลาๆ

เพราะเราอยากให้จบมาแล้วมันมีงานมั่งคง มีเงินเดือนดี มีให้เหลือเก็บบ้าง เลี้ยงพ่อแม่ได้ เลี้ยงตัวเองจน 30,40+ ได้


ช่วยแนะนำทีนะคะว่าเราควรเลือกสาขาไหนดี


อ่อ แล้วเราก็มีอีกสาขานึง คือ’วิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์-มัลติมีเดีย’ ของ(มจธ.)เพราะเราเคยเห็นเขาบอกก็เรียนคล้ายๆ กันกะ 2 สาขาข้างบน แต่มันเหมือนจะเป็นเรียนแบบพื้นฐานคลุมเครือไม่ได้เฉพาะทางหรือเจาะลึก เราก็เลยเลือกไว้เป็นลำดับท้ายๆ

ขอต่ออีกนิดคือถ้าไม่ได้ของมจธ.ก็จะเป็น (มศว.)สาขาวิชาการออกแบบสื่อปฏิสัมพันธ์และมัลติมีเดีย
ตามด้วยวิศวะคอมฯเป็นที่สุดท้าย(อันนี้แม่เราขอไว้ถ้าเข้าสาขาที่บอกไปข้างบนไม่ได้)


ช่วยแนะนำทีนะคะTT
ขอบคุณล่วงหน้าค่า🙏
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่