หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ปลูกบ้านในราคา 150,000 บาท
กระทู้สนทนา
ออกแบบและสร้างบ้าน
บ้าน
วัสดุก่อสร้าง
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปีที่แล้ว มีแม่หมาคลอดลูกในป่าอ้อย แล้วเกิดฝนตกอพยพ คาบลูกมาอยูในโรงรถที่บ้าน 8 ตัว ตอนเล็กๆ ก็ไม่มีปัญหา พอเริ่มเข้าสู่วัยรุ่น เริ่มซน ไปรบกวนเพื่อนบ้าน เลยต้องอพยพ เอาไปไว้ที่สวน แต่ที่สวนไม่มีร่มเลย ต้องปลูกกระท่อมให้อยู่ แต่พอปลูกไปปลูกมา หมดไป 150,000 บาท ก็ได้มาดังในรูปครับ 1 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ และต่อเพิงด้านหน้าอีก ปูกระเบื้อง ตีฝ้าภายใน (เฉพาะห้องนอน) เครื่องบนเป็นไม้ ซื้อไม้เก่า กับกระเบื้องเก่ามาครับ จากร้านขายไม้เก่า ประตู วงกบ เป็นของร้านไม้เก่าเช่นกันครับ ดูตามรูปครับ หากรวมแอร์กับเตียงนอน ก็ประมาณ 180,000 บาทครับ(รวมค่าเดินไฟด้วยครับ ลงเสา 3 ต้น ต้นละ 1400 บาท)
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วิธีป้องกันไม่ให้อ้อยงอกขึ้นอีกหลังจากตัด
ผมหาแล้วเหมือนไม่มีน้ำยาหรือวิธีกำจัดเลยครับ นอกจากการขุดตอออก พอดีผมปลูกปาล์มน้ำมันแซมลงไปในแปลงอ้อยครับ ค่อยๆ ปลูกไปเรื่อยๆ จนเต็มพื้นที่ ทีนี้ฤดูตัดอ้อยน่าจะ ธ.ค - เม.ย เลยอยากจะหาวิธีป
สมาชิกหมายเลข 5054354
คำนวณค่าก่อสร้าง และวัสดุอุปกรณ์
สวัสดีครับ รบกวนช่วยคำนวณเรื่องวัสดุอุปกรณ์ ก่อสร้างให้ทีครับ จะทำการปรับปรุงบ้านพักคนงาน (ปีใหม่) จากรูป จะแบ่งออกเป็น 2 ช่วง (เนื่องจากเป็นพื้นต่างระดับกัน) พื้นที่ชุดแรก อยากสร้างทั้งหมด 6
G-jie
มารู้จัก ต้นราชพฤกษ์ (ต้นคูน) ต้นไม้ประจำชาติไทย
ต้นราชพฤกษ์ ต้นไม้ประจำชาติไทย เมื่อปี พ.ศ.2544 คณะกรรมการเอกลักษณ์ของชาติได้มีข้อเสนอและสรุปให้มีการกำหนดสัญลักษณ์ประจำชาติ 3 สิ่ง ซึ่งประกอบไปด้วย ดอกไม้ สัตว์ และสถาปัตยกรรม ซึ่งจากการพิจารณาได้ข้อ
ลิขิตฟ้าหรือจะสู้สามตัวตรง
RockWool วัสดุปลูก ที่เห็นบอกว่า ปลูกต้นไม้ได้ มันคือ อันเดียว กับ วัสดุก่อสร้างที่ใช้ บุผนังกันเสียง กันร้อนมั้ย ครับ
เห็น ชื่อเดียวกันเลย สีก็เหมือนกัน ตอนทำบ้าน ยังคิดว่า มัน น่าจะปลูกต้นไม้ได้ เเต่ มันน่าจะยุบตัว เวลาโดนกด
สมาชิกหมายเลข 947435
ทำห้องน้ำใหม่เล็กๆให้ลูกค้า แต่ห้องน้ำเดิมมีแค่ส้วมกับผนังไม้
จะทำร้านคาเฟ่แต่ห้องน้ำเก่าเป็นแบบในรูป เจ้าของเก่าทำห้องนี้ใช้แค่ส่วนตัวแค่นี้ มีปัญหาน้ำซึมไปร้านข้างๆอีก อยากกั้นห้องน้ำขึ้นใหม่ เล็กๆ สัก 150x180ซม. พื้นที่ที่เหลือจะใช้เก็บของค่ะ ผนังเดิมเป็นไม้
สมาชิกหมายเลข 8916733
เสาโรงจอดรถเป็นแบบนี้ แก้ยังไงได้บ้างคะ
หลังคาโรงจอดรถ เพิ่งทำได้ประมาณ 1-2 ปี มีรอยสนิมแล้ว แก้ยังไงดีคะ ปล่อยทิ้งไปได้หรือไม่ . เราแก้เองได้ไหม หรือ ต้องไปหาช่างมาทำ ถ้าแก้เองได้ รบกวนพี่ๆ แนะนำ วัสดุ / อุปกรณ์ และวิธีทำทีนะคะ . ขอบคุณค่
สมาชิกหมายเลข 7727517
ธนาคาร ธกส. เขาเอากำไรมาจากใหนครับ วันๆช่วยแต่เกษตรที่เป็นหนี้สิน แต่จ่ายโบนัสให้พนักงาน 6-7เดือน
ล่าสุด ธ.ก.ส.อนุมัติเงินกู้กว่า 1.6 หมื่นล้าน ช่วยเหลือชาวไร่อ้อย โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์ 15 กรกฎาคม 2557 17:10 น. ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) อนุมัติเงินกู้กว่า 16,000 ล้า
สมาชิกหมายเลข 1566813
คราบบนขอบกระเบื้อง มันคือคราบอะไร
ตามหัวข้อเลยค่ะ มันคือคราบอะไร บ้านเป็นบ้านเพิ่งสร้างเสร็จใหม่ ๆ เลย ยังไม่เข้าอยู่ มาทำความสะอาดเตรียมย้ายเข้ามาอยู่ ถูพื้นแล้วไปเจอคราบเหลือง ๆ นี้ ขัดยังไงก็ไม่ออก ใครรู้หรือมีวิธีขจัดคราบนี้ออก ช่
สมาชิกหมายเลข 8759328
อย่าปล่อยให้กฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายครับ ( กรณีชาวม้งภูทับเบิกปิดกั้นการถนนและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของ จนท.ป่าไม้ )
1. การขัดขวางการรื้อถอนรีสอร์ทผิดกฎหมายของชาวม้งที่ภูทับเบิก ถือว่าเป็นการทำตัวอยู่เหนือกฎหมาย ไม่ยอมรับคำสั่งศาล ทั้งๆที่ชาวม้งกลุ่มนี้อพยพมาจากประเทศลาวเมื่อไม่กี่สิบปีมานี้เองครับ แล้วบุกรุกทำลายป
สมาชิกหมายเลข 1090159
ฝ้าเพดานใช้วัสดุอะไรเบา ๆ ทน ๆ ครับ ไม่เอาแผ่นเรียบที่เป็นฝ้าเพดานไฟเบอร์ซีเมนต์
ใช้แบบไหนดี ครับ ติดใต้หลังคาหน้าบ้านนะครับที่ต่อเติมครับ ขอบคุณครับ
wsone
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ออกแบบและสร้างบ้าน
บ้าน
วัสดุก่อสร้าง
ดูแลและซ่อมแซมบ้าน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 717
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ปลูกบ้านในราคา 150,000 บาท