งบ30000 ระหว่าง oneplus 7 pro. Samsung s10+ หรือลอง ios ดีครับ

สวัสดีครับ ผมมีแพลนจะซื้อมือถือเครื่องใหม่เร็วๆนี้ ออกตัวก่อนว่าผมไม่เคยใช้เรือธงของฝั่ง android มาก่อนนะครับ เเต่ที่ผ่านมาก็ใช้ android รุ่นรองๆมาตลอด เคยใช้ iphone 6 ตอนมันออกใหม่ๆช่วงนึง แต่รู้สึกฟีลมันไม่ถนัดเลยครับตอนนั้นเลยให้พ่อใช้ไป ตอนนี้มือถือที่ใช้อยู่มาพังไปซะงั้น ก่อนหน้านี้ผมไม่รู้เรื่องมือถือเลยไม่ได้ติดตาม ถึงวันนี้ได้หาข้อมูลมาระยะหนึ่ง ตอนนี้ที่เล็งๆไว้ก็มี oneplus 7 pro กับ samsung s10+ หรือ s10 ผมใช้งานพวกเล่มเกมส์บ้าง[น้อย]เเต่ขอแบบไม่แลคเดี้ยวร้อน55 ถ่ายรูปกล้องหลังบ่อยหน่อย ที่เหลือก็โซเชียลปรกติ กะใช้ยาวๆเลยจนพัง เเต่ผมมีสิ่งที่กังวลในใจนิดหน่อยของแต่ละรุ่นอยู่ อยากให้ผู้มีความรู้ประสบการณ์มาช่วยตอบหน่อยน่ะครับ
S10+ S10
-exynos ใช้ไปนานๆมันจะทำให้ช้าเร็วกับกินแบตจริงไหมครับ
- ผมดูรีวิวในพันทิปมาตั้งแต่ออกใหม่ๆเพราะเป็นตัวที่ว้าวสุดในปีนี้เเล้วสำหรับผมนะ เเต่ก็เห็นหลายๆคนเจอปัญหาบ่อยเหมือนกัน ณ ตอนนี้ถ้าซื้อมาจะถือว่ายังเสี่ยงไหมครับที่จะเจอปัญหาบ้าง
-ถ้าจะซื้อนี่ s10+ หรือ s10 ธรรมดาดีครับ มันต่างกันเยอะขนาดไหน
-รูกล้องหน้าเวลาใช้ไปนานๆมันรู้สึกตะขิดตะขวงใจไหมครับ เพราะเคยลองเล่น X XR รู้สึกขัดใจกับติ่งมากๆ กลัวอยู่กินกันไปนานๆเเล้วเหม็นหน้ากัน555

Oneplus 7
-ว้าวกับเสป็คมากแต่ยี่ห้อนี่ผมยอมรับว่าพึ่งได้ยินเมื่อไม่ถึงปีนี้เอง แบรนด์นี้น่าเชื่อถือไหมครับ แอบรู้สึกว่าข้างบนดูพรีเมียมกว่า
-เสป็กผมว่าดีกว่า แต่กล้องผมว่าแย่กว่าข้างบน ตามลิสการใช้งานผม ควรเอาอะไรดีครับ รูปที่ถ่ายก็พวกรูปผ่านกล้องจุลทรรศ หรือถ่ายคนวิวปรกติ ไม่ได้เอาจริงจังเเต่ถ่ายบ่อย
-ถ้ามันเสียนี่หาที่ซ่อมยากไหมครับ

หรือควรรอ iphone ที่จะออกใหม่เร็วๆนี้ดีครับ เพราะผมใช้ ipad ในการเรียน เผื่อเวลาส่งไฟล์อะไรจะสะดวกขึ้น ค่อยไปหัดใช้เอา 
ขอบคุณล่วงหน้าครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview