อายุ 18 ขับ Iron 883 กับ Yamaha Bolt r (XV950)

สวัสดีครับผมมีคำถามนิดหน่อยเล็กๆน้อยๆอยากจะถามทุกคนครับ
ตอนนี้ผมอายุ 17 ปี อีกไม่กี่เดือนก็ 18 แล้วครับซึ่งทุนเดิมผมเป็นคนที่ชอบมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ Harley Davidson มากๆละตอนนี้ผมก็ขับมอเตอร์ไซค์อยู่คันนึงครับเป็นมอเตอร์ไซค์คราสสิคครับ 250 ซีซี
แต่ว่าผมอยากขยับซีๆคันใหม่ซึ่งตอนแรกผมไปขอ Royal Enfield กับพ่อแม่ครับ ซึ่งผลที่ได้คือพ่อของผมท่านจะออก Iron 883 ไม่ก็ Yamaha bolt ให้ครับซึ่งตัวผมเองก็อยากได้ HD ครับแต่ว่าค่าเซอร์วิส อะไหล่ต่างๆค่อยข้างแพงครับ แถมตัว Iron 883 กับ Bolt 950 สะเปคอะไรค่อนข้างใกล้เคียงกันมากๆแต่พอผมไปดูรถคันจริงกับชมรีวิวมามากมายก็เห็นมีแต่คนบอกเอา HD ดีกว่าเพราะว่าราคาต่างกันแค่นิดเดียวเอง ซึ่งผมอยากจะถามเพื่อนๆว่าถ้าผมอายุแค่นี้ควรที่จะขับ HD Iron 883 หรือ Yamaha bolt 950 ดีครับเพราะพ่อของผมท่านก็ได้บอกว่าเอา HD ไปเลยจะได้จบๆใช้ยาวๆแล้วโตขึ้นค่อยขยับเป็น HD 48 แทน
ใจผมไป HD อยู่แล้วครับ แต่ความเป็นจริง Bolt 950 ก็ไม่แย่มากเลย อะไหล่ของแต่งค่าเซอร์วิส ค่อนข้างถูกกว่า HD มากๆ แถมจากที่ดูๆมา Bolt จะแต่ง Custom ได้เยอะมากกว่า HD เนื่องจากอะไหล่ที่ไม่แพงมากเกินไป ซึ่งผมคิดว่าค่อนข้างเหมาะกับวัยของผมตอนนี้ครับ แต่ใจนึงก็อยากได้ iron เพราะเห็นมีแต่คนไม่แนะนำ bolt บอกให้เอา iron ดีกว่าสุดกว่าเท่กว่าแถมได้แบรนด้วยครับ
ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น
Preview
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่