▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
คนไทยในแคนาดา
ประเทศแคนาดา
ชีวิตในต่างแดน
เรียนต่อต่างประเทศ
Work & Holiday
ผมและภรรยา (เยอรมัน) อยากย้ายไปอยู่ที่ประเทศแคนาดา
ผมอายุ 31 ปี ทำอาชีพ Graphic Design ที่บริษัทขึ้นชื่อในเยอรมันนีและยุโรป ประสบการณ์ 4 ปีครับ เรียนจบตรีที่เยอรมันนีครับ
ภรรยาเป็นคนเยอรมัน อายุ 29 ปีครับ เป็น Graphic Designer เหมือนกัน แต่เธอเน้น Project ที่เกี่ยวกับสภาพแวดล้อมครับ เรียนจบตรีเหมือนกัน ประสบการณ์ 5-6 ปีครับ เธอมีความชอบธรรมชาติมาตั้งแต่เด็ก ตอนนี้เธอคิดว่าอยากจะลองทำงานด้านนั้นโดยตรงครับ เธออยากเรียนรู้เรื่อง Permaculture ครับ
ก่อนที่ผมจะเอ่ยเรื่องว่าเราสองคนคิดว่าจะไปแคนาดากันยังไง คำถามหลักๆ ของผมคืออยากสอบถามความเห็นว่า Status เราสองคนนี้ ควรทำวิธีไหน อย่างไร ถึงจะได้ผลดีที่สุดครับ
ภรรยาผมคิดว่า จะไปโดย Working Holiday Visa ครับ สำหรับคนเยอรมัน เค้าดูเหมือนค่อนข้างได้ง่ายครับ เธอจะไปทำเรื่องฟาร์มที่เธอมีความสนใจ และหลังจากนั้นหรือระหว่างนั้นก็หาหนทาง เพื่อที่จะทำให้อยู่ต่อได้ครับ
สำหรับผมข้องค่างวุ่นวาย ผมคิดว่าการที่จะได้ job offer จากแคนาดาในขณะที่ตัวเราอยู่เยอรมันมันเหมือนเป็นไปไม่ได้ ผมจึงคิดว่า หรือผมจะกลับไปลงเรียนดี คิดว่าจะเรียนแบบ Diploma/Certificate เพราะเรียนจบเร็ว และค่าใช้จ่ายอาจจะน้อยกว่า (แต่ก็แพงอยู่ดี) เมื่อไปเรียน ได้ความรู้ต่อยอด หลังเรียนจบก็ขอให้ได้งาน เพื่อจะได้เอาทั้งหมดนี้มาเพิ่มคะแนน Express Entry ครับ เพราะตอนนี้ลองตรวจคะแนนดูเล่นๆ จากToeflที่เคยทำไว้ปี 2014 ได้แค่ 350 เองครับ
ยังไงก็ขอบคุณทุกๆ คำตอบนะครับ