[CR] รีวิวสายการบิน Spring airline ไปเซี่ยงไฮ้

ช่วงเดือนพฤษภาคมวันที่ 10 ที่ผ่าน มีโอกาสได้ไปใช้บริการของสายการบินสปริงแอร์ไลน์นะคะ ตอนแรกหากระทู้รีวิวไม่ค่อยมีเลยค่ะ มีโอกาสได้ใช้บริการเลยมารีวิวซะหน่อยค่ะ กระทู้นี้เป้นรีวิวแรกของเรานะคะ^^ขอฝากตัวด้วยนะคะ

ปกติแล้วเราจองตั๋วเครื่องบินส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับ เวลา และ ราคา นะคะ ถ้าราคาดีเวลาไม่ดีเราก็จะยอมจ่ายเพิ่มขึ้นอีกนิดนึงค่ะ ไม่เกี่ยงว่าเป็นสายการบินอะไรนะคะ หาตั๋วๆกดเข้า SKyscnner เจอสายการบินนึง ราคาพอฟัดกับแอร์เอเชีย หรือ Low cost ชื่อดังของไทยได้ แล้วเวลาขึ้นบินก็ดีกว่ามากกกกกกก เนื่องจากมีเที่ยวบิน กรุงเทพ - เซี่ยงไฮ้ 3 เที่ยวต่อวันเลยค่ะ คือ Spring airline นี่เองค่ะ และมี นน กระเป๋าให้ฟรีด้วยค่ะ (รวมๆแล้วถูกกว่า Low cost เจ้าดังของไทยหลายเจ้าเลยค่ะ) 

การจองตั๋ว
สามารถเข้าไปจองได้ที่เว็บ https://th.ch.com/ เลยค่ะ กดเสริชหน้าแรกอย่าเพิ่งดีใจกับราคานะคะ ต้องกดไปจนหน้าถัดไปนะคะ จะมีราคารวมมาให้ค่ะ
หน้าตาของเว็บไซส์นะคะ

-เราจองแบบถูกสุดไปนะคะ โดยเป็น Spring Saver ค่ะ ได้ นน กระเป๋าโหลด 10 กก ค่ะ ส่วนกระเป๋าถึงขึ้นเครื่อง ไม่เกิน 7 กก แต่รวมกันต้องไม่เกิน 15 โลค่ะ สายการบินนี้ค่อนข้างเป๊ะเรื่อง นน กระเป๋านะคะ ดังนั้นต้องจัดกระเป๋าไปดีๆค่ะ ที่นั่งเราไม่ได้เลือกไปค่ะ ไปวัดดวงเอาค่ะ 555 โดยที่นั่งจะก็จะมีหลายแบบให้เลือกนะคะ ถ้าส่วนของด้านหน้า ซึ่งเป็น Premier seat จะที่นั่งกว้างกว่าค่ะ ห้องน้ำจะแบ่งโซนใช้นะคะ ทั้งลำมีด้านหน้าและด้านหลังนะคะ ถ้าจอง Premier seat จะใช้ห้องน้ำด้านหน้าค่ะ ส่วนที่เหลือก็ใช้ด้านหลังค่ะ
-Call center จะมีเฉพาะ ภาษาอังกฤษ และภาษาจีนนะคะ

Check in และโหลดกระเป๋านะคะ
ไฟล์ที่เราบิน ขึ้นเครื่องที่สุวรรณภูมินะคะ เช็คอินตามปกตินะคะ สายการบินนี้จะซีเรียสเรื่องกระเป๋ามากกกกค่ะ
-กระเป๋าจะโดนชั่งทุกใบเลยค่ะ รวมทั้งกระเป๋าถือขึ้นเครื่องนะคะ
-กระเป๋าโหลดได้คนละ 10 โลค่ะ โดยสามารถแชร์กับผู้โดยสารท่านอื่นใน บุ้คกิ้งเดียวกันได้นะคะ เช่น เราบิน 2 คนได้ โหลดรวม 20 โลค่ะ 4 โล เพื่อเรา 12 โล รวมกันเป็น 16 โลค่ะ 
-กระเป๋าถือ 7 กก ค่ะ ขนาดไม่เกิน 30*20*40 ซ.ม. ชั่งทุกใบค่ะ  และต้องชั่งกระเป๋าทั้งหมดทุกใบรวมกันด้วยค่ะ(กระเป๋าโหลด+กระเป๋าถือ) ทั้งบุ้คกิ้งเลยค่ะ เช่น เราไป 2 คน กระเป๋าคนละ 2 ใบ กระเป๋าทั้งหมด 4 ใบ ของเรากับเพื่อนต้องชั่งรวมกันค่ะ โดย นน รวมต้องไม่เกิน 30 โลค่ะ แต่ถ้าไปคนเดียวก็จะได้ 15 โล ถือขึ้นเครื่องไม่เกิน 7 โหลดไม่เกิน 10 ค่ะ แต่ชั่งรวมกันไม่เกิน 15 โลค่ะ เรื่องกระเป๋าของเราไม่เป็นปัญหาค่ะ เราของน้อยค่ะ 555 เพื่อนเราของเยอะก็ถัวๆกันไปค่ะ
ถ้า นน เกิน อันนี้จะเป็นราคาที่ต้องจ่ายเพิ่มนะคะ ถ้า นน กระเป๋าเกินค่ะ โดยขาย 5 โล 785 บาทค่ะ สำหรับไฟล์บินไปเซี่ยงไฮ้ค่ะ
-ของตรวจสอบเงินนะคะ เป็นนโยบายของสายการบินนี้นะคะ ถ้าเป็นนักเดินทางชาวไทยบินไปเซี่ยงไฮ้ จะต้องมีเงินประมาณ 10,000 บาท  หรือ 2,000 หยวนนะคะ โดยจะเป็นเงินสด หรือ Wechatpay Alipay ก็ได้ค่ะ พนักงานจะดูผ่านๆนะคะ ไม่ได้ซีเรียสถึงขั้นตรวจนับค่ะ
-ที่นั่งถ้าไม่ได้ซื้อที่นั่งมาก่อนมาซื้อที่หน้าเค้าเตอร์ได้นะคะ แต่ราคาจะแพงกว่าซื้อมาก่อนค่ะ ถ้าใครตัวใหญ่แนะนำซื้อก็ดีนะคะ เพราะที่นั่งค่อนข้างเล็กค่ะ
     แถวที่ 1 (พื้นที่ด้านหน้ากว้าง) 750 บาท
     แถมที่ 2 (พื้นที่ด้านหน้ากว้าง) 500 บาท
     แถวที่ 3 - 11                        350 บาทค่ะ
มาถึงเวลาขึ้นเครื่องค่ะ
-เราต้องนั่งรถบัสเพื่อไปขึ้นเครื่องนะคะ เนื่องจากไฟล์ที่เราบินไม่เต็มนะคะ บัสจะออกแค่รอบเดียวค่ะ คือเวลาเกตปิดค่ะ พนักงานจะต้อนผู้โดยสาร ขึ้นเครื่องเร็วมากค่ะ ทำเวลาสุดๆ 555
-พอถึงเครื่องปุ๊บ ประตูบัสจะจอดที่ทางขึ้นเครื่องพอดี ไม่มีโอกาสให้ถ่ายรูปใดๆค่ะ 
-เครื่องที่เรานั่งเป็น A320 ค่ะ และแน่นอนค่ะ ทั้งลำเป็นคนจีนอย่างไม่ต้องสงสัย มีเพียงเรากับเพื่อนที่เป็นคนไทยค่ะ แอร์ สจ๊วตพูดภาษาอังกฤษพื้นฐานพอได้ค่ะ ไฟล์ที่เราบินไม่เต็มนะคะ ดังนั้นที่นั่งข้างเราว่างค่ะ คนจีนบางท่านย้ายที่นั่งไปนั่งคนเดียวก็มีค่ะ
-ที่นั่งค่อนข้างเล็กนะคะ ไม่สามารถปรับเบาะได้ค่ะ ถาดอาหารเปิดขึ้นลงได้ค่ะ แต่เลื่อนเข้าหาตัวไม่ได้นะคะ ถ้าเปรียบเทียบกับแอรืเอเชียที่นั่งจะเล็กกว่าค่ะ ถ้าใครตัวใหญ่แนะนำซื้อโลดค่ะ
-แอร์สจ๊วตก็จะสาธิตวิธีใช้อุปกรณ์ตามปกตินะคะ ตอนแรกเราจะถ่ายรูปที่สจ๊วตแจ้งว่า ถ่ายไม่ได้นะคะ 
-เมนูอาหารนะคะ สามารถนำขนมน้ำขึ้นมาทานบนเครื่องได้นะคะ เห็นคนจีนหลายคนนำขนมไปทานค่ะ ส่วนเราเราพกน้ำเปล่าไปค่ะ
-วันที่เราไปมีเฉพาะ Beeff Curry Rice กับ Braised Pork Rice ค่ะ เราเลือกสั่ง Braised Pork Rice ค่ะ ราคา 40 หยวนนะคะ จ่ายเป้นเงินหยวนค่ะ ช่วงที่เห็นแอร์ สจ๊วต มาจดๆรายการอาหารก็รีบสั่งเลยค่ะ
-ส่วนตัวเราคิดว่า รสชาติอร่อยค่ะ ทานได้ค่ะ 
-ต้องช่วงกลางๆไฟล์ แอร์สจ๊วจ จะมาสอนวิธีบริหาร เพื่อไม่ให้ล้าจากการเดินทางด้วยค่ะ น่ารักดีค่ะ
-หลังจากนั้นจะมีการขายของ Duty free ค่ะ โดยจะแนะนำสินค้าเป็นภาษาจีนค่ะ และตัวสินค้ามาแสดงค่ะ อันนี้ถ้าใครเคยนั่งรถไฟจีนมาก่อนจะเคยชินค่ะ จะเป็นลักษณะเดียวกับการขายของบนรถไฟจีนนะคะ รถไฟความเร้วสูงจะไม่มีค่ะ เราคนไทยพังไม่รู้เรื่องก็ผ่านไปค่ะ

โดยสรุป ถือเป็นอีกหนึ่งสายการบินโลวคอสที่โอเคเลยค่ะ เวลาบินในรูทเซี่ยงไฮ้ค่อนข้างดีค่ะ ถือว่าคุ้มค่าค่ะ แอร์บริการดีค่ะ อาจจะไม่ได้ยิ้มแย้มเหมือนสายการบินของไทย แต่ก็ดูแลดีค่ะ ที่ต้องระวัง คือ เรื่อง น้ำหนักกระเป๋าค่ะ กับ เงินติดตัว 1 หมื่นบาทค่ะ ถ้าไม่ได้คาดหวังงอะไรมาก ต้องการถึงที่หมายในเวลาที่โอเค ราคาไม่แพงสายการบินนี้ก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีค่ะ 
ชื่อสินค้า:   Spring airline
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่