อยากปรึกษาปัญหาความรักวัยทำงาน

บางทีเราก็อยากฟังความเห็นของคนอื่นๆที่ไม่รู้จักในเรื่องนี้เผื่อได้มุมมองใหม่ๆ

เข้าเรื่องเลยนะคะ คือเรากับแฟนคบกันได้ประมาณครึ่งปี ก็คิดว่ารักกันดีนะ แฟนเราอายุ31 เรา29 แฟนเราเป็นพวกบ้างานมากๆๆ เราบ้านิดนึง แล้วช่วงเดือนที่ผ่านมาแฟนต้องไปทำงานต่างจังหวัด ปกติเราอยู่กรุงเทพเหมือนกันค่ะ แล้ววันนี้เราก็มาเที่ยวจังหวัดที่แฟนมาทำงาน ก็คืออยากมาเจอเค้าด้วยแหละ ด้วยความที่งานเค้าค่อนข้างเข้มงวด เคี่ยว งานหนักแบบต้องอยู่หน้างานไปไหนไม่ค่อยได้ เราหยุดยาวก็เลยมาเอง

ตามประสาคนไม่ได้เจอกันนานก็คุยกันอ่านะ อ๋อปกติวันอื่นๆก็แชทกันนะคะ แต่ไม่ได้คุยแบบยาวๆเยอะๆ ก็ทักหากันเป็นช่วงๆเพีาะเราต่างทำงาน แล้วประเด็นที่ทำให้เราอยากตั้งกระทู้ก็มาถึง...คุยนู้นคุยนี่กันอยู่แฟนเราก็พูดขึ้นมาว่า "เนี่ยไม่ชอบเจ้านายอย่างนึง คือเค้าบอกว่ายูอย่าเพิ่งมีครอบครัวนะ ต้องประสบความสำเร็จก่อน ประมาณว่าถ้ารีบมีคนอบครัว(คงหมายถึงแต่งงานมีลูก)แล้วจะโตยาก" เราก็ตอบว่า "อื้ม" พี่เค้าก็บอกว่า เนี่ยเจ้านายคงพูดเพราะดูจากหัวหน้าแฟนเราพอเค้ามีลูกมีเมียเค้าก็ไม่ได้เติบโตในสายงานเท่าที่ควร คืออันนี้เค้าไม่ได้พูดตรงขนาดนี้นะคะ เราแปลเอง

แล้วแฟนเราก็พูดเรื่องอื่นต่อ เราก็ยังไม่ได้พูดอะไร แต่ในใจเราคือ..มันก็ฉุดคิดนะ ว่าการที่มีเรานี่มันจะทำให้พี่เค้าไปไม่ได้ไกลรึเปล่านะ เราจะเป็นตัวฉุดเค้าไหม เราจะเป็นตัวถ่วง หรือเราจะเป็นห่วงของเขารึเปล่า

แต่ถ้าจากสิ่งที่เราสัมผัสได้จากแฟนคือเค้าก็รักเรานะ เหมือนเค้าก็อยากมีใครที่ร่วมใช้ชีวิตด้วยกัน แต่เจ้านายเค้ามาพูดซะขนาดนี้พี่เค้าจะไขว้เขวไหม อันนี้เราไม่รู้นะ แต่สำหรับเราเราคิดนะว่าคำพูดเจ้านายจะสะกิดใจพี่เค้ารึเปล่า

เอาจริงๆคือเราก็อยากแต่งงานในอีกปีสองปี เราอยากมีลูก อยากมีครอบครัว แต่เราไม่รู้ว่าถ้าเป็นอย่างนั้นเราจะทำให้แฟนไม่ก้าวหน้ารึเปล่า

ที่ตั้งกระทู้เนี่ยคือเรานอยค่ะ เราคิดมาก เพื่อนๆว่าเราจำเป็นต้องคิดไหม เราจะนอยแฟนดีไหม เราถามพี่เค้าดีไหมว่ามีเรามันจะเป็นตัวถ่วงรึเปล่า

ถ้าใครอ่านถึงตรงนี้..ขอบคุณนะคะที่รับฟังเรา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่