[CR] Motorcycle Trip: วังเวียง เวียงจันทร์ ประเทศลาว

Motorcycle Trip: วังเวียง เวียงจันทร์ ประเทศลาว

ทริปนี้เราเดินทางแบบเน้นสะบายเป็นหลัก เพราะด้วยความอายุมากขึ้นเราต้องอำนวยความสะดวกกับร่างกายให้มากหน่อย

ออกเดินทางไปเวียงจันทร์ ด้วยแอร์เอเชีย จองราคา ไป กลับ มาได้ที่ราคา 2,960 บาท ต่อคน ใช้เวลาอยู่ที่ วังเวียง 4 คืน และที่เวียงจันทร์ 1 คืน

ไฟลท์ถึงเวียงจันทร์ 14:00 ตอนแรกกะจะพักที่เวียงจันทร์ก่อน แล้วต่อรถเมล์จากตลาดเช้าไปวังเวียงตอนเช้า แต่เปลี่ยนแผนกระทันหันเนื่องจากจอง โรงแรมไปแล้วที่วังเวียงในคืนแรก เลยตรงดิ่งไปวังเวียงเลย ด้วยการเหมารถตู้ไป (จองผ่านโรงแรม) เพราะด้วยสังขาร อายุอานาม จะไปรอต่อรถเมล์ที่ตลาดเหนือ ก็เหนื่อยใจ 555  และด้วยความคิดไม่เยอะ จ่ายค่ารถตู้ไป 650,000 กีบ ปลอบใจตัวเองตลอดเวลาที่นั่งมาว่า เอาน่ะ คิดซะว่า เหมารถตู้ไปหัวหิน 2 คน 2,300 บาท

มาถึงเรื่องขำ ที่ขำไม่ค่อยจะออก

เราจองโรงแรมที่ The elephant crossing hotel ไป 3 คืน ตกคืนละ ประมาณ 900 บาท เราจองรถตู้จากโรงแรมมารับสนามบิน ราคาตามที่แจ้งข้างบน
และพนักงานขับรถพาเรามาเช็คอินที่โรงแรม Silver Naka .... ตอนเช็คอิน ก็มีชื่อเราปกตินะคะ และเราก็เข้าห้องใช้ Wifi โรงแรม แต่ชื่อ Silver Naka ตอนแรกเราก็เอะใจว่า ทำไมชื่อเป็น Silver Naka มีความคิดในแง่บวก สงสัยโรงแรมกำลัง Rebanding และหน้าตา โรงแรมนี้ ก็คล้ายกับที่เราดูใน Agoda มา

คืนแรกผ่านไป คืนสองเดินผ่านด้านหน้า โรงแรม ก็เห็นเป็น Silver Naka ก็คิดอีกว่า ทำไม Rebanding แล้วถึงไม่เปลี่ยนในเว็บที่จองแล้ว 5555
และคืนนี้นี่เอง เราเดินสำรวจไปตามถนนเรื่อยๆ และได้ไปเจอกับ The elephant crossing hotel และได้มองหน้าแฟน และพูดคำเดียวกันว่า นี่เราเช็คอินผิดใช่มั้ย .... เราเดินไปเช็คดู โรงแรมนี้กำลัง Renuvate และถามยามด้านหน้า เค้าบอกว่า Silver Naka & The elephant crossing hotel เจ้าของเดียวกัน

ก็ยังคิด + ต่ออีกว่า เค้า Renuvate อยู่ คนขับรถคงรู้แหละ เพราะเราจองรถ ผ่านโรงแรม 5555  พอกลับมาที่ห้อง บัตร Denied จ้าาาา ไปที่เค้าเตอร์เช็คอิน พนง แจ้งว่า เราเช็คอินผิด โรงแรม 5555 และพนักงานที่เช็คอินวันแรกมาใหม่ เค้ายังไม่ทราบเลยให้เราพักที่นี่  (คิดว่า 2 โรงแรมคงแชร์ระบบกัน) เค้าคงเห็นมีชื่อเราที่จองไว้และคงไม่ได้สังเกตุชื่อโรงแรมเพราะมาใหม่ และพนง ที่จะออกบัตรใหม่ให้ มีการย้ำก่อนให้บัตรใหม่ว่า ม่เป็นไร พนักงานเราผิดพลาด เราให้พัก อีกคืนฟรี 5555 แต่ก่อนหน้านี้เหมือนโวยนิดๆว่า เรามาเช็คอินผิด รร

เราผิดตรงไหนหว่า คนขับรถ เราก็ให้ โรงแรมจัดหาให้ เค้าก็มาส่งเรา แล้วเราจะทันนึกคิดมั้ยว่าเรามาผิดโรงแรม 55 เอ๊ะขอดูป้ายก่อนเข้าว่าใช่หรือไม่ โรงแรมก็สไตล์เดียวกัน ไม่ทันได้นึกคิดว่าจะมีความเป็นไปได้ที่จะเช็คอินผิดโรงแรม และมีชื่อเราด้วยตอนเช็คอิน

กลายเป็นว่า คืนที่ 2 นอนด้วยความไม่สบายใจว่า นี่ตูผิดใช่มั้ย เช้าวันที่ 3 ไปกินอาหารเช้าแบบกระสับกระสาย เหมือนโจร มาขโมยของ 55 รู้สึกอึดอัด

คืนที่ 4 ถามราคาว่าถ้าจะอยู่ต่อ กี่บาท พนงแจ้งคืนละ 3,500 บาท ว้าาาาาาว เราไปพัก Guest House ด้านหน้ากันดีกว่าเนาะ 800 บาท

ด้านล่างภาพห้องพัก ถือว่าเป็น Complementary warm welcome to Vangvieng for the first time.
 
แว๊บมาที่วันแรก มาถึงก็เย็นมากแล้ว ไปกินอาหารเย็นแพริมน้ำ ส้มตำนี่คือ แซ่บ ครกระเบิด 55 มันอร่อยมาก และแมลงวันหัวเขียวตัวเป้งๆ ก็เยอะมากเช่นกัน บินมาตอม ช่วยการันตีความแซ่บและนัวร์ ใช้มือปัดกันไม่ไหวจริงๆ ตัวใหญ่และบินมารุม แทบไม่มีเวลาให้ตะเกียบตักเส้นเลย 5555 แต่ก็ดันทุลังกินจนหมด เพราะอร่อย และนึกว่าท้องจะเสีย ท้องปกติดี ผ่าน
เช้าวันที่ 2 เช่ามอเตอร์ไชค์ จำราคาไม่ได้ น่าจะประมาณ 4-5 หมื่นกีบ ต่อวัน น้ำมันขับไปเติมปั้มตรงถนนหลัก
ขับมอเตอร์ไซค์ไป บลูลากูน แต่เจอทางไป ผาเงิน แวะไปเทรคกิ้งครึ่งเช้า วิว สลัวๆ ไม่รู้ว่าฝุ่น หรือหมอกควัน แต่ถือว่าสนุกดีค่ะ ได้ออกกำลังกาย ประชดข้อเข่า
ทุกๆสถานที่ มีค่าเข้าทุกที่ ......มาถึงแล้ว บลูลากูน โชคดีมาก ที่ได้มาเจอน้ำสีนี้ คิดว่าตัวเองจะโชคไม่ดีมาเจอฝนเป็นบลาวลากูนแทน
เรามาช่วงกลาง กพ 2562 ปีนี้
ต่อด้วยวิวข้างทาง ที่เป็นธรรมชาติ สุดๆ เงียบสงบ
วิวโรงแรมเวียงธารา วิวหลักล้าน เดินเข้าไปถามค่าห้องพัก คืนที่ 4 แต่พนักงานหน้าเค้าเตอร์ไม่อยู่ เลยขอ แชะ สักรูป ก่อนมานั่งรอ แต่ก็ไม่มีใครมา
เลยไม่รอต่อ ความจริงมีป้ายราคาห้องด้านหน้าแจ้งไว้ แต่เรารอถามว่ามีห้องว่างมั้ย 5555 เลยกะว่า เดี๋ยวตอนเย็นค่อยแวะมาใหม่ แต่ก็ลืม

บลูลากูนที่นี่มีหลายที่มาก 1 2 3 เยอะไปหมด นี่ก็เป็นอีกลากูน ที่ใหญ่มาก อยู่แบบสงบได้ไม่นาน ทัวร์เกาหลีมาลง จั๊วเจี๊ยะ เสียงดังมาาาาาาาาากกกกก
วันที่ 2 เก็บได้ หลายที่อยู่เหมือนกัน ขับเรื่อยๆ ไม่ยาก แต่สถานที่แต่ละที่ไกลกันมาก
กลับมาดูตะวันตกดิน พร้อมจิบเบียร์ และเครียสมองกับการเช็คอินผิดโรงแรม 5555
วันที่ 3 แวะมาเข้าถ้า 8 KM ขำๆ เราเดินวนแต่ตรงหน้าถ้ำ เพราะกลัว
ตะวันตกดินที่นี่สวยมากค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ฟินที่สุด

   วันที่ 4 ย้ายโรงแรมไปพัก Guest House ด้านหน้า 800 บาท และเดินมาเที่ยว ถ้ำจัง เพราะไม่ไกลมาก เดินเรื่อยๆ ขำๆ ก็ถึง
    วันนี้เน้นเดิน ขำๆ รอบๆ ไม่เช่ารถ สนุกไปอีกแบบ ตอนเย็นก็เดินข้ามมาดูตะวันตกดิน ฟินนนน

 สภาพรองเท้า 555 ถึงฝุ่นจะเยอะ เจอวิวก็ลืมไปเลยว่ามีฝุ่น
จบทริปวังเวียง เรานั่งรถเมล์กลับไป เวียงจันทร์ วันนี้นี่เอง ที่รู้สึกว่า ตัวเองฉลาดน้อย 555 เพราะค่ารถถูกมาก และ รถบัสขับไม่เร็ว ไม่น่ากลัวอย่างที่สมองคิดไว้เลยสักนิด

ถึงเวียงจันทร์ ประมาณบ่ายโมง ก็มีเวลา เดินรอบๆ เวียงจันทร์ ดูตะวันตกดินฝั่งโขง กินส้มตำ และรอบินกลับอีกวัน

 
จบทริป ขำๆ เป็นประเทศเพื่อนบ้านที่มีวิวธรรมชาติที่สวย อาหารการกิน ก็อร่อย ราคาอาจะสูงไปนิด แต่ให้มาเยอะ เลยรู้สึกหยวนๆ ทุกร้านที่กินมา อร่อยทุกอย่าง
ชื่อสินค้า:   Motorcycle Trip: วังเวียง เวียงจันทร์ ประเทศลาว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่