ขอปรึกษาเรื่องมือที่สามหน่อยคับ

      ส่วนตัวผมอายุ21แฟนผม22พอดีผมกับแฟนซึ่งคบกันมาสามปี ผมไม่เคยเข้าถึงครอบครัวเค้าเลยซักทีเค้าจะปิดกั้นผมตลอด ผมก็ไม่ได้อ่ะไรช่วงแรกๆ เพราะก่อนจะมาคบกับผมเค้าก็เลิกกับแฟนมาได้สักพักเราสองคนก็เลยมาคบกันช่วงแรกๆอาจจะยังไม่เปิดผมก็เข้าใจเพราะเพิ่งเลิกกับแฟนมามันอาจจะดูไม่ดีในสายตาครอบครัวเค้าก็ได้ผมก็ไม่ได้อ่ะไร แต่สำหรับเค้าจะเข้าถึงครอบครัวผมทุกอย่างพ่อแม่ผมรับรู้หมดตั้งแต่วันแรกที่เค้ามา เวลาผมไปรับไปส่งเค้าที่บ้านผมจะไม่ได้ไปรับหน้าบ้านเค้าน่ะ ผมต้องขับเลยจากบ้านเค้าไปอีกเพื่อที่จะไม่ให้แม่หรือพี่เค้าเห็น บางทีแม่หรือพี่เค้าออกมาซื้อของแล้วอยู๋ตรงบริเวณที่ผมส่งเค้าประจำเค้าก็จะตะคอกใส่ผมบอกว่าแม่กับพี่อยู่ให้ขับเลยไปอีก ผมทำแบบนี้มาตลอดระยะเวลาสามปี เวลาเค้าจะไปห้างทุกครั้งเค้าให้ผมจะขับอ้อมเพื่อทำตามที่เค้าบอกเพราะเค้ากลัวแม่จะเห็น มีอยู๋วันนึงผมขี้เกียจอ้อม ผมก้เลยใช้เส้นที่จะต้องผ่านหน้าบ้านเค้า เค้าก็ถามผมทำไมวันนี้มาเส้นนี้ ผมก็เลยตอบกลับไปขี้เกียจอ้อม เค้าก็งอลผมบ่นๆๆๆผม ผมก็โมโหแต่ทำไรไม่ได้ ไม่กล้าทำไร ผญ แล้วสุดท้ายผมก็อ้อมยิ้มโครตเบื่อเลยยยย ผมก็เลยมานั่งคิดทบทวนว่าทำไมผมมีอ่ะไรบกพร่องหรือเปล่า ซึ่งส่วนตัวผมฐานะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ปานกลาง แต่คนเก่าเค้าค่อนข้างดีพ่อแม่เป็นหน้าเป็นตาเป็นข้าราชการ ผมก้เลยถามเค้าว่าแล้วตอนเลิกกับแฟนเก่ามาเนียแม่พูดไรเปล่า แม่เขาก้บอกว่าจะเลิกทำไมคบคนนี้ก็ดีอยู๋แล้ว ผมก็เลยบอกอ่อออเป็นหน้าเป็นตาให้กลับครอบครัวนี่เอง เค้าก็เลยบอกผมว่าป่าววว แม่ไม่อยากให้คบๆเลิกๆบ่อยมันจะดูไม่ดี ผมก็ไม่ร็น่ะ ผมก็เลยถามเค้าจะพาผมไปแนะนำให้แม่รู้จักเมื่อไหร่นี่มันก็นานแล้วนะสองปีกว่าแล้วน่ะ เค้าก็บอกผมมาว่าเด๋วรออีกสักพักนึง พอเค้าปีที่สามเราก็คบกันปกติไม่เคยพูดถึงเรื่องครอบครัวเค้าอีกเลย เค้าก็มากินอยู่นอนบ้านผมเป็นบางครั้งบางคราว เวลามาไม่ได้มาบอกนอนบ้านแฟนนะบอกไปเที่ยวกับเพื่อนบ้างกลับดึกบ้างนอนบ้านเพื่อนน่ะมาทำงานบ้านเพื่อนน่ะ เค้าทำแบบนี้มาตลอดระบะเวลาสามปีที่อยู่ด้วยกัน ซึ่งผมก็โกหกพ่อผมมาตลอดว่าผมเข้าถึงทางครอบครัวเค้าแล้ว ผมก้ไม่อยากให้พ่อผมเข้าใจแฟนผมผิดๆผมเลยยอมโกหก หลังจากต่อไปนี้แหละชีวิตผมยิ้มเริ่มเปลี่ยนไป

     ผมเคยไปโพสหาเพื่อนไลน์ไว้ในเวปๆนึงซึ่งมันนานมากแล้วผมเองก็จำแถบไม่ได้ ผญ คนนี้ยิ้มคือจุดเปลี่ยนชีวิตผมที่ทำให้ผมเขว มีอยู่วันนึงเธอคนนี้ได้แอดมาเธออายุ28ส่วนตัวผม21 ถามว่าผมเลวไหมเลวมากกกกกโครตเลยมีแฟนแต่ดันไปคุยกับคนอื่น ผมเปิดประเด็นไปเลยทักเธอไปก่อนเราก้คุยกันได้วันสองวันเธอก็บอกผมมาว่าเธอเพิ่งเลิกกับแฟนแฟนเธอไปมีอ่ะไรกับคนอื่น ผมก็เลยนึกในใจกุจะมาทำให้เค้าช้ำไปอีกไม่ได้นะเว้ยย ผมเลยตัดสินใจเธอเรามีอ่ะไรจะบอกเรามีแฟนแล้วว่ะขอโทดนะที่วันแรกเราโกหกเธอว่าเราไม่มีแฟนอ่ะ เธอเลยตอบผมกลับมา ว่าแล้วเธอดูแปลกๆก็ไม่เห็นเป็นไรนิคุยเป็นพี่เป็นน้องก็ได้หลังจากนั้นผมนี่ยิ้มเลยยยยย ผมก็ถามเรื่องานทำงานไรเธอก็บอกผมออกแบบภายใน ผมก็เลยถามอ่อจบสถาปัตมาอ่อน็นนั่นนี่คุยไปสักพักผมก็เริ่มเล่าชีวิตผมที่เจอกับแฟนปัจจุบันให้เธอฟังว่ามันเป็นมายังไงผมเจอกับอ่ะไรอยู่ผมก็เล่าๆๆจนเธอบอกว่าไม่รู้น่ะแต่ถ้าคบกับเราๆก็จะพาเธอไปแนะนำให้แม่เรารู้จัก เราเริ่มโทคุยกันมาตลอดเธอก็ให้คำปรึกษามาตลอด เราสองคนก็เริ่มหยอดกันจนยิ้มมีความสัมพันที่มากกว่าพี่น้องแล้วชีวิธอนั้นเธตของเธอคนนี้ค่อนข้างดีฐานะทางบ้านคือดีเลยแม่เป็นอาจารย์อยู่ ม.อ่ะไรสักอย่างผมจำไม่ได้ ส่วนเธอจบ ป.ตรี สถาปัต ทำงานเกี่ยวกับออกแบบภายในเงินเดือนค่อนข้างดี3xxxx+ ส่วนตัวผมเป็นพนักงานคลังคนนึงจบ ปวส การตลาดมา เงินเดือนอยู่ที่15xxx+ สถานะทางบ้านก็ปานกลางไม่มีอ่ะไรมาก ส่วนตัวผมไม่มีอ่ะไรเป็นชิ้นเป็นอันสักอย่าง และลองมองกลับไปที่เธอคนนั้นพี่ชายเปิดผับขับฟอร์ดมัสแดง ส่วนเธอก็มีคอนโดเป็นของตัวเองคอนโดนั้นก้ไม่ได้อยู่เธอมาอาศัยอยู่ที่บ้านแม่ เพราะว่ามันใกล้ที่ทำงานของเธอ ซึ่งผมได้ยินงี้ผมจะซีเรื่องนี้มากเพราะผมไม่กล้าคบคนที่รวยกว่ากลัวจะดูแลเค้าไม่ได้ ผมก็คิดแล้วว่าเอ้ยยย เรามีไม่เท่าเค้าจะกล้าคบเหรอวะชีวิตเค้าดีกว่าเราเยอะเลย เจอใครที่ดีกว่าเราเยอะ คบไปเราจะดูแลเค้าได้หรือเปล่า พ่อแม่เค้าจะมองเรายังไง คบไปคนรอบข้างจะมองเราว่าไปเกาะเขาหรือเปล่า

      ผมก็เลยตัดสินใจบอกเค้าไปว่า ผมไม่ได้รวยนะไม่มีอ่ะ่ไรเป็นฃิ้นเป็นอันสักอย่าง เรียนก็ไม่เก่ง ชีวิตเธอเจอใครที่ดีกว่าเราเยอะ เธอเลยสวนกลับมาหาผมว่า จะรวยจนมันไม่สำคัญหรอก ขอแค่เรารักกันก็พอ ผมก็เลยถามเธอไปว่าทำไมไม่หาคบคนที่โตกว่าจะมาคบเด็กอย่างผมทำไม เธอบอกว่าลองคบแล้วไม่โอเครอ่ะคุยแต่เรื่องงานทั้งวี่ทั้งวัน เธอก็เลยบอกเธอคบคนอายุที่น้อยกว่ามาตลอด ผมก็เลยถามเธอไปว่าอีกว่าเลิกกับคนเก่ามาทำไม เธอก็เลยว่าจะถามทำไมอีกเราไม่อยากพูดแล้วจะบอกเป็นครั้งสุดท้ายน่ะว่าแฟนเราไปมีอ่ะไรกับคนอื่นเธอเลยตัดสินใจเลิก จนเธอได้มาเจอผม ผมก้บอกเธอไปอีกว่าเธอไปหาคนใหม่เถอะชีวิตเธอเจอคนที่ดีกว่าเราอีกเยอะ เธอก็เลยบอกผมมาว่าฐานะเราดียังไงเราก็ยังช่วยแม่ผ่อนบ้านเราก็ขี่มอไซไปทำงานเหมือนเธออ่ะ เธออ่ะคิดมากคิดไปเอง เธอก้เลยบอกผมว่าทำไมเธอไม่ลองเปิดใจให้เราดูบ้างล่ะเธออาจจะโอเครก้ได้นะ พ่อแม่เรานิสัยดีแม่เราเค้าเข้าใจวัยรุ่น เพราะวันๆเจอแต่กับ นศ แม่เราคุยง่าย ผมก็เลยแกล้งๆบอกเธอไปว่างั้นรอผมเรียนจบมีงานการทำดีๆก่อนเด๋วจะไปจีบใหม่55555 เธอก็เลยบอกกับผมโฮ่.......กว่าจะเรียนจบกว่าจะอ่ะไรอีกนี่เราก็28แล้วนะ  แล้วผมก็บอกเธอไปว่าแล้วทำไมไม่หาใหม่นี่อายุก็28แล้ว เด๋วอีกหน่อยก็เข้า30แล้วมามัวแต่รอผมกว่าจะเรียนจบกว่าจะได้งานการทำดีๆกว่าจะมีนู้นนั่นนี่อีกคงจะได้แต่งงานกันตอนอายุ40อ่ะ ผมก้เลยเเซวๆไปอู่พี่คงปิดพอดีอ่ะ55555 เธอก็เลยตอบผมกลับมาไม่ถึงขนาดนั้นหรอก แล้วเธอก็ทิ้งท้ายไว้ว่ายังไงก็จะรออีกปีนึงค่อยโทรมาก็ได้รอเธอเครียอ่ะไรกับแฟนเสร็จแล้วเธอก็ให้เบอร์ผมมาเผื่อเอาไว้ติดต่อ ส่วนผมกับแฟนปัจจุบันก็ทะเลาะกันเรื่องนี้อยู่ไม่ได้คุยกันมาสักพักแล้ว ซึ่งผมเองก็มีคนใหม่เข้ามาผมเลยตัดสินใจบอกเพราะไม่อยากปิดบังหลังจากที่ผมบอกไปเค้าก็เพิ่งไปบอกกับทางแม่เค้าว่าๆเค้าคบกับผมอยู่ ผมก็เลยถามแล้วตั้งนานทำไมไม่บอกพอมีเรื่องแบบนี้เข้ามาทำไมถึงบอกมันคืออ่ะไร ผมก็เลยบอกกับเค้าไปว่าบอกไปตอนนี้ความรู้สึกผมยิ้มก็ไม่เหมือนเดิมแล้วไม่กล้าไปหรอก ทุกวันนี้แม่เค้าก็ถามหาผมน่ะแต่ผมไม่กล้าไปว่ะตลอดระยะเวลาสามปีเค้าทำให้ผมกลัว 
ผมควรทำไงต่อดีคับจะไปต่อ หรือจะไปเริ่มต้นใหม่ขอคำแนะนำจากพี่ๆหน่อยคับ

      
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่